ทรัมป์ลงนามยกเลิกกฎความเป็นส่วนตัวบรอดแบนด์ของสหรัฐฯ

19
05月

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์ในวันจันทร์ที่ลงนามยกเลิกกฎความเป็นส่วนตัวบรอดแบนด์ยุคโอบามาทำเนียบขาวกล่าวว่าชัยชนะสำหรับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัว

รีพับลิกันในสภาคองเกรสเมื่อสัปดาห์ที่แล้วผ่านการยกเลิกกฎความเป็นส่วนตัวอย่างหวุดหวิดโดยไม่มีการสนับสนุนจากประชาธิปไตยและการคัดค้านอย่างหนักหน่วงของผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัว

การลงนามถูกเปิดเผยในแถลงการณ์ทำเนียบขาวเมื่อวันจันทร์ตามคำวิจารณ์ที่แข็งแกร่งของการเรียกเก็บเงินซึ่งเป็นชัยชนะของ AT&T Inc, Comcast Corp และ Verizon Communications Inc.

กฎการยกเลิกการเรียกเก็บเงินที่นำมาใช้ในเดือนตุลาคมโดย Federal Communications Commission ภายใต้การบริหารของ Obama ที่กำหนดให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตทำอะไรได้มากกว่าเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของลูกค้ามากกว่าเว็บไซต์เช่น Google Inc

กฎดังกล่าวยังไม่มีผลบังคับใช้ แต่จะต้องให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตได้รับความยินยอมจากผู้บริโภคก่อนใช้ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่แม่นยำข้อมูลทางการเงินข้อมูลด้านสุขภาพข้อมูลเด็กและประวัติการท่องเว็บเพื่อการโฆษณาและการตลาด

ประธาน Ajit ของ FCC กล่าวชื่นชมการยกเลิกในแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า“ ถูกยกเลิกอย่างเหมาะสมส่วนหนึ่งของแผนยุคโอบามาในการควบคุมอินเทอร์เน็ต” กฎความเป็นส่วนตัวที่ไม่สมบูรณ์ซึ่งไม่เคยมีผลบังคับถูกออกแบบมาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มหนึ่ง บริษัท ที่ชื่นชอบไม่ใช่ผู้บริโภคออนไลน์”

Pai กล่าวว่า FCC จะทำงานร่วมกับ Federal Trade Commission ซึ่งดูแลเว็บไซต์เพื่อคืนค่า“ สิทธิ์ของ FTC ให้เป็นแนวทางปฏิบัติด้านความเป็นส่วนตัวของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของตำรวจ”

ผู้บัญชาการของพรรครีพับลิกัน FCC กล่าวว่ากฎของโอบามาจะทำให้เว็บไซต์สามารถเก็บเกี่ยวข้อมูลได้มากกว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตอย่างไม่เป็นธรรม

การกระทำนี้เป็นสิ่งล่าสุดในการพลิกผันของกฎการบริหารของโอบามา เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา FCC ได้ยกเลิกข้อกำหนดที่ Charter Communications Inc ขยายบริการบรอดแบนด์ไปยังบ้าน 1 ล้านหลังที่มีผู้ให้บริการความเร็วสูงอยู่แล้ว

เมื่อวันศุกร์ที่ Comcast, Verizon AT & T Inc กล่าวว่าพวกเขาจะไม่ขายข้อมูลการท่องอินเทอร์เน็ตของลูกค้าแต่ละรายโดยสมัครใจ

Verizon ไม่ได้ขายประวัติการท่องเว็บส่วนตัวและไม่มีแผนที่จะทำ แต่ บริษัท บอกว่ามีโปรแกรมโฆษณาสองรายการที่ใช้ข้อมูลการท่องเว็บของลูกค้า“ ที่ไม่ระบุชื่อ” รวมถึงรายการที่ใช้“ ข้อมูลเชิงลึกโดยรวมที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้โฆษณาและอื่น ๆ ธุรกิจ.”

สหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกันกล่าวว่าเมื่อเดือนที่แล้วสภาคองเกรสควรต่อต้าน "ความกดดันของอุตสาหกรรมในการสร้างผลกำไรมากกว่าความเป็นส่วนตัว" และกล่าวเพิ่มเติมว่า

ประธานาธิบดีทรัมป์พูดในห้องตะวันออกของทำเนียบขาว REUTERS / Joshua Roberts

กลุ่มการค้า USTelecom ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Jonathan Spalter กล่าวในแถลงการณ์ชื่นชม Trump ว่า“ การหยุดกฎที่จะสร้างกรอบความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคที่สับสนและขัดแย้งกัน”

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 46 สมาชิกวุฒิสภาพรรคเดโมแครตเรียกร้องให้ทรัมป์ไม่ลงนามในสัญญาโดยให้เหตุผลว่าคนอเมริกันส่วนใหญ่“ เชื่อว่าข้อมูลส่วนตัวของพวกเขาควรเป็นเช่นนั้น”

พรรครีพับลิกันในปีนี้คาดว่าจะย้ายเพื่อคว่ำบทบัญญัติความเป็นกลางสุทธิที่ในปี 2015 จัดประเภทผู้ให้บริการบรอดแบนด์และถือว่าพวกเขาเป็นสาธารณูปโภคสาธารณะ - การเคลื่อนไหวที่คาดว่าจะจุดประกายการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่กว่า

รายงานโดย David Shepardson; แก้ไขโดย Bill Trott

มาตรฐานของเรา: