Boehner เห็นการขออนุมัติทางทหารกับรัฐอิสลามในไม่ช้า

19
05月

ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกานาย John Boehner กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเขาหวังว่าประธานาธิบดีบารัคโอบามาจะขออนุมัติจากสภาคองเกรสในไม่ช้าสำหรับการใช้กำลังทหารกับรัฐอิสลามและเรียกร้องให้เร่งความช่วยเหลือจอร์แดน

“ ฉันคาดหวังว่าจะมีการอนุญาตให้ใช้กำลังทหารที่ส่งมาที่นี่ในไม่กี่วันข้างหน้า และเราจะต้องผ่านการพิจารณาที่เข้มงวดและพูดคุยกันต่อไป” Boehner หัวหน้าพรรครีพับลิกันระดับสูงกล่าวกับผู้สื่อข่าว

“ มันจะเป็นหน้าที่ของประธานาธิบดีที่จะออกไปที่นั่นและทำเรื่องให้คนอเมริกัน” รวมทั้งช่วยผลักดันให้รัฐสภาผ่านการอนุมัติเขากล่าวเสริม

ผู้ช่วยรัฐสภากล่าวว่าฝ่ายนิติบัญญัติได้รับแจ้งว่าพวกเขาจะได้รับการร้องขอจากทำเนียบขาวในสัปดาห์หน้า

Nancy Pelosi หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าฝ่ายนิติบัญญัติได้พูดคุยกับทำเนียบขาวเกี่ยวกับการอนุญาตที่จะใช้เวลาสามปี เธอกล่าวว่ายังไม่ได้มีการตัดสินใจเกี่ยวกับขอบเขตทางภูมิศาสตร์ของการอนุญาตหรือข้อ จำกัด ที่จะวางบนกองกำลังรบ -“ รองเท้าบนพื้นดิน” - สำหรับการต่อสู้กับกองกำลังรัฐอิสลาม

สหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำในการร่วมมือกันระหว่างรัฐกับรัฐอิสลามและโอบามาได้เปิดตัวแคมเปญทางอากาศในเดือนสิงหาคมเพื่อต่อต้านเครื่องบินรบ IS ในอิรักและซีเรีย

ฝ่ายบริหารกล่าวว่าการรณรงค์ดังกล่าวเป็นไปตามกฎหมายภายใต้การมอบอำนาจภายใต้ประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยูบุชสำหรับสงครามอิรักและการต่อสู้กับอัลกออิดะห์และกลุ่มที่เกี่ยวข้อง

โฆษกของทำเนียบขาว Josh Earnest กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าโอบามาต้องการให้มีการลงมติใหม่ไม่ใช่เพราะมันเป็น“ ความจำเป็นทางกฎหมาย” แต่เพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้นำทางการเมืองของสหรัฐฯ

“ มันเป็นเรื่องของความปรารถนาของประธานาธิบดีที่จะส่งสัญญาณที่ชัดเจนไปยังประชาชนของประเทศนี้ต่อพันธมิตรของเราและต่อศัตรูของเราว่าสหรัฐอเมริกาและระบบการเมืองของเราเป็นหนึ่งเดียวกับยุทธศาสตร์” พูดกับผู้สื่อข่าวอย่างจริงจัง

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ก่อการร้ายของรัฐอิสลามเข้ามากล่าวโทษนานาชาติหลังจากที่พวกเขาโพสต์วิดีโอนักบินจอร์แดนที่ถูกจับถูกไฟไหม้

“ จอร์แดนเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่แข็งขันที่สุดของเราในภูมิภาคนี้” โบเอร์เนอร์กล่าว “ มีหลายสิ่งที่น่ากลัวอยู่แล้วในท่อส่ง แต่การเร่งกระบวนการนั้นให้ผ่านระบบราชการจะช่วยชาวจอร์แดนในช่วงเวลาที่มีความต้องการอย่างมาก และฉันคิดว่าตรงไปตรงมาทุกรัฐสภาจะสนับสนุนมัน”

การรายงานโดย Lisa Lambert; การรายงานเพิ่มเติมโดย Emily Stephenson; และ Patricia Zengerle; เรียบเรียงโดย Susan Heavey, Christian Plumb, Richard Chang และ Andrew Hay

มาตรฐานของเรา: