กฎเสรีนิยมวางไข่โฆษณาโจมตีทางการเมือง

19
05月

เมื่อพูดถึงการผลักดันโฆษณาโจมตีทางการเมืองที่รุนแรงผู้จัดการแคมเปญการเลือกตั้งกำลังค้นพบว่ามีสื่ออื่น ๆ น้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเว็บ

ตัวอย่างเช่นด้วยการเปลี่ยนแปลงในกฎหมายการรณรงค์ที่มีผลบังคับใช้เป็นส่วนใหญ่ในปีนี้ผู้สมัครไม่จำเป็นต้องรับรองจุดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของตนเองซึ่งเป็นสิ่งที่ได้รับคำสั่งทางวิทยุและโทรทัศน์ภายใต้มาตรการที่เรียกว่าข้อกำหนด "สนับสนุนโดยโฆษณาของคุณ"

News.context

มีอะไรใหม่:
ช่องโหว่ของแคมเปญที่แกะสลักออกมาสำหรับอินเทอร์เน็ตนั้นมีส่วนช่วยในการสร้างโฆษณาบนเว็บจากทั้งรีพับลิกันและเดโมแครต

บรรทัดล่างสุด:
ข้อยกเว้นออนไลน์สำหรับการโฆษณาทางการเมืองกำลังเปิดประตูสำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายในสื่ออื่นใด นักวิจารณ์กล่าวว่าการโฆษณาทางอินเทอร์เน็ตไม่ควรอยู่ภายใต้กฎหมายของแคมเปญ

การยกเว้นเป็นหนึ่งในช่องโหว่ของแคมเปญที่แกะสลักออกมาสำหรับอินเทอร์เน็ตที่มีส่วนทำให้เกิดการโฆษณาทางเว็บจากทั้งรีพับลิกันและเดโมแครตที่ผิดกฎหมายเกือบทุกที่อื่นผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกตั้งกล่าว

“ FEC ได้พยายามที่จะให้อินเทอร์เน็ตผ่านไปได้” อดีตทนายความสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งชาติกล่าวในขณะนี้ที่ศูนย์การเมืองตอบสนอง (CFRP) ซึ่งเป็นผู้ดูแลด้านการเงินการเลือกตั้งที่เป็นกลาง "พวกเขาพยายามที่จะสร้างเขตปลอดอาวุธนี้"

ในการเลือกตั้งครั้งอื่นช่องว่างทางกฎหมายระหว่างการรณรงค์ออนไลน์และออฟไลน์นั้นไม่ได้กว้างใหญ่นัก แต่การออกกฎหมายพระราชบัญญัติการ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในนามกฎหมาย McCain-Feingold ได้สร้างมาตรฐานสองเท่าเสมือนจริง

ตัวอย่างเช่นผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะไม่ถูกเปิดเผยทางวิทยุหรือโทรทัศน์สำหรับ ดำเนินการในสัปดาห์นี้บนเว็บไซต์แคมเปญของประธานาธิบดี George W. Bush และรองประธานาธิบดี Dick Cheney จุดนี้ชี้ให้เห็นว่าการลงคะแนนเสียงของ ส.ว. จอห์นเคอร์รีเพื่อลดการใช้จ่ายทางทหารและเตือนผู้ชมว่าผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของประชาธิปไตย "ไม่เห็นด้วยกับอาวุธที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการชนะสงครามกับการก่อการร้าย"

ภายใต้การเปลี่ยนแปลงกฎหมายการเลือกตั้ง พ.ศ. 2545 โฆษณาทางโทรทัศน์ของอาวุธ "อาวุธ" ของ Bush-Cheney ใด ๆ จะต้องได้รับการแก้ไขเพื่อรวมวิดีโอ "เต็มหน้าจอ" ของบุชที่สนับสนุนวิดีโอหรือภาพถ่ายรวมกับเสียงพูดของบุช สิ่งเดียวกัน. โฆษณาทางวิทยุมีกฎคล้ายกัน แต่โฆษณาออนไลน์ไม่มี แคมเปญ Bush ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็น

มาตรฐานสองมาตรฐานนี้กำลังพิจารณาจากสภาคองเกรส ในวันพฤหัสบดีวุฒิสมาชิก Ron Wyden, D-Ore. และ Lindsey Graham, RS.C. ได้เสนอร่างพระราชบัญญัติเพื่อแก้ไข และกำหนดให้มีการรับรองผู้สมัครอย่างชัดเจนในโฆษณา "ซึ่งส่งผ่านอินเทอร์เน็ต"

"การรณรงค์ทางอินเทอร์เน็ตดูเหมือนกับ Wild West" Wyden กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ "คุณเข้าไปข้างในคุณเหวี่ยงโคลนของคุณกดใต้เข็มขัดแล้วดึงออกจาก Dodge ก่อนที่ใครจะรู้ว่าใครทำสิ่งสกปรกฉันคิดว่าผู้คนจะทำสิ่งนี้มากกว่านี้เพราะเน็ตเป็นที่ที่กฎการรับผิดชอบ ยังไม่ได้สมัคร " นอกเหนือจากการสละข้อกำหนดการโฆษณาของคุณกฎหมายปัจจุบันอนุญาตให้พรรคการเมืองของรัฐใช้เงินสดที่ไม่ได้รับการบริจาคโดยสหภาพแรงงานหรือ บริษัท ที่รู้จักกันในชื่อ " " เพื่อจ่ายค่าโฆษณาทางอินเทอร์เน็ตเพื่อช่วยผู้สมัครรับตำแหน่งสำนักงานของรัฐบาลกลาง

การห้ามใช้เงินอ่อน ๆ เป็นเป้าหมายสำคัญของกฎหมายของ McCain-Feingold มันบอกว่าพรรคการเมืองระดับชาติไม่สามารถเรียกร้องหรือใช้จ่ายเงินนุ่ม ๆ แต่มันกำหนดข้อ จำกัด น้อยลงสำหรับพรรคการเมืองของรัฐ นอกจากนี้ยังมีการ จำกัด ขอบเขตใหม่ในสิ่งที่เรียกว่า "โฆษณาปัญหา" ที่อ้างถึงผู้สมัครรับเลือกตั้งสำหรับสำนักงานกลางและออกอากาศทางเคเบิลการออกอากาศหรือดาวเทียมในช่วงหลายเดือนที่นำไปสู่การเลือกตั้ง

การยกเว้นขนาดใหญ่อีกประการหนึ่งอาจช่วยให้กลุ่มผู้สนับสนุนหรือบุคคลร่ำรวยประสานงานแคมเปญสื่อออนไลน์กับการรณรงค์ทางการเมืองโดยไม่นับเป็นการสนับสนุน - สิ่งที่ไม่ได้รับอนุญาตอย่างราบเรียบในสื่ออื่น ๆ เช่นวิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์จดหมายโดยตรงและป้ายโฆษณา

มาตรฐานสองเท่าที่ไม่เป็นธรรม?
เพื่อให้แน่ใจว่าการโฆษณาออนไลน์มีแนวโน้มที่จะเป็นเพียงเศษเสี้ยวของการประมาณ $ 1.25 พันล้านที่จะใช้กับโฆษณาทางการเมืองในปี 2004 "เห็นได้ชัดว่าการแข่งขันระดับสูงของเราจะอยู่ในทีวีเคเบิลและการออกอากาศและวิทยุแน่นอน" Cara Morris รองผู้อำนวยการด้านการสื่อสารสำหรับ (DSCC)

แต่นักวิจารณ์ของ FEC กล่าวว่า ของการโฆษณาออนไลน์ที่ ไม่ควรได้รับการยกเว้นจากกฎหมายการเงินของแคมเปญ "ฉันไม่เห็นว่าคุณจะให้อินเทอร์เน็ตผ่านช่องทางสั่งซื้อผ่านอินเทอร์เน็ตได้อย่างไร" Sanford CFRP กล่าว “ นี่เป็นยักษ์ใหญ่ที่หลับไหลในบางแง่มุมผู้คนพูดถึงจุดเปลี่ยนฉันคิดว่าเราอยู่ที่หรือผ่านจุดที่อินเทอร์เน็ตได้มาถึงจุดเปลี่ยนในแง่ของความเกี่ยวข้อง”

การแข่งขันในปีนี้เป็นครั้งแรกที่อินเทอร์เน็ตได้รับประโยชน์จากกฎระเบียบดังกล่าว ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมากฎหมายการเงินด้านการรณรงค์ในปี 2545 ซึ่งร่างขึ้นในช่วงเวลาที่คนอเมริกันส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อผ่านสายโทรศัพท์และสื่อสมบูรณ์ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต ตั้งแต่นั้นมากฎหมายที่มีข้อขัดแย้งอยู่ในบริเวณขอบรกจนกระทั่งศาลฎีกา เพื่อต่อต้านความท้าทายจาก รวมถึงสหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกัน (ACLU) และสมาคมปืนไรเฟิลแห่งชาติ

สัญญาณเริ่มต้นชี้ให้เห็นว่าผู้สมัครมีการเคลื่อนไหวเพื่อใช้ประโยชน์จากเสรีภาพญาติของอินเทอร์เน็ต ผลลัพธ์: การรณรงค์เชิงลบมากกว่าการแข่งขันแบบออฟไลน์

เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาคณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกันแสดงโฆษณาบนเว็บไซต์มากกว่า 1,000 แห่งที่ทำร้ายเคอร์รีที่ลงคะแนนให้กับการใช้จ่ายในการฟื้นฟูบูรณะอิรัก แคมเปญของ Kerry มีขั้นตอนคล้ายกันโดยวางโฆษณาวิดีโอลงบนเว็บที่วิจารณ์บุชมากกว่าที่ออกอากาศทางโทรทัศน์ โฆษณา Kerry เว็บที่เรียกว่า " แสดงให้เห็นถึงบุชในฐานะเด็กนักเรียน - และไม่รวมถึงการรับรองวิดีโอโดยผู้สมัคร

ในการซ้อมอื่น ๆ พรรครีพับลิมิชิแกนได้ ในโฆษณาอนิเมชั่นในขณะที่ พรรคประชาธิปัตย์เรียกร้องให้ผู้เยี่ยมชม "คลิกที่นี่" เพื่อดูโฆษณาต่อต้านบุชที่มีชื่อว่า "Mission Not Accomplished"

หน้าต่างวิเศษของอินเทอร์เน็ต
ตอนนี้ข้อดีทั้งหมดของอินเทอร์เน็ตไม่ได้มีผลบังคับใช้ นั่นเป็นเพราะกฎระเบียบบางส่วนในกฎหมายปี 2002 จัดการกับโฆษณาผู้สนับสนุนที่เตะใน 30 วันก่อนการประชุมทางการเมืองและ 60 วันก่อนการเลือกตั้งทั่วไป การประชุมบอสตันของพรรคประชาธิปัตย์จะเริ่มขึ้นในปลายเดือนกรกฎาคมดังนั้นวันที่มีผลบังคับใช้สำหรับส่วนเหล่านั้นจะเป็นวันที่ 26 มิถุนายนส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพรรคหรือจัดการกับค่าใช้จ่าย "ประสานงาน" กับพรรคการเมือง - ในสถานที่.

มอร์ริสของ DSCC กล่าวเกี่ยวกับผู้สมัครสมาชิกวุฒิสภาประชาธิปไตย“ ฉันคิดว่าพวกเขาบางคนจะใช้ประโยชน์จากโอกาสทางอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม” ในปีนี้

โดยทั่วไปกฎหมายในปี 2545 กล่าวว่ากลุ่มผู้สนับสนุนไม่สามารถจ่ายเงินสำหรับ "การสื่อสารเพื่อการเลือกตั้ง" ซึ่งเป็นโฆษณาทางวิทยุหรือโทรทัศน์ที่อ้างถึงนักการเมืองที่ทำงานให้กับสำนักงานรัฐบาลกลางและเกิดขึ้นในช่วง 30 วันหรือ 60 วัน ในระหว่างการพยายามล้มเหลวของกฎหมายไม่ประสบความสำเร็จ ว่าข้อ จำกัด เรย์แบน "การสื่อสารการออกอากาศใด ๆ ที่จ่ายโดย ACLU ซึ่งถือได้ว่าเป็นการส่งเสริมหรือสนับสนุนหรือโจมตีหรือคัดค้านผู้สมัครสำหรับสำนักงานกลาง" ในช่วง 30 วันหรือ หน้าต่าง 60 วัน

“ จนกว่าคุณจะมาถึงจุดนั้นไม่สำคัญว่าคุณจะใช้อินเทอร์เน็ตเพราะคุณอาจได้รับการยกเว้น” Sanford ของ CFRP กล่าว อย่างไรก็ตามหลังจากนั้น "เราอาจเริ่มเห็นกลยุทธ์ที่แตกต่างกันเราอาจเห็นบางคนจากการออกอากาศไปยังอินเทอร์เน็ตเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการสื่อสารที่มีการประสานงานโดยการย้ายจากการออกอากาศไปยังอินเทอร์เน็ตมันไม่ใช่การสื่อสารประสานงาน"

การรักษาแบบไม่รู้ตัวของอินเทอร์เน็ตนั้นไม่มีอุบัติเหตุ ไม่นานหลังจากที่บุชได้ลงนามในพระราชบัญญัติการปฏิรูปการรณรงค์สองพรรคในวันที่ 27 มีนาคม 2545 FEC ก็เริ่มกระบวนการตามปกติในการอธิบายอย่างชัดเจนว่ากฎหมายจะทำงานอย่างไรในทางปฏิบัติ หนึ่งความกำกวมคือคำจำกัดความของสภาคองเกรสเรื่อง "การสื่อสารสาธารณะ" ซึ่งกล่าวว่าเป็น "การสื่อสารเคเบิลหรือดาวเทียมดาวเทียมหนังสือพิมพ์นิตยสารสิ่งอำนวยความสะดวกการโฆษณากลางแจ้งการส่งจดหมายจำนวนมากหรือธนาคารทางโทรศัพท์ไปยังประชาชนทั่วไปหรือประชาชนทั่วไปในรูปแบบอื่น ๆ การโฆษณาทางการเมือง "

คำถามใหญ่: การโฆษณาผ่านเว็บไซต์ถูกใช้วลีว่า "ประชาชนทั่วไป" หรือไม่ ในการ สี่เดือนต่อมา FEC ตอบว่ามันไม่ใช่ "แตกต่างจากสื่อเช่นโทรทัศน์และวิทยุที่ข้อ จำกัด ของสื่อเข้าถึงทางการเงินที่ห้ามปรามสำหรับประชาชนทั่วไปอินเทอร์เน็ตเป็นคำจำกัดความของคำพูดทางการเมืองอิสระซึ่งบุคคลใดก็ตามสามารถเข้าถึงการแสดงออกทางการเมืองที่ไร้ขีด จำกัด ด้วยต้นทุนที่น้อยที่สุด "FEC สรุป

George Smaragdis โฆษกของ FEC กล่าวว่าเห็นได้ชัดว่าหากรัฐสภามีการเปลี่ยนแปลงกฎหมาย

ที่อาจยังคงเกิดขึ้น เมื่อ FEC พยายามคิดว่าจะทำอะไรในกลางปี ​​2545 สมาชิกรัฐสภาที่มีชื่อเสียง - รวมถึงวุฒิสมาชิกจอห์นแม็คเคน, R-Ariz. และ Russ Feingold, D-Wis. - ประสบความสำเร็จในการชักชวนคณะกรรมการควบคุมอินเทอร์เน็ต เช่นกัน

FEC ไม่ได้ออกจากอินเทอร์เน็ตอย่างสมบูรณ์แตะต้อง การ จาก FEC ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิรูปพรรคผู้สมัครแพ็ตทอมบูแคนานรณรงค์หาเสียงบอกว่า e-mail และเว็บไซต์การขอเงินทุนภายใต้ ต้อง รวมถึงการเปิดเผย "จ่ายโดย"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก