แป้นพิมพ์ที่เพิ่มขึ้นจากหน้าจอสัมผัสแบบแบน

19
05月

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: แป้นพิมพ์ลอยขึ้นจากหน้าจอสัมผัสตามต้องการ
02:45
ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาก่อนที่จะมีการประกาศโทรศัพท์ BlackBerry 10 ใหม่ฉันลากกล้องไปยังย่านการเงินของซานฟรานซิสโกในช่วงเวลาอาหารกลางวันและ อยากเดาว่าผลลัพธ์ของการสำรวจความคิดเห็นทางวิทยาศาสตร์ของฉันนั้นสูงเพียงใด? แม้แต่ผู้ใช้ iPhone และ Android ก็เห็นด้วย - แป้นพิมพ์ที่มีชื่อเสียงเป็นคุณสมบัติอันดับต้น ๆ ของ BlackBerry

เรา "ผู้เสพติดอุปกรณ์พกพา" กำลังนิยมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมากกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไปของเราเพื่อตอบสนองความต้องการด้านดิจิตอลของเรา ปัญหาคือพวกเราหลายคนยังคงดูถูกการพิมพ์บนอุปกรณ์หน้าจอสัมผัสที่รักเหล่านี้ หนึ่งการเริ่มต้นของ Silicon Valley ได้สร้างแป้นพิมพ์รูปแบบใหม่ที่สามารถช่วยลดความผิดพลาดและความผิดพลาดอื่น ๆ

จากรัฐ ใช้ ไมโครฟลูอิดิกส์เพื่อสร้างปุ่มกดทางกายภาพขึ้นมาจากพื้นผิวของหน้าจอสัมผัสเมื่อคุณต้องการพิมพ์และหายไปเมื่อคุณไม่ต้องการ Microfluidics อาจฟังดูแปลก แต่ถ้าคุณใช้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทคุณใช้เทคโนโลยี

ดังนั้นกุญแจปรากฏออกมาจากที่ไหนเลย? มันเริ่มต้นด้วยแผงที่มีช่องในตัว ช่องทางที่เต็มไปด้วยของเหลวไม่เป็นพิษ โดยการเพิ่มความดันในช่องทางของเหลวจะดันพื้นผิวของแผงสร้างคีย์ที่แท้จริง ยิ่งไปกว่านั้น Tactus ยังบอกอีกว่าแรงกดดันนั้นสามารถปรับได้ดังนั้นปุ่มต่างๆอาจจะรู้สึกนุ่มเหมือนเจลแพ็คหรืออาจจะยากกว่าเช่นกุญแจพลาสติกบนแล็ปท็อป

Tactus demo-ed เป็นต้นแบบการทำงานสำหรับเรา แต่พวกเขายังคงปรับปรุงเทคโนโลยี ขณะนี้มีเสียงดังเกิดขึ้นเมื่อปุ่มดังกล่าวปรากฏขึ้น มันควรจะเงียบในรุ่นสุดท้าย และพื้นผิวจะต้องแข็งแรง คุณไม่ต้องการให้เกิดการรั่วไหลเลย การทดสอบความทนทานเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการนั้นเนื่องจาก Tactus จำเป็นต้องรับประกันพื้นผิวไม่สามารถเจาะด้วยเล็บมือที่เพิ่งได้รับการตกแต่งใหม่หรือเด็กอายุ 3 ปีที่พยายามจะขีดเขียนบนสมาร์ทโฟนด้วยปากกา

ปัจจุบันเทคโนโลยีมีข้อ จำกัด ว่าเป็นอาเรย์เดี่ยวคงที่ คุณจะไม่สามารถใช้แป้นพิมพ์ Tactus ได้ทั้งในโหมดแนวตั้งและแนวนอนตัวอย่างเช่น แต่เป้าหมายคือการทำให้ผลิตภัณฑ์รุ่นที่สามมีชีวิตชีวา “ วิสัยทัศน์ที่เราไม่ได้มีเพียงแค่มีแป้นพิมพ์หรือเทคโนโลยีปุ่ม แต่เพื่อสร้างพื้นผิวแบบไดนามิกอย่างแท้จริง” ผู้ร่วมก่อตั้ง Micah Yairi กล่าว“ ดังนั้นคุณจึงสามารถจินตนาการได้ว่าพื้นผิวทั้งหมดสามารถยกขึ้นหรือลดลงได้อย่างไร แอปพลิเคชั่นกำลังขับรถอยู่ " หมายความว่ามันสามารถแสดงแป้นพิมพ์เมื่อคุณพิมพ์อีเมลแป้นตัวเลขเมื่อคุณหมุนหมายเลขโทรศัพท์และอาจเรียงตัวอักษรเมื่อคุณกำลังเล่น Words With Friends

Tactus กล่าวว่าต้องการผลิตในปลายปี 2556 หรือต้นปี 2557 ผู้บริหารเป็นแม่เกี่ยวกับ บริษัท ที่พวกเขากำลังคุยด้วย เพิ่งมีการประกาศความร่วมมือเพียงหนึ่งเดียวกับ ซึ่งเป็น บริษัท Bay Area ที่สร้างหน้าจอสัมผัส Tactus VP Nate Saal กล่าวว่า "มีหน้าจอสัมผัสจำนวนมากที่รวมอยู่ในอุปกรณ์ ... จากโทรศัพท์มือถือของคุณโทรศัพท์มือถือตู้เย็นและเครื่องใช้ไฟฟ้าและฉันคิดว่านั่นเป็นโอกาสทั้งหมดสำหรับ Tactus ที่จะปรับปรุงส่วนต่อประสานและการใช้งานของ อุปกรณ์เหล่านั้น "

Tactus นำต้นแบบมาสู่ CES ในเดือนมกราคม ในบรรดาผู้เข้าร่วมประชุมที่ลองใช้เทคโนโลยีเป็นคนที่มีความบกพร่องทางสายตา ปฏิกิริยาของเขาเมื่อรู้สึกถึงกุญแจใต้นิ้วมือของเขา? "ที่น่าตื่นตาตื่นใจ."

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก