ผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจาก Kushner บุตรชายของทรัมป์ในการสอบสวนของรัสเซีย

19
05月

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ทนายของเจเร็ดคุชเนอร์ล้มเหลวในการให้คณะกรรมการตุลาการวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาเอกสารถึงบุตรเขยของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และที่ปรึกษาอาวุโสได้รับเกี่ยวกับ

ในจดหมายถึงทนายความของ Kushner, Abbe Lowell, วุฒิสมาชิก Chuck Grassley และ Dianne Feinstein ประธานพรรครีพับลิกันของคณะกรรมการตุลาการและพรรคประชาธิปัตย์ชั้นนำระบุเอกสารและอีเมลระหว่างวัสดุ Lowell ล้มเหลวในการผลิต

จดหมายดังกล่าว Kushner ยังส่งต่อไปยังอีเมลที่ปรึกษาการรณรงค์ที่ไม่ปรากฏชื่อตั้งแต่เดือนกันยายน 2559 ที่เกี่ยวข้องกับ Wikileaks กลุ่มผู้แจ้งเบาะแสที่ตีพิมพ์อีเมลหน่วยข่าวกรองสหรัฐระบุว่าหน่วยข่าวกรองของสหรัฐระบุว่าหน่วยข่าวกรองรัสเซีย

“ ดูเหมือนว่าการค้นหาของคุณอาจมองข้ามเอกสารหลายฉบับ” จดหมายดังกล่าวกล่าวถึงการตอบสนองของโลเวลล์ต่อคำขอสามฉบับสำหรับวัสดุที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนของคณะกรรมการเกี่ยวกับการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559

"นาย. Kushner และเราได้ตอบสนองต่อคำขอทั้งหมด” โลเวลล์กล่าวในแถลงการณ์ “ เราได้จัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการโทรติดต่อหรือการประชุมกับรัสเซียในระหว่างการหาเสียงและการเปลี่ยนแปลงซึ่งเป็นคำขอ นอกจากนี้เรายังแจ้งให้คณะกรรมการทราบว่าเราจะเปิดให้ตอบสนองต่อคำร้องขอเพิ่มเติมใด ๆ และเราจะยังคงทำงานร่วมกับที่ปรึกษาของทำเนียบขาวเพื่อรับเอกสารตอบสนองใด ๆ หลังจากการเข้ารับตำแหน่ง”

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับจดหมายเลขาธิการซาราห์ฮัคคาบีแซนเดอร์สทำเนียบขาวให้ผู้สื่อข่าวไปที่โลเวลล์ ทรัมป์ปฏิเสธการสมรู้ร่วมคิดใด ๆ ระหว่างการหาเสียงของเขากับมอสโก

รัสเซียปฏิเสธรายงานเดือนมกราคมโดยหน่วยข่าวกรองสามแห่งของสหรัฐว่าได้ดำเนินการส่งอิทธิพลต่อการออกเสียงลงคะแนนในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 เพื่อสนับสนุนทรัมป์มากกว่าคู่แข่งฮิลลารีคลินตัน

วารสารวอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีว่าทีมพิเศษที่ปรึกษาของ Robert Mueller เมื่อเดือนที่แล้วไม่ได้คัดค้านการรณรงค์ของทรัมป์สำหรับเอกสารที่มีคำหลักภาษารัสเซียที่ระบุจากเจ้าหน้าที่มากกว่าหนึ่งโหล จากรายงานของวารสารระบุว่าบุคคลที่คุ้นเคยกับเรื่องดังกล่าวกล่าวว่าการรณรงค์ได้ปฏิบัติตามคำขอโดยสมัครใจ

จดหมายจาก Grassley's และ Feinstein ถึง Lowell ยังระบุคำหลักเช่น Clinton, WikiLeaks, การแฮ็กและชื่อของธนาคารรัสเซียสี่แห่ง

หนึ่งคนที่น่าสนใจ

Kushner ยังคงเป็นบุคคลที่น่าสนใจสำหรับการสอบสวนโดยมูลเลอร์และคณะกรรมการสภาคองเกรสตามแหล่งข่าวที่มีความรู้เกี่ยวกับยานสำรวจ

นักวิจัยต้องการทราบว่า Kushner รู้หรือไม่ว่าในช่วงปี 2559 แคมเปญที่รัสเซียทำการแฮกอีเมลประชาธิปไตยในความพยายามที่จะช่วยเหลือทรัมป์และไม่ว่าเขาจะพยายามสร้างช่องทางลับระหว่างทรัมป์ทำเนียบขาวกับเครมลิน การพูดโดยไม่เปิดเผยตัว

นักวิจัยต้องการทราบว่า Kushner มีส่วนร่วมหรือรู้ถึงความพยายามหลังการเลือกตั้งโดย Michael Flynn อดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของ Trump หรือคนอื่น ๆ เพื่อยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯในรัสเซียเพื่อแลกกับการลงทุนทางการเงินหรือข้อตกลงทางธุรกิจอื่น ๆ

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันที่ 26 พ.ค. อ้างถึงแหล่งข่าวสองแหล่งที่กล่าวว่าคูชเนอร์และฟลินน์หารือกับเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำกรุงวอชิงตันเพื่อ Sergey Kislyak สร้าง "ช่องทางกลับ" ระหว่างทรัมป์และประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูตินรัสเซีย

ฟลินน์อดีตนายพลกองทัพที่นำหน่วยข่าวกรองกลาโหมและต่อมาเป็นที่ปรึกษาการรณรงค์ทรัมป์ถูกไล่ออกในเดือนกุมภาพันธ์ในฐานะที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติหลังจากที่รองประธานาธิบดีไมค์เพนซ์พูดปดเกี่ยวกับการสนทนากับ Kislyak

จดหมายถึงโลเวลล์ยังบอกด้วยว่าเขาล้มเหลวในการผลิต“ การสื่อสารกับ Sergei Millian คัดลอกไปยัง Kushner”

ทำเนียบขาวที่ปรึกษาอาวุโส Jared Kushner เข้าร่วมการประชุมทวิภาคีที่จัดขึ้นโดยประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump และประธานาธิบดี Xi Jinping ของจีนที่ห้องโถงใหญ่ของประชาชนในกรุงปักกิ่งประเทศจีนวันที่ 9 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Thomas Peter

Millian ผู้ใช้นามแฝงหลายคนเป็นémigréที่เกิดใน Belarussian ซึ่งในปี 2549 ได้ช่วยรวมหอการค้ารัสเซีย - อเมริกันซึ่งสนับสนุนการเดินทางไปยังรัสเซียโดยนักธุรกิจสหรัฐ

หลังจากการเดินทางในเดือนธันวาคม 2554 ซึ่งจัดโดยสภาหอการค้าและหน่วยงานกึ่งรัฐในรัสเซียเรียกว่า Rossotrudnichestvo ตัวแทน FBI ได้สอบถามผู้เข้าร่วมว่าสายลับรัสเซียเข้าหาพวกเขาหรือไม่ในระหว่างการเยี่ยมชมหนึ่งในนักเดินทางกล่าว

มิลเลี่ยนผู้ซึ่งได้พบกับทรัมป์อย่างน้อยหนึ่งครั้งได้แสดงความผูกพันกับอดีตนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และนักแสดงทางโทรทัศน์เรียลลิตี้ของนิวยอร์ก เขาปฏิเสธที่จะเป็นสายลับรัสเซีย

รายงานโดย Patricia Zengerle, Jonathan Landay, Matt Spetalnick, Warren Strobel และ John Walcott; เรียบเรียงโดย Dan Grebler และ Chris Reese

มาตรฐานของเรา: