Electronic Entertainment:บริษัท เยอรมันเพื่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในอิหร่าน

19
05月

โดย Aynur Karimova

ท่ามกลางแหล่งไฮโดรคาร์บอนที่ลดน้อยลงประเทศที่อุดมด้วยพลังงานได้ให้ความสนใจในการพัฒนาพลังงานทางเลือกและเพิ่มงานในทิศทางนี้

อิหร่านซึ่งมีแหล่งก๊าซสำรองที่ใหญ่เป็นอันดับสองและสำรองน้ำมันดิบที่พิสูจน์แล้วที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลกได้มุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมด้านนี้ ประเทศเยอรมนีซึ่งประสบความสำเร็จในการใช้พลังงานทางเลือกสูงกำลังวางแผนที่จะสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในเมืองชีราซทางตอนใต้ของอิหร่าน

แหล่งข่าวกล่าวกับสำนักข่าวฟาร์ว่า บริษัท เยอรมันจะดำเนินการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ บริษัท ได้ส่งผู้แทนไปยังเตหะรานเพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหากับเจ้าหน้าที่อิหร่าน

สัญญาที่เกี่ยวข้องสำหรับการสร้างโรงไฟฟ้าคาดว่าจะได้ข้อสรุปในระหว่างการเยี่ยมชมอย่างต่อเนื่องแหล่งที่มาเพิ่ม แต่ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชื่อของ บริษัท และรายละเอียดโครงการ

งานวิจัยที่ตีพิมพ์โดยรัฐบาลเยอรมันเผยโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ในอิหร่าน

“ ศักยภาพของอิหร่านสำหรับ PV [ไฟฟ้าโซลาร์เซลล์] นั้นสูงมากโดยมีการฉายรังสีแสงอาทิตย์ที่ยอดเยี่ยมและความต้องการใช้ไฟฟ้าสูง” รายงานของรัฐบาลที่เรียกว่า

อย่างไรก็ตามรายงานดังกล่าวอ้างถึงอัตราเงินเฟ้อของประเทศและทรัพยากรทางการเงินว่าเป็นอุปสรรคสำคัญในการพัฒนา PV ในอิหร่าน

โรงไฟฟ้าของอิหร่านส่วนใหญ่เป็นเชื้อเพลิงหรือเชื้อเพลิงฟอสซิล พลังงานทดแทนทำขึ้นน้อยกว่าหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของพลังงานที่ใช้ในอิหร่าน ความเข้มของพลังงานนั้นสูงกว่าอิหร่านมากในระดับโลก

อิหร่านมีกำลังผลิตไฟฟ้า 70 กิกาวัตต์เป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่อันดับที่ 14 ของโลกตามสื่อของอิหร่าน ศักยภาพพลังงานหมุนเวียนมีขนาดใหญ่มากโดยมีเพียงความจุลมประมาณ 30,000 เมกะวัตต์

เจ้าหน้าที่เชื่อว่าประมาณร้อยละ 10 ของความต้องการพลังงานไฟฟ้าของอิหร่านจะถูกพบโดยโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมภายในปี 2565 คาดว่าโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมของอิหร่านจะผลิตไฟฟ้าได้ปีละ 12,000 เมกะวัตต์

ขณะนี้รัฐบาลวางแผนที่จะติดตั้ง 5,000 เมกะวัตต์ของพลังงานหมุนเวียน กระทรวงพลังงานของอิหร่านได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องแปลงพลังงานลมขนาด 500 เมกะวัตต์และโครงการชีวมวลอีก 100 เมกะวัตต์

เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาสื่อของอิหร่านรายงานว่าองค์กรประหยัดพลังงานของประเทศได้อนุญาตให้ บริษัท สัญชาติเยอรมันหลายแห่งสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จำนวนหนึ่งด้วยกำลังการผลิตไฟฟ้า 1,260 เมกะวัตต์ในประเทศ

ปัจจุบันอิหร่านกำลังร่วมมือกับ บริษัท ต่างประเทศเพื่อพัฒนาภาคพลังงานหมุนเวียน มันซื้อขายพลังงานกับตุรกี, อาร์เมเนีย, เติร์กเมนิสถาน, อาเซอร์ไบจาน, ปากีสถาน, อัฟกานิสถาน, ซีเรียและอิรัก

-

Aynur Karimova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง