ในที่สุด: ดีแลนจะได้รับรางวัลโนเบลในสตอกโฮล์ม

19
05月

Bob Dylan นักร้องนักแต่งเพลงจะได้รับประกาศนียบัตรและเหรียญรางวัลโนเบลในอีกไม่กี่วันข้างหน้าในสตอกโฮล์มซึ่งเขาจะทำการแสดงในสุดสัปดาห์นี้เลขาธิการสถาบันการศึกษาของสวีเดนกล่าวเมื่อวันพุธ

รูปถ่าย: นักดนตรีสหรัฐ Bob Dylan แสดงในวันที่ 2 ของ The Hop Festival ใน Paddock Wood เมือง Kent เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2012 REUTERS / Ki ราคา / ไฟล์ภาพ

การตัดสินใจของสถาบันการศึกษาที่จะมอบรางวัล“ เป่าน์อินเดอะวินด์” ให้กับรางวัลวรรณกรรมทำให้เกิดความขัดแย้งเกิดขึ้นโดยความเงียบของดีแลนเกี่ยวกับรางวัลดังกล่าวเป็นเวลาหลายสัปดาห์หลังจากนั้นและไม่ปรากฏตัวในงานเลี้ยงประจำปีในเดือนธันวาคม

“ ข่าวดีก็คือสถาบันการศึกษาของสวีเดนและบ็อบดีแลนได้ตัดสินใจที่จะพบกันในสุดสัปดาห์นี้” ซาร่าดานูสกล่าวในบล็อกโพสต์ “ จากนั้นสถาบันจะมอบประกาศนียบัตรโนเบลและเหรียญโนเบลให้กับ Dylan และแสดงความยินดีกับเขาที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม”

ดีแลนวัย 75 ปีมีกำหนดจะจัดคอนเสิร์ตที่กรุงสตอกโฮล์มในวันที่ 1 เมษายนและในวันต่อมาและอีกเมืองที่ลุนด์สวีเดนตอนใต้ในวันที่ 9 เมษายน

Danius กล่าวว่า Dylan ผู้มีชื่อเสียงด้านสื่อจะไม่ถือการบรรยายของโนเบลแบบดั้งเดิม ณ จุดนี้

“ สถาบันการศึกษาของประเทศสวีเดนตั้งตารอวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นอย่างมากและจะมาร่วมแสดงในรายการ โปรดทราบว่าจะไม่มีการบรรยายโนเบล” Danius เขียน

“ สถาบันมีเหตุผลที่จะเชื่อว่าเวอร์ชั่นเทปจะถูกส่งในภายหลัง” เธอกล่าวเสริม

เพื่อที่จะได้รับรางวัล 8 ล้านเหรียญสวีเดน ($ 903,000) Dylan จำเป็นต้องบรรยายภายในหกเดือนจากวันที่ 10 ธันวาคมมันไม่จำเป็นต้องส่งในสตอกโฮล์ม

การตัดสินใจที่จะมอบรางวัลให้กับ Dylan ซึ่งทางสถาบันกล่าวว่า“ สร้างบทกวีใหม่ภายในประเพณีเพลงอเมริกันที่ยิ่งใหญ่” บางคนถูกมองว่าเป็นการตบหน้าผู้เขียนบทกวีและร้อยแก้วที่สำคัญ

แต่สถาบันมีประเพณีการก้าวออกนอกขอบเขตดั้งเดิมของรูปแบบวรรณกรรมมอบรางวัล 1953 ให้กับนายกรัฐมนตรีอังกฤษ Winston Churchill ในส่วนของ "คำปราศรัยที่ยอดเยี่ยมในการปกป้องค่านิยมของมนุษย์"

การรายงานโดย Simon Johnson; แก้ไขโดย Niklas Pollard

มาตรฐานของเรา: