Computer Associates พร้อมผลักดันโอเพนซอร์ซ

19
05月

Computer Associates International กำลังมองหาชุมชนโอเพนซอร์ซเพื่อขอความช่วยเหลือในการสร้างซอฟต์แวร์การจัดการคลื่นลูกใหม่

บริษัท จะประกาศในการประชุมผู้ใช้ CA World ภายในปลายเดือนนี้ความมุ่งมั่นทางการเงินและการพัฒนาสู่โอเพนซอร์สมาร์คบาร์รีนชีชารองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์กล่าว

“ โอเพนซอร์สอยู่ที่นี่เราต้องการส่งเสริมนวัตกรรมและเราต้องการสามารถใช้ประโยชน์จากส่วนประกอบบางอย่างที่อยู่ข้างนอก” เขากล่าว "เราจะสนับสนุนกิจกรรมโอเพนซอร์สสองสามรายการในระดับขนาดใหญ่มากทั้งด้านการเงินและบรรจุภัณฑ์ (ด้วยผลิตภัณฑ์ของ CA)"


รับความเร็ว

รับพาดหัวข่าวล่าสุดและ
ข่าวเฉพาะ บริษัท ในของเรา
ขยายส่วนของ GUTS

Barrenechea อดีตผู้บริหาร Oracle ที่เข้าร่วม Computer Associates เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมาจะไม่อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับขนาดของการลงทุนทางการเงินของ บริษัท หรือการมุ่งเน้นเฉพาะในโอเพ่นซอร์ส แต่เขากล่าวว่ารหัสโอเพนซอร์สจะมีบทบาทในแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ บริษัท โดยเฉพาะในส่วนของซอฟต์แวร์การจัดการระบบ

บริษัท อาจหวังว่าการประกาศที่วางแผนไว้สำหรับ CA World จะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากที่ผ่านมา ความพ่ายแพ้ทางการเงินและ การจัดการการสั่นไหว เมื่อเดือนที่แล้ว Sanjay Kumar ได้ก้าวลงจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท หลังจากการตรวจสอบบัญชีของ บริษัท เป็นเวลาสองปี CA ได้ปรับปรุงรายได้มากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์จากปีก่อนหน้า

Computer Associates เป็นหนึ่งใน บริษัท ซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้เจาะฐานผู้พัฒนาชุมชนโอเพ่นซอร์ส IBM ได้ลงทุนหลายล้านดอลลาร์ในระบบปฏิบัติการ Linux และโครงการเครื่องมือพัฒนาโอเพ่นซอร์ส Sun Microsystems เปิดตัวโมเดลโอเพนซอร์ซผ่านโครงการ และ Novell ได้เปิดรับโอเพ่นซอร์สผ่านการซื้อกิจการของ SuSe แม้แต่ Microsoft ยังได้ยืมแนวคิดจากโลกโอเพนซอร์ซเพื่อปรับปรุงโปรแกรมนักพัฒนาความสัมพันธ์และความ

เหตุผลสำคัญประการหนึ่งสำหรับแนวโน้มคือราคา: บริษัท สามารถชดเชยค่าใช้จ่ายในการพัฒนาภายในบางส่วนและเพิ่มความพยายามในการวิจัยและพัฒนาโดยใช้รหัสและแนวคิดที่มีอยู่ในโลกโอเพนซอร์ส “ โอเพ่นซอร์สมาจากขั้นตอนการทดลองเพื่อเป็นกำลังสำคัญในอุตสาหกรรมของเราปัจจุบันมีผู้สนับสนุนโอเพนซอร์ซเกือบ 1 ล้านคนในวันนี้” นาย Barrenechea กล่าว "มีความสามารถทางปัญญาจำนวนมหาศาลในระดับรากหญ้า - เราต้องการส่งเสริมนวัตกรรมและเราต้องการสามารถใช้ประโยชน์ได้"

การย้ายของ บริษัท คือ "จุดข้อมูลอีกจุดหนึ่งที่ยืนยันถึงความสำคัญของโอเพ่นซอร์สและรูปแบบนั้นมีประโยชน์อย่างมากสำหรับองค์กรซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์และในทางกลับกัน" Steve O'Grady นักวิเคราะห์จาก RedMonk กล่าว "ผู้ประกอบการเชิงพาณิชย์มากขึ้นตระหนักว่าโมเดลโอเพนซอร์ซ ณ จุดนี้เป็นมากกว่าการกระโดดบน bandwagon หรือขี่เสื้อโค้ทของโอเพ่นซอร์ส - มีประโยชน์เชิงกลยุทธ์ที่จะรับรู้"

Computer Associates มองเห็นการลงทุนในโอเพ่นซอร์สอย่างชัดเจนเพื่อช่วยในการวิจัยและพัฒนา บริษัท ใช้เงินไปกับการวิจัยและพัฒนาประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์ในช่วงสามปีที่ผ่านมา Microsoft ซึ่งเป็นผู้ผลิตซอฟต์แวร์รายใหญ่ที่สุดและเป็นคู่แข่งของ CA ในด้านการจัดการซอฟท์แวร์มากขึ้นจะใช้เงินประมาณ 6 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้เพื่อการวิจัย

“ คุณจะขึ้นไปสู้กับไททันได้อย่างไรอุปสรรคในการเข้าร่วมนั้นสูงค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมนั้นสูง” บารีนชีชากล่าว "วิธีเดียวที่จะแข่งขันกับเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมนั้นคือการเคลื่อนไหวระดับรากหญ้าหากคุณมีผู้สนับสนุนนับล้านที่ทำอะไรบางอย่างแบบกึ่งออเคสตร้าคุณสามารถประท้วงได้และ Linux ก็เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบ"

นอกจากนี้ในงาน CA World - วันที่ 23-27 พฤษภาคมที่ลาสเวกัส - บริษัท วางแผนที่จะจัดทำแผนสำหรับการรวมเครื่องมือการจัดการของตนและจะประกาศผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมที่จะเสนอให้กับลูกค้าในรูปแบบคอมพิวเตอร์ยูทิลิตี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก