การประชุมยืนยันในฐานะทนายของสหรัฐอเมริกาหลังจากต่อสู้กับพรรคเดโมแครต

19
05月

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาที่ถูกแบ่งออกอย่างขมขื่นยืนยันว่าวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันเจฟเซสชั่นเมื่อวันพุธในฐานะอัยการสูงสุดคนต่อไปของสหรัฐฯหลังจากที่พรรคเดโมแครตกังวลเรื่องบันทึกของเขา

เซสชันที่ 70 ซึ่งทำหน้าที่สองทศวรรษในวุฒิสภาจากอลาบามาได้รับการยืนยันโดยการโหวต 52-47 ส่วนใหญ่ตามพรรคหลังจากพรรคเดโมแครตยกฝ่ายค้านให้ยืนยัน

ในการย้ายตำแหน่งที่หายากสำหรับสมาชิกวุฒิสภาที่เพิ่งได้รับการยืนยันในตำแหน่งรัฐมนตรี Sessions ได้ลงไปที่พื้นห้องหลังจากการลงคะแนนและเรียกร้องให้สมาชิกรัฐสภามี "ละติจูด" บางส่วนในความสัมพันธ์กับสมาชิกของอีกฝ่าย

“ ฉันอยากจะขอบคุณผู้ที่หลังจากนั้นทั้งหมดพบความมั่นใจเพียงพอที่จะยืนยันฉันเป็นนายพลคนต่อไป” เซสชั่นกล่าวว่า

“ การลบล้างผู้คนที่ไม่เห็นด้วยกับเราฉันคิดว่าไม่ใช่แนวโน้มที่ดีต่อร่างกายของเรา” เขากล่าวซึ่งอ้างถึงวุฒิสภา

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาวุฒิสมาชิกเอลิซาเบ ธ วอร์เรนประชาธิปัตย์ที่รักของฝ่ายซ้ายยังคงถูกกักขังอยู่ในวุฒิสภาเพื่ออ่านจดหมาย 1986 จาก Coretta Scott King ซึ่งเป็นภรรยาม่ายของรายได้ Martin Luther King Jr. ซึ่งวิจารณ์การประชุมเพื่อสิทธิมนุษยชน .

พรรคเดโมแครตสิทธิพลเมืองและกลุ่มคนเข้าเมืองได้ส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับตำแหน่งการโต้เถียงเกี่ยวกับการแข่งขันการย้ายถิ่นฐานและการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมทางอาญาของเซสชั่น

ด้วยการประชุมในฐานะอัยการสูงสุดผู้ได้รับการเสนอชื่อจากคณะรัฐมนตรีของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ 22 คนได้รับการยืนยันแล้ว

วุฒิสภาที่เป็นผู้นำพรรครีพับลิกันลงคะแนนเมื่อวันพุธเพื่อเลื่อนตำแหน่งผู้แทนทอมไพรซ์เพื่อเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าแผนกสุขภาพและบริการมนุษย์ของสหรัฐอเมริกา วุฒิสภามีแนวโน้มที่จะลงคะแนนเพื่อยืนยันราคาในวันศุกร์

ภายใต้ภาพของอดีตประธานาธิบดีแอนดรูว์แจ็กสันประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ (L) แสดงความยินดีกับเจฟฟ์เซสชั่นหลังจากที่เขาสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในฐานะอัยการสูงสุดของสหรัฐฯในระหว่างพิธีในสำนักงานรูปไข่ของทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน / Kevin Lamarque

TRUMP JUSTICE DEPARTMENT

เซสชั่นผู้ย้ายถิ่นฐานที่เป็นที่รู้จักจะเป็นผู้นำของกระทรวงยุติธรรมเนื่องจากทนายของตนกำลังปกป้องการห้ามเข้าเมืองชั่วคราวของทรัมป์ต่อผู้คนจากประเทศมุสลิมทั้งเจ็ดประเทศและผู้ลี้ภัยซึ่งเป็นคำสั่งบริหารที่ขัดแย้งกันมากที่สุด

ศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯครั้งที่ 9 มีกำหนดจะตัดสินในสัปดาห์นี้ว่าจะยกเลิกการตัดสินของศาลแขวงในซีแอตเทิลซึ่งระงับการห้ามเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

กลุ่มสิทธิมนุษยชนกังวลว่าแผนกสิทธิพลเมืองของกระทรวงยุติธรรมจะไม่ก้าวร้าวในการดำเนินคดีในทางที่ผิดภายใต้การประชุม

พวกเขาอ้างถึงความล้มเหลวของเขาในการได้รับการยืนยันจากวุฒิสภาว่าเป็นผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในปี 1986 เนื่องจากข้อกล่าวหาที่เขาพูดถึงชนชั้นเหยียดผิวรวมถึงคำให้การที่เขาเรียกว่า "เด็กชาย" อัยการชาวแอฟริกัน - อเมริกัน

การประชุมกล่าวเมื่อได้ยินในปี 1986 ว่ากลุ่มต่าง ๆ เช่นสมาคมแห่งชาติเพื่อความก้าวหน้าของผู้คนที่มีสีและสหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกันอาจพิจารณาว่า "ไม่เป็นคนอเมริกัน" นอกจากนี้เขายังยอมรับว่าเขาเรียกว่าพระราชบัญญัติสิทธิในการออกเสียง ของการละเมิดกฎหมาย”

ศูนย์เพื่อความก้าวหน้าอเมริกันคิดว่ารถถังซักถามว่าเซสชั่นจะเป็นเสียงทางกฎหมายที่เป็นอิสระหรือไม่ที่จะท้าทายวาระของทรัมป์

“ ทรัมป์แสดงความเคารพต่อศาลหรือขีด จำกัด ทางรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับอำนาจของเขาเพียงเล็กน้อยและไม่มีเหตุผลที่จะคิดว่าการประชุมอัยการสูงสุดจะทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างเป็นอิสระต่อประธานาธิบดี” มิเคเล่จาวาโดรองประธานฝ่ายกฎหมาย ถังความคิด.

การประชุมได้ผลักดันเพื่อลดการตรวจคนเข้าเมืองในสหรัฐอเมริการวมถึงผู้ที่เข้ามาถูกต้องตามกฎหมายเกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

เขายังลงมติคัดค้านมาตรการหลายอย่างเพื่อลดประโยคให้นักโทษ

คณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกันผลักดันสิ่งที่เรียกว่า“ ขัดขวาง” โดยพรรคเดโมแครต

“ พรรคเดโมแครตจะพยายามบันทึกสถิติสิทธิพลเมืองที่แข็งแกร่งของเซสชั่นและการยึดมั่นในกฎของกฎหมายอย่างต่อเนื่องเพื่อพยายามขัดขวางการเสนอชื่อของเพื่อนร่วมงานแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นเพียงอย่างเดียวคือ 'การยืนยัน

รายงานเพิ่มเติมโดย Doina Chiacu ในวอชิงตัน, Emily Stephenson ใน Baltimore และ Brendan O'Brien ใน Milwaukee; แก้ไขโดย Alistair Bell และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา: