Electronic Entertainment เว็บไซต์ Ranking:Yahoo จะเสาะหา $ 1 พันล้านจากโฆษณา Google หรือไม่ น่าสงสัย

19
05月

Mark Mahaney นักวิเคราะห์ของ Citigroup ได้รับการอ้างถึงอย่างกว้างขวางสำหรับการวิเคราะห์ของเขาในเดือนกุมภาพันธ์แสดงให้เห็นถึงผลประโยชน์ทางการเงินที่แข็งแกร่งของข้อตกลงที่ Yahoo จะใช้ Google เพื่อจัดหาโฆษณาการค้นหา ด้วยสถานการณ์ที่ดูเหมือนว่าตอนนี้มีโอกาสมากขึ้นเขาจึงออกรายงานใหม่ในหัวข้อที่คาดการณ์กระแสเงินสดที่เพิ่มขึ้นมากถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับ Yahoo ในปี 2551

แต่ตัวเลขที่น่าทึ่งนั้นมาจากการจ้างโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาที่สมบูรณ์ไปยัง Google ดังนั้นอย่าคาดหวังว่าจะมีอะไรเช่นหมายเลขนั้นมาจากสนธิสัญญาที่อาจเกิดขึ้นซึ่ง นี้ แหล่งที่คุ้นเคยกับแผนอธิบายว่ามันมี จำกัด มากขึ้นไม่ใช่ผู้รับเหมาช่วงขายส่ง

ข้อตกลงการโฆษณาโดยรวมของ Google นั้นเป็นการสร้างความสมดุลให้กับ Yahoo ยิ่ง Yahoo พึ่ง Google มากเท่าไหร่ก็ยิ่งได้รับผลประโยชน์ทางการเงินมากขึ้นเท่านั้นเพราะโฆษณาของ Google โดยเฉลี่ยจะสร้างรายได้ต่อคลิกมากกว่า Yahoo แต่ความเชื่อมั่นที่มากขึ้นยังส่งผลต่อความพยายามในการโฆษณาของ Yahoo เพิ่มศักยภาพในการต่อต้านการผูกขาดและมอบตลาดโฆษณาให้กับคู่แข่งที่สำคัญของ Yahoo นั่นคือ Google

การประหยัดต้นทุนเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง หากไม่มีการเอาต์ซอร์ซเต็มรูปแบบ Yahoo จะไม่ตัดเงินเดือนการวิจัยและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานสำหรับระบบปานามาเพื่อขายโฆษณาแบบข้อความที่แสดงในผลการค้นหา

ดังนั้นดูเหมือนว่าจะไม่พิจารณาเรื่องเอาท์ซอร์ส 100% ของ Mahaney แต่อย่างใด แต่ต่ำกว่าเช่น 25 เปอร์เซ็นต์ซึ่งเขาทำนายว่าจะสร้าง EBIDTA (กำไรก่อนดอกเบี้ยค่าเสื่อมราคาภาษีและค่าตัดจำหน่าย) ที่ 2.2 พันล้านดอลลาร์และกระแสเงินสด 251 ดอลลาร์ ล้านในปี 2008

ยังตั้งข้อสังเกตว่ากำไรใด ๆ ที่จะเพิ่มระดับของเงินสด Yahoo จะทำ แต่มันจะไม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและทำซ้ำได้ทุกปี - การเติบโตของรายได้แบบ Wall Street ชอบที่จะเห็น ข้อสรุปของเขา: จ้างโฆษณาบางรายการให้กับ Google จะเป็น "ฉลาด" แต่ไม่ใช่ "ผู้เปลี่ยนเกมกระสุนที่ถนนกำลังมองหา"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก