เทสลาสั้นลงที่อยู่เว็บแม่ในการเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการ

19
05月

โลโก้เทสลาบน Model S ถ่ายภาพภายในตัวแทนจำหน่ายของเทสลาในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 29 เมษายน 2016 REUTERS / Lucas Jackson / ไฟล์รูปภาพ

DETROIT (Reuters) - ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Motors Inc ได้เปลี่ยนที่อยู่อินเทอร์เน็ตจาก teslamotors.com เป็น tesla.com โดยบอกเป็นนัยถึงการเปลี่ยนชื่อ บริษัท ที่เป็นไปได้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ“ แผนแม่บท” ของ Elon Musk ล่าสุด

ชื่อโดเมนและที่อยู่ได้รับการปรับปรุงในวันจันทร์ตาม บริษัท ICANN รับรองระบบอินเทอร์เน็ต ขณะนี้ผู้ใช้เว็บจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังที่อยู่เว็บใหม่ของ Tesla.com โดยอัตโนมัติ

ในช่วงกลางวันอังคาร Musk ทวีตข้อความ:“ จะทำงานที่ Tesla ใน Autopilot & Model 3 วันนี้จากนั้นมีเป้าหมายที่จะดึงแผนทั้งหมดที่ชาญฉลาดและเสร็จสมบูรณ์” เขาไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม

เทสลาไม่ตอบสนองทันทีเมื่อถูกถามว่าการเปลี่ยนที่อยู่เว็บเชื่อมโยงกับการเปลี่ยนชื่อ บริษัท ที่เป็นไปได้หรือไม่

บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี Apple Inc ย่อชื่อในปี 2550 จาก Apple Computer ก่อนเปิดตัว iPhone ซึ่งทำธุรกิจของ บริษัท ในทิศทางใหม่

นอกเหนือจากยานพาหนะไฟฟ้าแล้วเทสลายังผลิตแบตเตอรี่สำรองสำหรับบ้านและธุรกิจอีกด้วย ผู้ใช้เว็บที่พิมพ์ teslaenergy.com เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ของ บริษัท จะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยัง tesla.com/energy

Musk ได้เสนอการควบรวมกิจการระหว่าง Tesla และ SolarCity Corp ซึ่งเป็นผู้จัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์ เขาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดในทั้งสอง บริษัท

ในเดือนมิถุนายน Musk กล่าวว่าการรวมกันของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ SolarCity กับรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla และแบตเตอรี่ที่จัดเก็บแบบอยู่กับที่จะสร้าง "บริษัท ที่รวมยานยนต์และพลังงานและการผลิตพลังงาน" กับศักยภาพของ Tesla ในการเป็น บริษัท "ล้านล้านดอลลาร์" ในตลาด ราคา.

เทสลาได้รับสิทธิ์ในการใช้ที่อยู่ tesla.com เมื่อต้นปีนี้และเริ่มเปลี่ยนที่อยู่อีเมลภายในเป็นโดเมนใหม่หลังจากนั้นไม่นานตามที่บุคคลคุ้นเคยกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

รายงานโดย Paul Lienert ในดีทรอยต์; เรียบเรียงโดย Chizu Nomiyama, David Gregorio และ Bernard Orr

มาตรฐานของเรา: