อเมซอนอยู่ในตำแหน่งที่จะชนะการต่อสู้ภาษีของรัฐ

19
05月

นี้ถูกโพสต์ครั้งแรกที่ มันได้รับการปรับปรุงเมื่อ 15:25 PDT กับ Amazon เพิ่มฮาวายในรายการของรัฐที่มันดึงโปรแกรม Associates

อเมซอนดอทคอมกำลังอยู่ในระหว่างการประโคมภาษีสูงกับรัฐในโปรแกรมการอ้างอิงของผู้ร่วมงานและมีแนวโน้มว่าจะชนะผู้ชนะอย่างใดอย่างหนึ่ง

Amazon ได้ดึง งานซึ่งช่วยให้ผู้ให้บริการเว็บไซต์สามารถเพิ่มยอดขายให้กับ e-tailer เพื่อแลกกับค่าคอมมิชชั่นสูงถึง 15 เปอร์เซ็นต์ในนอร์ ธ แคโรไลน่าและโรดไอแลนด์ และเมื่อวันอังคารที่ Amazon ยังเพิ่มฮาวายในรายการยอดนิยมของตนตาม

รัฐกำลังทำร้ายรายได้และพยายามบังคับให้อเมซอนรวบรวมภาษีการขายจาก บริษัท ร่วม กล่าวง่ายๆคือรัฐพยายามที่จะปฏิบัติกับเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงราวกับว่าพวกเขาเป็นทรัพย์สินทางกายภาพของอเมซอน

คำตอบของอเมซอน: ตัดผู้ร่วมงานในรัฐที่ดำเนินการด้านภาษี

ใน ใน Rhode Island เพื่อเรียกเก็บเงินภาษีการขายผู้อ้างอิงผ่านผู้เขียนหรือธุรกิจในรัฐ อเมซอนมีปฏิกิริยาแบบเดียวกันกับการ การต่อสู้เหล่านี้จะถูกต่อสู้โดยรัฐขึ้นอยู่กับผลตอบแทนจากดอลลาร์ด้านการตลาดของอเมซอน

นักวิเคราะห์ของ Bernstein Research Jeffrey Lindsay สรุปสถานการณ์:

ปัญหาคือการรวบรวมภาษีการขาย - หลายรัฐกำลังพยายามใช้กลยุทธ์ที่พัฒนาขึ้นโดย Gov อีเลียตสปิตเซอร์ในนิวยอร์กพยายามบังคับให้อเมซอนรวบรวมภาษีการขายจากการขายออนไลน์ในรัฐของพวกเขา ในปี 2008 สปิตเซอร์แย้ง (และศาลยังคงรักษาทัศนะของเขา) ว่าหากอเมซอนมี บริษัท ในเครือในการขายซึ่งนับเป็นสถานะ "ในรัฐ" และ

การตอบสนองของอเมซอนต่อการเคลื่อนไหวล่าสุดโดยรัฐที่มีกระแสเงินสดหวังที่จะติดตามผู้นำของนิวยอร์กได้ยุติความสัมพันธ์กับ บริษัท ในเครือในเกมไก่ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มันไม่ชัดเจนว่าเกมนี้อาจจบลงอย่างไร แต่ชัดเจนว่า Amazon พร้อมที่จะทนต่อความเจ็บปวดบางอย่างเพื่อรักษายกเว้นการเก็บภาษีการขายสำหรับรัฐส่วนใหญ่

ในขณะที่การสูญเสียของ บริษัท ในเครือในบางรัฐที่มีขนาดเล็กอาจไม่เป็นปัญหาผ่านไม่ได้ แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าแคลิฟอร์เนียอาจจะอยู่ถัดจากการกำหนด แม้ว่ารัฐจะมีชัย แต่เราไม่เชื่อว่าผลกระทบต่ออเมซอนจะยิ่งใหญ่

เมื่อพิจารณาจากการตอบสนองของอเมซอนและความสิ้นหวังด้านรายได้จากภาษีของรัฐจึงไม่ต้องใช้ศัลยแพทย์สมองในการคิดการประลองนี้จะเพิ่มขึ้น จะเกิดอะไรขึ้นถ้าอเมซอนเพิ่งปิดโปรแกรมผู้ร่วมงานในทุกรัฐ

อเมซอนสามารถชนะ ลองคิดดูสิ: ถ้าอเมซอนขึ้นอยู่กับโปรแกรม Associates เป็นส่วนใหญ่ของยอดขายมันจะดึงมันเร็วขนาดนั้นจริงเหรอ? Amazon ในเอกสารที่ยื่นต่อ SEC ไม่ได้แยกรายได้จากโปรแกรมผู้แนะนำหรือค่าใช้จ่ายทั้งหมด

อย่างไรก็ตามอเมซอนลดลงเล็กน้อย ใน อเมซอนกล่าวว่า "เราจ่ายเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ต่อปีไปยังเว็บไซต์ที่โฆษณาผลิตภัณฑ์ของเรา"

กล่าวอีกนัยหนึ่งค่าคอมมิชชั่นเหล่านี้สามารถเพิ่มได้:

ค่าคอมมิชชันของ Amazon.com หรือค่าธรรมเนียมการอ้างอิงสามารถเพิ่มได้แน่นอน Amazon.com

ในเอกสารที่ยื่นต่อ SEC ของ Amazon มันอธิบายว่าโปรแกรม Associates อยู่ภายใต้สายการตลาดของมัน ตามรายงานประจำปีของ Amazon:

เรานำลูกค้าไปยังเว็บไซต์ของเราเป็นหลักผ่านช่องทางการตลาดออนไลน์ที่ตรงเป้าหมายจำนวนมากเช่นโปรแกรมผู้ร่วมงานของเราการค้นหาที่ได้รับการสนับสนุนการโฆษณาพอร์ทัลแคมเปญอีเมลและความริเริ่มอื่น ๆ ค่าใช้จ่ายทางการตลาดของเราส่วนใหญ่ผันแปรตามการเติบโตของยอดขายและการเปลี่ยนแปลงของอัตรา

ในกรณีที่มีการแข่งขันเพิ่มขึ้นหรือลดลงสำหรับแหล่งที่มาของการเข้าชมเหล่านี้หรือในขอบเขตที่การผสมผสานของช่องทางเหล่านี้เปลี่ยนแปลงเราคาดว่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่สอดคล้องกันในค่าใช้จ่ายทางการตลาดหรือผลกระทบ

ค่าใช้จ่ายทางการตลาดเพิ่มขึ้นเป็นดอลลาร์แน่นอนในปี 2551 เมื่อเทียบกับปี 2550 และ 2549 เนื่องจากการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในช่องทางการตลาดออนไลน์ที่ผันแปรเช่นโปรแกรมพนักงานของเราและโปรแกรมค้นหาผู้สนับสนุน

ในขณะที่ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการจัดส่งฟรีไม่รวมอยู่ในค่าใช้จ่ายการตลาดเราดูข้อเสนอการจัดส่งฟรีและ Amazon Prime เป็นเครื่องมือการตลาดที่มีประสิทธิภาพทั่วโลกและตั้งใจที่จะนำเสนอพวกเขาต่อไปเรื่อย ๆ

คำถามใหญ่คือว่าโปรแกรมการอ้างอิงของ Amazon บัญชีสำหรับค่าใช้จ่ายทางการตลาดจำนวนมากของ บริษัท หรือไม่ สำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2551 อเมซอนได้รายงานค่าใช้จ่ายทางการตลาดที่ 482 ล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นจาก 344 ล้านดอลลาร์ในปี 2550 และ 263 ล้านดอลลาร์ในปี 2549

เป็นการยากที่จะหาปริมาณการเชื่อมต่อระหว่างผู้อ้างอิงกับยอดขายของ Amazon แต่โอกาสที่ดีที่ บริษัท จะมีคำพูดจากปากนิสัยและราคาต่ำเมื่อเทียบกับทุกวันนี้ กล่าวง่ายๆว่าหาก Amazon ลดโครงการของรัฐในทุกรัฐค่าใช้จ่ายทางการตลาดจะลดลงอย่างมากและในที่สุดก็จะเพิ่มรายได้ และอเมซอนก็มีแนวโน้มที่จะขายที่ดินอยู่ดี ในขณะเดียวกันธุรกิจขนาดเล็กเหล่านี้เช่นเดียวกับค่าคอมมิชชันของอเมซอนจะส่งเสียงกรี๊ดที่สภานิติบัญญัติของรัฐ

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan Imran Khan เขียนในบันทึกการวิจัย:

แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงเครือข่ายพันธมิตรอาจส่งผลให้ยอดขายลดลงบ้าง แต่อเมซอนก็มีความสามารถในการปรับเปลี่ยนการใช้จ่ายด้านการตลาดไปสู่อีกด้านหนึ่ง เราคิดว่า บริษัท สามารถมุ่งเน้นการตลาดในพื้นที่ที่ให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุด (ผลตอบแทนการลงทุน) เพื่อลดผลกระทบจากการสูญเสีย บริษัท ในเครือ

พนังภาษีของรัฐเป็นการเปิดไพ่ที่น่าสนใจ แต่ Amazon ทำคณิตศาสตร์ภายในแล้ว e-tailer ดูเหมือนมั่นใจว่าสามารถชนะเกมไก่ได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก