อดีตหัวหน้า AMD ของ Ruiz ออกจากสปินออก

19
05月

Hector Ruiz ประธาน บริษัท Advanced Micro Devices ได้แยก บริษัท Globalfoundries ออกจาก บริษัท ในเดือนมกราคม ประกาศดังต่อไปนี้การเกิดขึ้นของชื่อของเขาในการเชื่อมต่อกับกรณีการค้าภายในกองทุน Galleon

รุยซ์ "จะลางานโดยสมัครใจมีผลบังคับใช้ทันทีก่อนที่จะลาออกจาก บริษัท ในเดือนมกราคม" ตามแถลงการณ์ในวันจันทร์จากคณะกรรมการ Globalfoundries รุยซ์ได้ยื่นขอลาออกต่อคณะกรรมการในเดือนกันยายนโดยมีผลตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2010 คำแถลงดังกล่าว

เฮ็กเตอร์รุยซ์
Hector Ruiz AMD

การลาออกนั้นเกิดขึ้นหลังจากผู้บริหารที่ไม่มีชื่อของ AMD อ้างถึงการร้องเรียนซ้ำ ๆ ในเดือนที่ผ่านมาโดยทนายความของสหรัฐฯสำหรับเขตทางใต้ของนิวยอร์ก

คดีนี้เกิดขึ้นรอบ ๆ Raj Rajaratnam ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่ม Galleon ซึ่งเป็นกองทุนป้องกันความเสี่ยงที่ตั้งอยู่ในนิวยอร์ก อัยการสหพันธรัฐได้ฟ้องร้อง Rajaratnam และอีกห้าคนเป็นการฉ้อโกงหลักทรัพย์โดยอ้างว่าพวกเขาเกี่ยวข้องกับการค้าหลักทรัพย์ของ บริษัท เทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงรวมถึง Intel, Google, AMD, และ IBM

ทุกคนกล่าวว่าพวกเขาไร้เดียงสา

การร้องเรียนของอัยการสหรัฐฯอ้างว่า Rajaratnam และคนอื่น ๆ มีส่วนร่วมในกิจกรรมการค้าภายในเมื่อเอเอ็มดีพยายามจัดระเบียบใหม่และแยกการดำเนินงานด้านการผลิตซึ่งท้ายที่สุดก็กลายเป็น Globalfoundries ซึ่งเป็นการร่วมทุนกับรัฐบาลอาบูดาบี

รูอิซซึ่งเป็นอดีตซีอีโอและประธานของเอเอ็มดีไม่ได้ถูกตั้งข้อหาว่าเป็นอาชญากรรม

เขาจะถูกแทนที่ที่ Globalfoundries โดย Alan E. Ross“ Lanny” ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นประธานชั่วคราวซึ่งจะมีผลในทันทีจนกว่าประธานคณะกรรมการถาวรจะได้รับการแต่งตั้งจากคณะกรรมการตาม Globalfoundries Ross ซึ่งเป็นสมาชิกปัจจุบันของคณะกรรมการ Globalfoundries เคยเป็นประธานและซีอีโอของ Broadcom ผู้ผลิตชิปการสื่อสาร

รุอิซเข้าร่วมกับเอเอ็มดีในเดือนมกราคม 2543 ในตำแหน่งประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารในเดือนเมษายน 2545 เขาได้รับแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการในเดือนเมษายน 2547 และได้รับแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการบริหารเมื่อเดือนมิถุนายน 2551

รุยซ์ได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานของ Globalfoundries เมื่อก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคมของปีที่แล้ว

เขาใช้เวลา 22 ปีที่โมโตโรล่าและในตำแหน่งสุดท้ายของเขาดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ของ บริษัท รุยซ์ยังทำงานที่เท็กซัสอินสตรูเมนต์สในห้องปฏิบัติการวิจัยของ บริษัท และการดำเนินการผลิต

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก