No Jive: การย้ายรูปแบบใหม่สู่ซอฟต์แวร์เพื่อสังคมและองค์กร

19
05月

โลโก้ Jive Software

บนพื้นผิวนั้นไม่มีการเชื่อมโยงที่ชัดเจนระหว่างซอฟต์แวร์เครือข่ายสังคมออนไลน์และการประมวลผลระดับองค์กร แต่ในสิ่งที่มันอธิบายว่าเป็น "การเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุด" บริษัท ซอฟต์แวร์การทำงานร่วมกัน จะเข้ามามีส่วนร่วมกับแอพพลิเคชั่นธุรกิจเพื่อสังคมใหม่ที่เรียกว่า Jive SBS 3.0

จุดประสงค์คือเพื่อให้ผู้ใช้องค์กรมีวิธีเพิ่มมากขึ้นเพื่อเจาะลึกความรู้เกี่ยวกับการเชื่อมต่อสังคมทั้งภายในและภายนอกองค์กร ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่ SBS 3.0 จะมีโมดูลซอฟต์แวร์ที่หลากหลายที่ออกแบบมาเพื่อการเชื่อมโยงแผนกคู่ค้าและลูกค้าที่ดีขึ้นในชุมชนออนไลน์เดียว

Sam Lawrence เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ บริษัท เปรียบผลิตภัณฑ์เป็น "เอ็กซ์ทราเน็ตที่ฉลาดมาก - ความแตกต่างคือนี่คือแอปเพิ่มประสิทธิภาพในขณะที่เอกซ์ทราเน็ตนั้นคล้ายกับเพิ่งเปิดหน้าต่าง"

มากขึ้นเรื่อย ๆ นี่กลายเป็นสนามที่แออัดโดยที่ จะชนกับ Microsoft Sharepoint และ Lotus Connections ของ IBM และอื่น ๆ

แต่ด้วยการเปิดตัวครั้งนี้ซึ่งต่อยอดจากประสบการณ์ของ บริษัท ที่มีผลิตภัณฑ์ก่อนหน้านี้สองรายการในพื้นที่นี้ - ชุมชน Clearspace และชุมชน Clearspace - นักวิเคราะห์คนหนึ่งกล่าวว่าวิธีการแพลตฟอร์มของ Jive อาจพิสูจน์ลางสังหรณ์โดยเฉพาะในหมวดหมู่ นวัตกรรมไม่กี่ปีที่ผ่านมา

"ฉันคาดหวังว่าจะเห็นผู้ขายแพลตฟอร์มโซเชียลทุกคนเคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่ได้รับความเป็นจริงทางเศรษฐกิจ" Mike Gotta นักวิเคราะห์ของ Burton Group กล่าวในข้อความอีเมล "ผู้คนที่ดูเครื่องมือเหล่านี้ต้องการธุรกิจที่แข็งแกร่งมากขึ้นดังนั้นผู้ขายจึงต้องตอบสนองด้วยกรอบการทำงานที่มุ่งเน้นมากขึ้นซึ่งกำหนดเป้าหมายไปที่ธุรกิจกระบวนการและบทบาทที่เฉพาะเจาะจง Analytics ช่วยให้ผู้คนไม่เพียง ช่วยให้พวกเขาเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นภายในชุมชนและเครือข่ายของพวกเขาเกี่ยวกับกิจกรรมและสุขภาพ "

Jive SBS 3.0
ซอฟต์แวร์หลอกลวง

ตามที่ Gotta ลูกค้าให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ถึงวิธีแก้ปัญหาแบบจุดที่มีผู้ขายรายหนึ่งสำหรับบล็อกส่วนอีกคนขายวิกิและอื่น ๆ

“ พวกเขาไม่มั่นใจเสมอไปว่าแพลตฟอร์มของผู้ค้ารายใหญ่นั้นเป็นหนทางไปสู่ความเป็นจริง” เขาเขียน ยกตัวอย่างเช่น SharePoint มีจุดอ่อนที่สำคัญเมื่อพูดถึงเครื่องมือ '2.0' บางอย่างที่จะไม่ได้รับการจัดการจนกว่าจะมีการ ดังนั้นจึงมีสิ่งนี้อยู่ระหว่างพื้นที่สำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลและ Jive กำลังเล่นอยู่ กับ Telligent และผู้จำหน่าย SaaS หลายรายเช่น (เครือข่าย Awareness>, HiveLive และ Leverage "

Jive อ้างว่าเป็น "บริษัท แรกและ บริษัท เดียวในการเชื่อมต่อพนักงานลูกค้าและพันธมิตรในชุมชนเดียว" แต่ Gotta เชื่อว่าความท้าทายที่อยู่ตรงหน้า Jive จะให้ความสามารถในการจัดการเนื้อหาที่สมบูรณ์มากขึ้นรวมถึงวิธีการรวมเข้ากับแอปพลิเคชันอื่น ๆ

"Jive จะเปิดใช้งานแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ทางสังคมอย่างไร? เขาถาม. "แพลตฟอร์มโซเชียลเหล่านี้จะรวบรวมข้อมูลจำนวนมากเมื่อเวลาผ่านไปคุณจะเปิดเผยและแพ็คเกจที่เข้าใจถึงวิดเจ็ตหรือปลั๊กอินหรือเปิดใช้งานรูปแบบการรวมบางอย่างหรือส่วนต่อประสาน REST เพื่อให้ผู้คนสามารถสร้างหรือรวมข้อมูลนี้ลงใน ในที่สุดแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจในที่สุด SharePoint - เป็นช้างในห้อง - ในที่สุด Jive จะต้องมีการรวมที่แข็งแกร่งและกลยุทธ์การอยู่ร่วมกับ SharePoint "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก