ยินดีจัดสรรเงินช่วยเหลือเพื่อการพัฒนาประสิทธิภาพการใช้พลังงานของคาซัคสถาน

19
05月

โดย Aynur Jafarova

ธนาคารโลก (WB) จะมอบเงินทุนมูลค่า 21.7 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับคาซัคสถานเพื่อการพัฒนาประสิทธิภาพการใช้พลังงานสำนักเทรนด์รายงานโดยอ้างอิงกับสำนักงานนายกรัฐมนตรีคาซัค

เอกสารที่เกี่ยวข้องได้ลงนามโดยคาซัคสถานรองนายกรัฐมนตรีอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีใหม่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสินทรัพย์ Issekeshev และผู้จัดการประจำประเทศ WB ของคาซัคสถาน Shebnem Akkaya

ข้อตกลงนี้จะลดการใช้พลังงานและปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานในสถานประกอบการโรงเรียนโรงเรียนอนุบาลโรงพยาบาลทั่วประเทศ

อัคคายาตั้งข้อสังเกตถึงความสำเร็จในเชิงบวกของรัฐบาลคาซัคสถานในการสร้างเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยต่อการพัฒนาประสิทธิภาพการใช้พลังงานในประเทศและแสดงความพร้อมของยินดีที่จะสนับสนุนพันธมิตรในการดำเนินโครงการโดยให้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในโลก

"โครงการนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถของรัฐในด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานและเราคาดหวังว่าโครงการนี้จะนำผลการวัดและความสำเร็จเชิงปริมาณมาวัดได้ผ่านการใช้มาตรการประหยัดพลังงานในสถานที่สาธารณะที่สำคัญทางสังคม นอกจากนี้ยังช่วยในการพัฒนาระบบเพื่อสนับสนุนโครงการประหยัดพลังงานในอนาคต "เธอกล่าว

คาซัคสถานเข้าร่วมกับ WB ในปี 1992 ตั้งแต่นั้นมา WB ได้กลายเป็นหุ้นส่วนการพัฒนาที่สำคัญโดยมีภาระผูกพันรวมมูลค่า 6.8 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับ 40 โครงการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง