ทรัมป์เริ่มจ่ายค่าใช้จ่ายทางกฎหมายของตัวเองในการสอบสวนของรัสเซีย: ทนาย

19
05月

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์ได้เริ่มจ่ายค่าใช้จ่ายทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนของรัสเซียและจะไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการบริจาคทางการเมืองเพื่อการรณรงค์เลือกตั้งหรือพรรครีพับลิกันทนายความของเขายืนยันเมื่อวันศุกร์

ภาพถ่ายจากภาพถ่าย: สถานที่ให้บริการของสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์ยิ้มในระหว่างการริเริ่มของทรัมป์โอเชียนคลับในปานามาซิตี้, ปานามา 6 กรกฎาคม 2011 เพื่อให้ตรงกับรายงานพิเศษ USA-TRUMP / PANAMA REUTERS / Alberto Lowe / ไฟล์รูปภาพ

ทนายฝ่ายจำเลยของทรัมป์ John Dowd กล่าวว่าหลังจากการจ่ายเงินโดยคณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกันประธานาธิบดีเริ่มจ่ายเงินและตอนนี้ต้องการที่จะทำให้พรรค“ เท่ากัน” RNC ยืนยันว่ามันไม่ได้จ่ายเงินอีกต่อไป

ค่าใช้จ่ายครอบคลุมทนายความส่วนบุคคลที่เป็นตัวแทนของทรัมป์ในการสอบสวนของ Robert Mueller อัยการพิเศษเรื่องการสมรู้ร่วมคิดระหว่างทรัมป์กับรัสเซียในการเลือกตั้งเมื่อปีที่แล้ว มอสโกปฏิเสธการแทรกแซงในการเลือกตั้งและทรัมป์ปฏิเสธการสมรู้ร่วมคิดใด ๆ

การสอบสวนดังกล่าวทำให้ประธานาธิบดีทรัมป์กลายเป็นประธานาธิบดี มูลเลอร์ได้ยืนยันคำฟ้องของหัวหน้าผู้รณรงค์หาเสียงในอดีตของทรัมป์และผู้ช่วยอีกรายหนึ่งแล้วในขณะที่ที่ปรึกษาเก่าคนที่สามสารภาพว่ามีความผิด

เจฟฟ์เซสชั่นอัยการสูงสุดได้เสนอบัญชีที่เปลี่ยนจากการติดต่อกับรัสเซียในขณะที่เขาเป็นที่ปรึกษาการรณรงค์รวมถึงเอกอัครราชทูตอดีตของมอสโกไปยังสหรัฐอเมริกา Sergei Kislyak และความรู้เกี่ยวกับการติดต่อระหว่างการรณรงค์และตัวกลางชาวรัสเซีย

แต่เซสชั่นให้ความกระจ่างในการสอบสวนในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ในวันศุกร์ก่อนที่กลุ่มนักกฎหมายหัวโบราณ

“ Kislyak เอกอัครราชทูตอยู่ในห้องหรือไม่? ก่อนที่ฉันจะเริ่มที่นี่ชาวรัสเซีย?” การประชุมพูดพร้อมเสียงปรบมือและเสียงหัวเราะจากฝูงชนในงาน Federalist Society “ ใครเคยไปรัสเซีย มีลูกพี่ลูกน้องในรัสเซียหรือเปล่า?”

ที่ปรึกษาพิเศษของทำเนียบขาวไทคอบบ์กล่าวว่าฝ่ายบริหารกำลังทำงานร่วมกับผู้อื่นเพื่อจัดตั้งกองทุนทางกฎหมายสำหรับเจ้าหน้าที่ปัจจุบันและอดีต Dowd กล่าวว่าที่ปรึกษาของทำเนียบขาว Don McGahn และ Ben Ginsberg ทนายความฝ่ายการรณรงค์ของ Jones Day กำลังทำงานเพื่อจัดโครงสร้างกองทุนซึ่งจะอยู่ภายใต้กฎที่ห้ามพนักงานรับของขวัญหรือบริการทางกฎหมาย

ประธานาธิบดีได้รับการยกเว้นจากกฎเหล่านั้น Dowd กล่าว

“ อัจฉริยะกำลังทำงานอยู่” Dowd กล่าว “ ถ้ามันผ่านการชุมนุมกับนักกฎหมายด้านภาษีและนักบัญชีก็ต้องผ่านการรวมตัวกับสำนักงานจริยธรรมของรัฐบาล”

ในระหว่างการบริหารงานของอดีตประธานาธิบดีบิลคลินตันได้มีการระดมทุนเอกชนเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทางกฎหมายของคลินตันที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนคดีแก่งน้ำท่วม ภายใต้อดีตประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยูบุชกองทุนกฎหมายจัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลืออดีตเจ้าหน้าที่บุชลูอิส“ สกูตเตอร์” ลิบบี้ แต่หลังจากเขาออกจากการจ้างงานทำเนียบขาว

ในเดือนสิงหาคมสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า RNC กำลังจ่ายค่าทางกฎหมายของทรัมป์ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 230,000 ดอลลาร์ในเดือนนั้น การจ่ายเงินให้กับทีมกฎหมายนอกทรัมป์ซึ่งรวมถึง Dowd

นอกจากนี้แคมเปญการเลือกตั้งใหม่ของทรัมป์ได้จ่ายเงินมากกว่า $ 300,000 ในปีนี้ให้กับทนายความที่เป็นตัวแทนของโดนัลด์ทรัมป์จูเนียร์ลูกชายของเขาตามการเปิดเผยต่อสาธารณะ แคมเปญไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นว่าจะยังคงจ่ายค่าใช้จ่ายทางกฎหมายของทรัมป์จูเนียร์ต่อไปหรือไม่

คณะกรรมการการเลือกตั้งของรัฐบาลกลางอนุญาตให้ใช้เงินหาเสียงส่วนตัวเพื่อชำระค่าใช้จ่ายทางกฎหมายที่เกิดขึ้นจากการเป็นผู้สมัครหรือเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการเลือกตั้ง

ในขณะที่แคมเปญประธานาธิบดีก่อนหน้าใช้เงินเหล่านี้เพื่อชำระเรื่องกฎหมายประจำเช่นข้อพิพาทการเข้าถึงบัตรเลือกตั้งและข้อกำหนดการปฏิบัติตามทรัมป์เป็นประธานาธิบดีคนแรกในยุคการเงินการหาเสียงของพรรคการเมืองสมัยใหม่ที่จะใช้เงินดังกล่าวในค่าใช้จ่ายในการตอบสนองต่อการสอบสวนทางอาญา ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย

แก้ไขโดย David Gregorio และ James Dalgleish

มาตรฐานของเรา: