ทำเนียบขาวปกป้องการย้ายเพื่อควบคุมกฎระเบียบ

19
05月

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ทำเนียบขาวปกป้องคำสั่งผู้บริหารของประธานาธิบดีให้หน่วยงานสหรัฐยกเลิกกฎหมายสองฉบับสำหรับทุกกฎใหม่หลังจากที่กลุ่มผู้สนับสนุนหลายกลุ่มยื่นฟ้องเมื่อวันพุธที่ท้าทายการบริหารทรัมป์

ผู้ประท้วงที่รวมถึงนักศึกษาแพทย์ส่วนใหญ่ประท้วงยกเลิกการเสนอพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพงในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 30 มกราคม 2017 REUTERS / Lucas Jackson

สภาป้องกันทรัพยากรแห่งชาติผู้ปฏิบัติงานด้านการสื่อสารแห่งอเมริกาและประชาชนในคดีความของพวกเขาว่าคำสั่ง 30 มกราคมนั้นจะเป็นอันตรายต่อสาธารณะ

พวกเขากล่าวว่าจะ“ ปิดกั้นหรือบังคับให้ยกเลิกกฎระเบียบที่จำเป็นเพื่อปกป้องสุขภาพความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมในหลากหลายหัวข้อตั้งแต่ความปลอดภัยในรถยนต์ไปจนถึงอาชีวอนามัยจนถึงมลพิษทางอากาศจนถึงสัตว์ใกล้สูญพันธุ์”

ทำเนียบขาวปกป้องคำสั่งโดยกล่าวว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของฝ่ายบริหารในการช่วย บริษัท ต่างๆในการสร้างงานและกลุ่มต่าง ๆ กำลังตั้งสมมติฐานเกี่ยวกับผลกระทบของคำสั่ง

“ คดีสันนิษฐานว่าเป็นผลลัพธ์ที่ไม่ถูกต้องอย่างมาก” โฆษกของทำเนียบขาวฌอนสไปเซอร์กล่าวกับผู้สื่อข่าวในงานแถลงข่าวประจำวัน เขาเสริมว่ากฎระเบียบมากเกินไปมีผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจและควรได้รับการพิจารณาทบทวนกฎระเบียบ

คำสั่งนี้ไม่ได้ใช้กับกฎการปฏิรูปทางการเงินส่วนใหญ่ที่รัฐบาลโอบามานำมาใช้หรือกฎที่ได้รับคำสั่งจากกฎหมาย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เป็นคำสั่งของพรรครีพับลิกันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามครั้งใหญ่ของพรรคเพื่อยกเลิกการกระทำหลายอย่างของอดีตประธานาธิบดีบารัคโอบามาพรรคประชาธิปัตย์ที่ออกจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากสองวาระสี่ปี

ในสภาคองเกรสผู้ร่างกฎหมายอนุรักษ์นิยมได้ย้ายไปแล้วเพื่อปิดกั้นกฎห้าข้อในยุคโอบามาเกี่ยวกับการทุจริตสิ่งแวดล้อมแรงงานและปืน

บริษัท ต่าง ๆ ได้ยกย่องความพยายามที่จะทำให้กฎระเบียบหายไปโดยกล่าวว่าจะช่วยกระตุ้นธุรกิจของพวกเขาและเศรษฐกิจสหรัฐฯที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เมื่อวันพุธ SoftBank Group Corp ซึ่งตั้งอยู่ในโตเกียวซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงได้สนับสนุนความพยายามของทรัมป์กล่าวว่ากฎการผ่อนปรนจะทำให้การทำธุรกิจในสหรัฐอเมริกาง่ายขึ้น

นอกจากทรัมป์คดีฟ้องร้องในศาลแขวงสหรัฐประจำเขตโคลัมเบียเมื่อวันพุธที่ผ่านมาระบุชื่อแผนกและหน่วยงานรัฐบาลกลางโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีอำนาจเหนือประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมการขนส่งและพลังงาน

กลุ่มที่ถกเถียงกันอยู่ว่าทรัมป์ใช้อำนาจเกินรัฐธรรมนูญและคำสั่ง "สั่งให้หน่วยงานรัฐบาลกลางมีส่วนร่วมในการกระทำที่ผิดกฎหมายที่จะเป็นอันตรายต่อชาวอเมริกันจำนวนมากรวมถึงสมาชิกของโจทก์"

รายงานโดย Susan Heavey, Roberta Rampton และ Joseph Axe; แก้ไขโดย Grant McCool และ Phil Berlowitz

มาตรฐานของเรา: