ภรรยาของมัวร์ผู้สมัครวุฒิสภาสหรัฐอเมริกากล่าวว่า 'เขาจะไม่ยอมแพ้'

19
05月

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ภรรยาของผู้สมัครวุฒิสภาพรรครีพับลิกันสหรัฐ Roy Moore of Alabama กล่าวว่าในวันศุกร์ที่สามีของเธอจะไม่ยุติการรณรงค์ของเขาเนื่องจากข้อกล่าวหาประพฤติมิชอบทางเพศโดยยกเลิกรายงานเกี่ยวกับพฤติกรรมในอดีตของเขา

“ เขาจะไม่ก้าวลงจากตำแหน่ง” เคย์ล่ามัวร์กล่าวในการแถลงข่าวเกี่ยวกับขั้นตอนของหน่วยงานของรัฐในมอนต์โกเมอรี่ “ เขาจะไม่หยุดต่อสู้เพื่อชาวอลาบามา”

อดีตหัวหน้าผู้พิพากษาของอลาบามาศาลฎีกาได้รับความสับสนวุ่นวายตั้งแต่วอชิงตันโพสต์ตีพิมพ์เรื่องราวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยมีรายละเอียดบัญชีของผู้หญิงสามคนที่อ้างว่ามัวร์ไล่ตามพวกเขาขณะที่พวกเขายังเป็นวัยรุ่น ผู้หญิงจำนวนมากขึ้นตั้งแต่พูดออกมาพร้อมกับข้อกล่าวหาของพวกเขาเอง

สำนักข่าวรอยเตอร์ไม่สามารถยืนยันข้อกล่าวหาใด ๆ ได้อย่างเป็นอิสระ

ก่อนที่จะมีข้อกล่าวหาเกิดขึ้นมัวร์ได้รับการสนับสนุนอย่างมากเพื่อเอาชนะพรรคเดโมแครตดั๊กโจนส์ในการเลือกตั้งพิเศษในเดือนหน้า

การสำรวจสองครั้งในสัปดาห์นี้แสดงให้เห็นว่ามัวร์ติดตามโจนส์ในขณะนี้ ข่าวฟ็อกซ์เปิดตัวแบบสำรวจในวันพฤหัสบดีที่ทำให้โจนส์ข้างหน้ากับร้อยละ 50 ถึง 42 เปอร์เซ็นต์สำหรับมัวร์

แต่ผู้สมัครรับการต่อสู้ของมัวร์ก็เพิ่มขึ้นในวันพฤหัสบดีเมื่อพรรครีพับลิอลาบามากล่าวว่าจะสนับสนุนเขาต่อไปโดยขัดแย้งกับผู้นำพรรครีพับลิกันในวอชิงตันที่ต้องการให้เขาถอนตัว

Kay Ivey ผู้ว่าการรัฐอลาบามาในวันศุกร์กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าเธอจะลงคะแนนให้มัวร์โดยเน้นความสำคัญของการรักษาอำนาจการควบคุมของวุฒิสภาของพรรครีพับลิกัน

ถามว่าเธอเชื่อว่าผู้หญิงกล่าวหามัวร์ว่ามีความไม่เหมาะสมทางเพศหรือภาพลามกโรแมนติกที่ไม่พึงประสงค์หรือไม่ Ivey กล่าวว่า“ ช่วงเวลานั้นช่างสงสัยเล็กน้อย แต่ในเวลาเดียวกันฉันก็ไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธพวกเขา”

ทำเนียบขาวได้กล่าวว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์พบข้อกล่าวหาที่หนักใจและเชื่อว่ามัวร์ควรหลีกเลี่ยงหากพวกเขาเป็นความจริง

มาร์คชอร์ตผู้อำนวยการฝ่ายนิติบัญญัติของทำเนียบขาวเมื่อวันศุกร์กล่าวว่าทรัมป์เคยสนับสนุนคู่ต่อสู้ของมัวร์อย่าง Luther Strange ในการแข่งขันขั้นต้นและคำอธิบายของมัวร์“ จนถึงตอนนี้ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ”

“ ณ จุดนี้เราเชื่อว่ามันขึ้นอยู่กับคนของอลาบามาในการตัดสินใจ” สั้นบอกซีเอ็นเอ็น “ ประธานาธิบดีเลือกผู้สมัครคนอื่น”

ในช่วงการรณรงค์หาเสียงในปี 2559 ประธานาธิบดีหญิงหลายคนออกมาเปิดเผยว่าทรัมป์เคยทำเรื่องล่วงเกินทางเพศหรือข้อสังเกตส่วนตัวที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับพวกเขา ทรัมป์ปฏิเสธข้อกล่าวหากล่าวหาพรรคเดโมแครตและสื่อหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์และถูกเลือกให้เป็นประธานาธิบดี

Republic Roy Roy Moore พร้อมกับ Kayla ภรรยาของเขามาถึงที่ RSA Activity Centre ใน Montgomery รัฐ Alabama สหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2017 ในระหว่างการเลือกตั้งที่ไ REUTERS / Marvin Gentry

Kayla Moore ตั้งข้อสังเกตว่าวอชิงตันโพสต์รับรองฮิลลารีคลินตันเรื่องทรัมป์ในการเลือกตั้งเมื่อปีที่แล้วกล่าวหาว่าเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามร่วมกันที่จะผลักดันผู้ต่อต้านพรรคอนุรักษ์นิยมที่ต่อต้านการจัดตั้ง

“ คนกลุ่มเดียวกันทั้งหมดที่โจมตีประธานาธิบดีทรัมป์กำลังโจมตีเราเช่นกัน” เธอกล่าว

คณะบรรณาธิการของโพสต์ซึ่งรับรองคลินตันทำงานแยกจากนักข่าวและบรรณาธิการที่ทำงานเกี่ยวกับข่าวตามปกติของหนังสือพิมพ์ส่วนใหญ่

การรายงานโดย Justin Mitchell; รายงานเพิ่มเติมโดย Susan Heavey และ Colleen Jenkins; เรียบเรียงโดย Jonathan Oatis และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา: