Radar ส่งสัญญาณสถานีวิทยุใหม่สำหรับปี 2009

19
05月

(เครดิต: เรดาร์วิทยุ)

ออสเตรเลียมีสถานีวิทยุแห่งชาติแห่งใหม่ที่มีอีกหลายแห่งที่จะมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เปิดตัวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาโดยเล่นเพลงจากศิลปินที่ยังไม่ได้เปิดโดยเน้นความสามารถของท้องถิ่น

มันเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติ ที่จะส่ง หน้า ในไม่ช้าคุณจะสามารถได้ยินเสียงดิจิตอลที่คมชัดขณะขับรถด้วยตัวเลือกการฟังที่มากขึ้นและโบนัสของข้อมูลบนหน้าจอที่เกี่ยวข้อง จนถึงตอนนี้ความคิดเห็นต่าง ๆ กันว่าเนื้อหาใหม่จะน่าสนใจเพียงพอหรือไม่สำหรับผู้ฟังที่จะลงทุนในเครื่องรับที่จำเป็นในการรับช่องวิทยุดิจิตอล

ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้นในการฟัง Radar Radio ออนไลน์และแม้ว่าคุณอาจจะไม่รักเพลงทุกเพลง แต่คุณจะพบกับอัญมณี - เช่น "Believe" รีลีสใหม่จาก Sydney Band Reflector ซึ่งปัจจุบันเป็นศิลปินที่โด่งดังที่สุดในสถานีใหม่ . มันเป็นทางเลือกที่สดชื่นจากเพลย์ลิสต์ที่นำโดยการวิจัยมากมายที่คุณได้ยินในสถานีโฆษณาหลักแม้ว่า Cathy O'Connor ซีอีโอของ DMG Radio กล่าวว่าสถานีใหม่นั้น "น่ารังเกียจเหมือนโนวา" เธอบอกว่าถ้า Austereo มีความมุ่งมั่นต่อศิลปินหน้าใหม่จริง ๆ พวกเขาควรจะทำตอนนี้ผ่านช่อง FM ของพวกเขาหรือไม่ "แต่" เธอบอกว่านี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับรายการวิทยุด้วย "โอกาสสำหรับเนื้อหาใหม่และประเภทที่หลากหลาย"

ปลายปีนี้ Radar Radio จะออกอากาศฟรีในรูปแบบ เช่นเดียวกับทีวีดิจิทัลวิทยุดิจิตอลจะเปิดใช้งานผู้แพร่ภาพกระจายเสียงไปยังหลายช่องสัญญาณรวมถึงให้ข้อความเลื่อนและข้อมูลอื่น ๆ มีการให้บริการในรูปคลื่นความถี่วิทยุแบบดิจิทัลที่ 128Kbps ต่อหนึ่งสัญญาอนุญาตที่มีอยู่ สำหรับ Austereo เจ้าของสถานีเพลงยอดนิยม FoxFM, 2Day, Triple M และตอนนี้ Radar Radio ยังคงออกจากห้อง บริษัท ไปอีกอย่างน้อยหนึ่งสถานี Jeremy Macvean หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ดิจิตอลของ Austereo กล่าวกับ CNET ว่าช่องทางดิจิตอลอื่น ๆ จะเปิดตัวในปี 2552

ในทางทฤษฎีผู้ชมเมืองหลวงสามารถมีสถานีวิทยุให้เลือกอย่างน้อยสองเท่า นั่นคือประสบการณ์ในสหราชอาณาจักรที่ชาวลอนดอนสามารถเลือกได้จากสถานีวิทยุดิจิตอลมากกว่า 40 แห่ง เราคาดหวังได้ว่าตัวเลขที่คล้ายกันในเมืองหลวงของเราหากผู้ประกอบการพบรายได้จากโฆษณาเพื่อสนับสนุนพวกเขาและ ABC และ SBS จะได้รับเงินทุนจากรัฐบาลที่พวกเขาต้องการ

Fairfax เจ้าของสถานีพูดเช่น 2UE ในซิดนีย์และ 3AW ในเมลเบิร์นก็วางแผนช่องสัญญาณดิจิทัลเพิ่มเติมด้วย Graham Mott ผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มเครือข่ายวิทยุ Fairfax กล่าวว่าไม่มีการกำหนดขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับช่องทางพิเศษเหล่านั้น แต่สิ่งที่จะเน้นคือการให้เนื้อหาเพิ่มเติมสำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของ บริษัท ที่มีอยู่ Cathy O'Connor กล่าวว่า DMG จะเลียนแบบ Nova และ Vega ทางวิทยุดิจิตอลและออกอากาศช่องทางใหม่จากการเปิดตัววิทยุดิจิตอลในเดือนพฤษภาคมรวมถึงการทดลองกับการป้อนข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คำถามยังคงอยู่ว่าผู้ประกาศจะพบว่ามีโฆษณาเพียงพอที่จะนำรายได้ที่เพิ่มขึ้นมาสู่การดำเนินงานของพวกเขาหรือไม่ BigPond เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในฐานะพันธมิตรด้านการโฆษณามูลนิธิ Radar Radar Jeremy Macvean กล่าวว่า "BigPond กระตือรือร้นที่จะสนับสนุนเพลงที่ยังไม่ได้เปิดดังนั้น Radar จึงเหมาะสมอย่างยิ่ง" ผู้ใช้จะสามารถซื้อแทร็กที่พวกเขาได้ยินจาก BigPond Music Store ออนไลน์ได้ในไม่ช้า

มีความกลัวว่าเทคโนโลยีใหม่นี้จะลดรายได้โฆษณาทางวิทยุที่มีอยู่ในสถานีที่กว้างขึ้น Mott กล่าวว่า Fairfax ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับผลตอบแทนจากวิทยุดิจิตอลในระยะปานกลางและการมุ่งเน้นหลักจะยังคงดำเนินธุรกิจวิทยุอะนาล็อกแกนหลักต่อไป แต่เขากล่าวเสริมว่าชาวออสเตรเลียได้แสดงให้เห็นอย่างต่อเนื่องว่าพวกเขาเป็นผู้ใช้เทคโนโลยีใหม่อย่างรวดเร็วและเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ DAB + O'Connor ของ DMG กล่าวว่าผู้ชมจะไปทุกที่ที่มีเนื้อหาที่แข็งแกร่งและผู้โฆษณาจะติดตาม “ สิ่งสำคัญคือการรับรองความสามารถที่ยอดเยี่ยมพร้อมเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง” เธอกล่าว Macvean ของ Austereo กล่าวว่าวิทยุดิจิทัลเพิ่มประโยชน์ของผู้ฟังที่หลากหลายซึ่งควรเพิ่มเวลาที่เราใช้ในการฟังวิทยุและช่วยให้วิทยุดึงดูดส่วนแบ่งการตลาดโฆษณาที่เพิ่มขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมบางคนสงสัยมากขึ้น ผู้กำกับรายการที่สถานีหนึ่งในซิดนีย์บอกว่ามันสายเกินไป วิทยุดิจิตอลเปิดตัวในสหราชอาณาจักรเมื่อ 13 ปีที่แล้ว ตั้งแต่นั้นมาการใช้งานอินเทอร์เน็ตก็แพร่ขยายออกไป ขณะนี้มีตัวเลือกการฟังออนไลน์มากมายรวมถึงสถานีวิทยุส่วนตัวเช่น ของ CBS ซึ่งคุณสามารถปรับแต่งสถานีให้เหมาะกับเพลงที่คุณชอบ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเวลาที่ใช้ฟังวิทยุอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน Graham Mott ไม่ปฏิบัติตามอาร์กิวเมนต์นี้เลย เขาบอกว่าใครก็ตามที่แนะนำว่าวิทยุอินเทอร์เน็ตสามารถฆ่าโอกาสของวิทยุดิจิตอลได้ "มีความสนใจในออนไลน์"

หนึ่งในอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับวิทยุอินเทอร์เน็ตและวิทยุดิจิตอลคือการฟังในรถยนต์เนื่องจากเป็นสถานที่ที่พวกเราส่วนใหญ่ฟังวิทยุ ในสหราชอาณาจักรวิทยุรถยนต์ดิจิทัลมีการขายหลายร้อยดอลลาร์ คุณจะต้องได้ยินเนื้อหาเพิ่มเติมจำนวนมากเพื่อรับประกันการลงทุน ในระหว่างนี้เทคโนโลยีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือเช่น WiMax ควรเปิดให้ใช้งานได้ซึ่งจะทำให้คุณฟังวิทยุอินเทอร์เน็ตได้ในขณะที่คุณเดินทาง อีกครั้งคุณจะต้องลงทุนในฮาร์ดแวร์ใหม่ แต่ตัวเลือกพิเศษอาจรับประกันการใช้จ่าย แน่นอนว่ามันจะไม่เกิดขึ้นข้ามคืน แต่จากนั้นอีกครั้งจะไม่มีการนำวิทยุดิจิทัลมาใช้อย่างแพร่หลาย

วิทยุดิจิตอลเปิดตัวในเมืองหลวงของออสเตรเลียในวันที่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก