การพูดคุยของ Apple ในดินแดนแห่งการยึดสังหาริมทรัพย์

19
05月

หมายเหตุบรรณาธิการ : นี่เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวเกี่ยวกับผลกระทบของภาวะถดถอยต่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยี

MODESTO, Calif. - ในฐานะที่เป็นพนักงานขับรถของ United Parcel Service และแฟน Apple, Jeff Maciel อยู่ในตำแหน่งที่น่าสนใจที่จะสังเกตเห็นว่า San Joaquin Valley ของแคลิฟอร์เนียตอนกลางกำลังเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่ลึกลงเช่นเดียวกับที่ Apple เคลื่อนเข้ามาในละแวกใกล้เคียง

Jeff Maciel กำลังลดค่าใช้จ่ายวันหยุดของเขาในปีนี้ แต่รู้สึกตื่นเต้นที่มีร้านค้าปลีกของ Apple อยู่ใกล้ ๆ ข่าวทอม Krazit / CNET

ขณะที่เขาเดินไปตามลานจอดรถที่พลุกพล่านนอกร้านค้าปลีก Apple ใหม่ที่ ใน Modesto Maciel ยอมรับอย่างไม่เต็มใจว่าเขาและครอบครัวของเขาใช้เวลาช่วงเทศกาลวันหยุดนี้น้อยลงขณะที่เขาเฝ้าดูกองกล่องที่กำหนดให้กับเส้นทาง UPS ของเขา ด้อยลง

"ฉันกำลังหยุดพักจำนวนเท่าเดิม แต่การจัดส่งลดลง" นักช้อปพูดเบา ๆ พูดขณะที่ลูกชายและลูกสาวของเขาตื่นตัวและมีความสนใจในถุงขนมขนาดใหญ่ของ See ที่พวกเขาถืออยู่แทนที่จะพูดคุยเรื่องเศรษฐศาสตร์กับ คนแปลกหน้า.

ในการซื้อเคสใหม่สำหรับ iPhone 3G ของเขา Maciel ขับรถไปครึ่งชั่วโมงในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตสินเชื่อและส่งผลให้เกิดการยึดทรัพย์ในบ้านที่ช่วยโลกให้เข้าสู่ภาวะถดถอย Modesto ซึ่งแอปเปิลตัดสินใจเปิดร้านค้าปลีกที่ 250 ในเดือนพฤศจิกายนมีอัตราการยึดสังหาริมทรัพย์ที่เก้าในสหรัฐอเมริกาในช่วงเดือนตุลาคมตาม ตัวเลขดังกล่าวอาจได้รับแรงหนุนจากการว่างงานที่เพิ่มสูงขึ้นซึ่ง

ห่างจาก Vintage Faire Mall เพียง 8 ไมล์ซึ่งเป็นย่านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโมเดสโตนั้นเงียบสงบมากในยามเช้าที่มีแดดจัด แต่เช้าวันเสาร์ เศษเล็กเศษน้อยเรียงรายตามท้องถนนใกล้สนามบินโมเดสโตซึ่งมีบ้านเรือนติดอยู่ซึ่งมีป้ายบอกทางว่า "ธนาคารยึดครอง"

แต่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สองถึงวันสุดท้ายของการจับจ่ายซื้อของผู้ซื้อที่คึกคักที่ Apple store ซึ่ง "ตาย" ในวันศุกร์ตามพนักงานของ Apple คนหนึ่ง ผู้คนมากมายหลั่งไหลเข้ามาในร้านเพื่อดู MacBooks และ iPod Touches อย่างเด่นชัดบนจอแสดงผลบนโต๊ะไม้เตี้ย ๆ ตามปกติของ Apple

ร้านค้าปลีก 250 แห่งของ Apple ได้เปิดตัวในโมเดสโตแคลิฟอร์เนีย ข่าวทอม Krazit / CNET

แอมเบอร์ฮิลล์แห่งโมเดสโตมาที่ร้านเพราะลูกชายสองคนของเธอคือจาคอบและจอชทั้งคู่ต้องการ iPod Touches ใหม่สำหรับคริสต์มาส เขาคิดว่าผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้น "เกินราคา" แต่เด็ก ๆ รู้สึกตื่นเต้นอย่างชัดเจนเกี่ยวกับโอกาสที่ iPods จะออกจากรายการที่ต้องการไปยังใต้ต้นไม้

แล้ว ปิดท้ายใน Modesto อย่างไร เมื่อสองปีที่แล้วเมื่อเศรษฐกิจที่เน้นการทำการเกษตรเป็นศูนย์กลางของ Modesto เมืองนี้ต้องการรูปแบบที่จะทำให้ประชาชนอยู่ในเมืองมากกว่าที่จะขับรถไปยังสถานที่เช่น Sacramento หรือ Pleasanton สำหรับร้านค้าปลีกระดับสูงกล่าวว่า Brent Sinclair กล่าว ของโมเดสโต

บริษัท บริหารเมืองและ Vintage Faire Mall ตัดสินใจว่าคำตอบคือ "Lifestyle Center" ซึ่งเป็นศูนย์การค้ากลางแจ้งที่มีรูปแบบแปลกใหม่สำหรับการออกแบบห้างสรรพสินค้าในร่มแบบดั้งเดิมโดยมีสองชั้นยาวและศูนย์อาหาร ศูนย์ไลฟ์สไตล์ได้รับการออกแบบมาเพื่อหลอกล่อผู้ค้าปลีกระดับสูงเช่น Coach, Bebe, Coldwater Creek และ Apple ซินแคลร์รู้ว่าผู้ค้าปลีกเสื้อผ้าสตรี Coldwater Creek จะเป็นส่วนสำคัญของการออกแบบ แต่ได้รับ "ความประหลาดใจที่น่ายินดี" เมื่อ - ปิดบังความลับตามปกติของ บริษัท - ปรากฏว่า Apple จะครอบครองหนึ่งในพื้นที่ค้าปลีกขนาดเล็กภายใน ศูนย์.

อันที่จริง Apple store ขนาบด้วย Coach และ Bebe ผู้ค้าปลีกซึ่งดึงดูดนักช็อปในช่วงบ่ายวันเสาร์มากกว่าร้านค้าใกล้เคียง ไม่ชัดเจนว่ามีผู้ซื้อจำนวนมากออกจากร้านด้วย iMacs หรือ iPhones ใหม่ แต่เด็ก ๆ มารวมตัวกันเพื่อถ่ายภาพถัดจากเอลฟ์ที่สวมหูฟัง iPod ในขณะที่พวกเขาพูดคุยกับ iPod ของตัวเองอย่างตื่นเต้น


คลิกเพื่อรายงานพิเศษฉบับสมบูรณ์

เป็นที่ชัดเจนว่าโลกกำลังเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำไม่ดีเท่าที่เห็นในช่วง 80 ปีที่ผ่านมาหลายคนสงสัยว่า Apple มีเงินถึง 24 พันล้านเหรียญสหรัฐในธนาคารและไม่มีหนี้สิน ที่ ซึ่งบ่งชี้ว่าการเติบโตของ Mac อาจจะเบาบางลงเนื่องจากความคิดที่ถดถอยในหมู่ผู้บริโภคสหรัฐซึ่งเป็นฐานการสนับสนุนของ Apple

วิธีหนึ่งในการตัดสินความสามารถของ Apple ในการรับมือกับภาวะถดถอยคือการติดตามผลการปฏิบัติงานในบางพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการว่างงานและการยึดสังหาริมทรัพย์เช่น Modesto ลาสเวกัสและฟลอริดาตอนใต้ Apple มีชื่อเสียงในฐานะผู้จัดหาเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้กับ digerati บนชายฝั่งใดฝั่งหนึ่ง แต่ได้ขยายอาณาจักรค้าปลีกออกไปมากกว่าฐานที่มั่นในซานฟรานซิสโกและนิวยอร์กเป็นเวลาหลายปีและได้สร้างผลลัพธ์

แม้จะมีความปรารถนาอย่างชัดเจนที่จะได้รับในวันของพวกเขา Maciel และลูก ๆ ของเขาตื่นเต้นที่จะมีร้าน Apple ในละแวกของพวกเขาแม้ว่ามันจะหมายความว่าพวกเขาต้องทำช่วงครึ่งชั่วโมงเดินทางผ่านฟาร์มโคนมและต้นถั่วจากเมืองเล็ก ๆ ฮิลมาร์ไปที่ห้างสรรพสินค้า ถึงกระนั้นพวกเขาก็ไม่ได้เป็นคนที่คลั่งไคล้แอปเปิ้ลที่ทำให้ บริษัท ล่มในช่วงหลายปีที่ผ่านมา: Maciels ไม่ได้อยู่ในตลาดสำหรับ iPod ใหม่ในปีนี้โดยมีการอัพเกรด iPod สำหรับเด็กเมื่อปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม Maciel ดูเหมือนมั่นใจว่าแม้ในปีหน้าจะเลวร้ายลงและเขาต้องลดการใช้จ่ายลงไปอีก แต่ Apple ก็ยังคงอยู่ในรายชื่อสั้น ๆ ของเขา ตัดสินโดยคนแปลกหน้าสามคนที่ Sweet River Bar and Grill ของห้างสรรพสินค้าที่พูดคุยเกี่ยวกับไอโฟนใหม่ของพวกเขาและขบวนพาเหรดที่มั่นคงของครอบครัวที่ผ่านเข้าและออกจากร้าน Apple มีคนอื่นในหุบเขา San Joaquin ที่รู้สึกว่า ทางเกินไป

กำลังจะมาวันพฤหัส:

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก