รายงาน: ผู้พิมพ์หนังสือภาษาฝรั่งเศสฟ้อง Google

19
05月

กลุ่มสำนักพิมพ์ชาวฝรั่งเศสฟ้องร้องกูเกิลในเรื่อง "การปลอมแปลงและการละเมิดสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา" ในโครงการสแกนหนังสือและการทำสำเนาดิจิทัลที่มีการโต้เถียง เมื่อวันอังคาร

ลามาตินีแยร์ซึ่งเป็นเจ้าของสำนักพิมพ์ Le Seuil ในฝรั่งเศส Delachaux และ Niestle ในสวิตเซอร์แลนด์และ Harry N. Abrams ในสหรัฐอเมริกา AFP กล่าว

ในแถลงการณ์ Google กล่าวว่าคดีดังกล่าวไม่มีคุณธรรมและจะมีการโต้แย้งในศาล

"Google Book Search ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาและซื้อหนังสือ - ไม่อ่านหรือดาวน์โหลดได้ฟรีมันเป็นประโยชน์โดยตรงกับผู้แต่งและผู้จัดพิมพ์เพราะช่วยให้พวกเขาเข้าถึงผู้ชมทั่วโลกได้กว้างขึ้นในขณะที่ปกป้องลิขสิทธิ์ของพวกเขา" Google กล่าว "หากผู้จัดพิมพ์ไม่ต้องการให้หนังสือของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการของเราสิ่งที่พวกเขาต้องทำคือบอกเราและเราแยกพวกเขาออกและแยกงานของพวกเขาออกไปโดยไม่จำเป็นต้องมีคดีในศาลใด ๆ "

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการดำเนินการทางกฎหมายจากสหภาพผู้จัดพิมพ์แห่งชาติของฝรั่งเศส (SNE) ซึ่งเป็นตัวแทนสำนักพิมพ์ 400 คน ผู้เผยแพร่โฆษณาในสหราชอาณาจักรกำลังระเบิด Google ตามแผนในสัปดาห์นี้

โครงการห้องสมุดการพิมพ์ของ Google ต้องเผชิญกับคดีความทางลิขสิทธิ์สองคดีในสหรัฐอเมริกาจากกลุ่มผู้แต่งและผู้จัดพิมพ์ซึ่งอ้างว่าสแกนหนังสือที่ได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์และทำให้สามารถค้นหาได้ทางออนไลน์เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของพวกเขา Google ระบุว่าลิขสิทธิ์ได้รับการคุ้มครองเพราะจะแสดงเฉพาะตัวอย่างของงานเว้นแต่หนังสือจะเป็นสาธารณสมบัติ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก