คณะกรรมการของ Uber มาถึงข้อตกลงที่อนุญาตให้ลงทุน $ 10B SoftBank

19
05月

Uber

กระดานของ Uber ได้บรรลุข้อตกลงที่จะช่วยให้ SoftBank ทำการลงทุน $ 10,000 ล้านในการเริ่มต้นขี่รถ

เก็ตตี้อิมเมจ

คณะกรรมการของ Uber มาถึงข้อตกลงวันอาทิตย์ซึ่งจะช่วยให้ SoftBank ทำการลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ในการเริ่มต้นขี่รถ

ข้อตกลงดังกล่าวช่วยแก้ไขการต่อสู้ทางกฎหมายระหว่างผู้ร่วมก่อตั้ง Uber กับอดีต CEO Travis Kalanick และ Benchmark Capital ซึ่งเป็นหนึ่งในนักลงทุนรายแรกของการเริ่มต้น รายงานเมื่อวันอาทิตย์ Benchmark Capital ซึ่งเป็นเจ้าของ Uber ประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์ Kalanick ในเดือนสิงหาคมโดยกล่าวหาว่า Kalanick ทำให้ผู้ถือหุ้นของ Uber เข้าใจผิดเพื่อให้ได้ที่นั่งคณะกรรมการสามที่นั่ง

"เราได้ทำข้อตกลงกับกลุ่ม บริษัท นำโดย SoftBank และ Dragoneer ในการลงทุนที่มีศักยภาพ" ตัวแทน Uber กล่าวในแถลงการณ์ "เราเชื่อว่าข้อตกลงนี้เป็นการลงคะแนนอย่างมั่นใจในศักยภาพระยะยาวของ Uber เมื่อปิดตัวลงมันจะช่วยกระตุ้นการลงทุนด้านเทคโนโลยีของเราและการขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ

ข้อตกลงดังกล่าวมาหนึ่งเดือนหลังจากที่คณะกรรมการของ Uber ซึ่งผู้ถือหุ้นรายแรกมีอำนาจการลงคะแนน 10 เท่าเป็นแบบโหวตหนึ่งครั้งต่อหุ้นตามแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับการลงคะแนนเสียง คณะกรรมการยังโหวตให้ขยายจำนวนสมาชิกในคณะเป็น 17 คนเพิ่มอีก 6 ที่นั่งเพื่อเจือจางการเพิ่มเติมของ Kalanick ในเดือนกันยายน

ในเวลาเดียวกันคณะกรรมการของ Uber ได้อนุมัติการขายหุ้นมูลค่า $ 10,000 ล้านให้แก่ SoftBank ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตญี่ปุ่น SoftBank วางแผนที่จะซื้อหุ้น 14% ถึง 20% ในตลาด อัพเอกชนที่มีค่าที่สุดในโลก Arianna Huffington สมาชิกคณะกรรมการกล่าวในเดือนตุลาคม

การโหวตดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางความโกลาหลของการเริ่มต้นขี่ม้าซึ่งเป็นเรื่องอื้อฉาวรวมถึงการกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศซึ่งส่งผลให้ บริษัท ถูก เครื่องมือลับที่เรียกว่า Greyball เพื่อหลีกเลี่ยงเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น บริษัท ยังปกป้องตัวเอง การโจรกรรมความลับทางการค้า ธุรกิจรถขับเคลื่อนด้วยตนเองที่ดำเนินการโดย Alphabet ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของ Google

: อุตสาหกรรมพยายามที่จะเอาชนะความคิดที่ล้าสมัยเกี่ยวกับ "ผู้หญิงในเทคโนโลยี"

: คุณลักษณะทั้งหมดของ CNET ในเชิงลึกในจุดเดียว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก