นักวิทยาศาสตร์ของไมโครซอฟท์ผลักดันแป้นพิมพ์ไปสู่อดีต

19
05月

MOUNTAIN VIEW, Calif. - คุณจะหาข้อมูลเกี่ยวกับ Condoleezza Rice ได้อย่างไรบนอินเทอร์เน็ต พิมพ์ "2 * # 7423"

นั่นคือถ้าคุณมีสำเนาของโปรแกรมต้นแบบจาก ในปัจจุบันชื่อ The Wild Thing แอปพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์พกพานั้นช่วยให้ผู้บริโภคดำเนินการสืบค้นด้วยตัวย่อและการสะกดคำที่ถูกตัดทอน Bo Bo Thiesson ผู้พัฒนากล่าว

ข้อความค้นหา TR SF เปิดร้านอาหารไทยในซานฟรานซิสโกพร้อมด้วยผลการค้นหาจัดกลุ่มภายใต้หัวข้อสำหรับร้านอาหารไทยในท้องถิ่น นอกจากนี้ยังเปิดใช้งาน Tower Records และ The Stinking Rose ร้านอาหารท้องถิ่น แต่การต่อยจดหมายทั้งสี่ฉบับใช้เวลาน้อยลงบนคีย์บอร์ดมือถือซึ่งการสืบค้นอย่างเป็นทางการอย่างเต็มรูปแบบบนปุ่มกดโทรศัพท์มือถือ

การค้นหา Condi Rice ดำเนินการโดยใช้แผ่นข้อมูลตัวเลขทางโทรศัพท์ซึ่งตัวเลขแสดงถึงตัวอักษรตามลำดับสามตัว (เช่น 2 เท่ากับ A, B หรือ C ในขณะที่ 3 คือ D, E หรือ F เป็นต้น) และเครื่องหมายวรรคตอนเป็นตัวแทนของคำหรือไวยากรณ์อื่น ๆ กฎระเบียบ คำค้นหาปรากฏผลการค้นหาจัดกลุ่มสำหรับข้าวกล้องแอนข้าวและเซลลูล่าร์เซลล์ แต่กลุ่มผลลัพธ์ของคอนดิไรซ์นั้นถูกระบุไว้ก่อน

“ รายการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นก็คือตัวอักษรที่ฉันสามารถหนีไปได้น้อยกว่า” เขากล่าว เขาหวังว่าแอปพลิเคชั่นจะรวมอยู่ในโทรศัพท์ภายในหนึ่งปี บริษัท กำลังเจรจากับผู้ผลิตอุปกรณ์และผู้ให้บริการ

โทรศัพท์มือถือเป็นหนึ่งในประเด็นหลักของงาน Microsoft Road show ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีและต้นแบบการเดินทางจากห้องทดลอง โดยปกติแล้วหนึ่งในข้อกังวลหลักคือวิธีทำให้การป้อนข้อมูลง่ายขึ้นหรือใช้งานเว็บด้วยอุปกรณ์ที่ไม่รองรับแป้นพิมพ์แบบดั้งเดิม

Xnav เป็นปัญหาที่แทงอีกครั้ง มันเป็นส่วนต่อประสานซอฟต์แวร์ที่ผู้ใช้ป้อนตัวอักษรผ่านการเคลื่อนไหวและท่าทาง ตัวอักษร (ดูรูป) จะถูกจัดเรียงรอบปริมณฑลของหน้าจอสี่เหลี่ยมแบ่งออกเป็น 10 ช่วงตึก ในการสะกดคำว่า "h" ผู้ใช้จะเริ่มต้นในพื้นที่ว่าง (ตรงกลางหรือบล็อกหมายเลข 5) กวาดนิ้วหรือสไตลัสเพื่อบล็อกหมายเลข 3 (สำหรับตัวอักษร g, h, i, j และ k) จากนั้นเพื่อบล็อกหมายเลข 2 (เนื่องจาก h เป็นตัวอักษรตัวที่สองในกลุ่มหมายเลขที่เลือกก่อนหน้านี้ 3) การคลัตช์สองครั้งและโฉบเหนือช่องว่างบางอย่างจะเปิดใช้งานปุ่ม Shift และให้การเข้าถึงเครื่องหมายวรรคตอน

“ มันขึ้นอยู่กับอายุมิลเลนเนียม (เด็กอายุ 10 ถึง 21 ปี) นั้นชั่วร้ายอย่างรวดเร็ว” จอห์นซานจิโอวานนี่วิศวกรของไมโครซอฟท์ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ร่วมกับนักวิจัยของ NYU กล่าว "เป้าหมายคือไปที่ 45 คำต่อนาทีตอนนี้ฉันอยู่ทางใต้ของ 30"

IBM ได้พัฒนาต้นแบบที่คล้ายกันที่เรียกว่า ในขณะที่ Hewlett-Packard ได้สร้างแบบจำลองสำหรับตลาดอินเดียที่รองรับภาษาฮินดีและภาษาอื่น ๆ

Microsoft ยังแสดงให้เห็นถึง Pinpoint แอปพลิเคชันที่ช่วยให้บุคคลหนึ่งติดตามตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของบุคคลอื่นด้วย GPS หรือการวิเคราะห์ตำแหน่งด้วย Wi-Fi หรือโทรศัพท์มือถือ ยกตัวอย่างเช่นด้วย Pinpoint ผู้ปกครองสามารถบอกได้ว่าลูก ๆ ของพวกเขาทำหนังหรือไปยังส่วนหนึ่งของเมืองที่พวกเขาไม่ควรไป หากคุณมาช้าสำหรับปาร์ตี้ดินเนอร์ระบบจะส่งที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของคุณไปยังโฮสต์

“ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการอนุญาต” ริคฮิวจ์ผู้ซึ่งกำลังพัฒนาระบบกล่าว การทดลองจะเริ่มในไม่ช้า เท่าที่ความแม่นยำเกิดขึ้น GPS นั้นยากที่จะเอาชนะเขากล่าว อย่างไรก็ตามเนื่องจาก GPS ไม่ได้ติดตามในอาคาร Pinpoint จะดูข้อมูลจาก Wi-Fi หรือโทรศัพท์มือถือ

ในทั้งสองนั้นการวิเคราะห์ตำแหน่ง Wi-Fi ทำได้ดีกว่า สัญญาณโทรศัพท์มือถือที่เล็ดลอดออกมาจากจุดหนึ่งมักจะเปลี่ยนจากการส่งสัญญาณอย่างรวดเร็วจากหอคอยหนึ่งสู่อีกแห่ง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก