เว็บไซต์ Electronic Art Travel Daquan:งบประมาณรายจ่ายของรัฐคาซัคสถานในปี 2018 เปิดเผย

19
05月

โดย Kamila Aliyeva

ค่าใช้จ่ายของงบประมาณสาธารณรัฐของคาซัคสถานในปี 2018 จะอยู่ที่ 9.6 ล้านล้าน tenge (30.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ)

ตัวเลขที่ได้รับการปรับปรุงถูกประกาศโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Bakhyt Sultanov ในที่ประชุมของรัฐบาลเมื่อวันที่ 3 เมษายน

“ ค่าใช้จ่ายของงบประมาณสาธารณรัฐในปี 2561 เพิ่มขึ้น 417 พันล้าน tenge ตามคำชี้แจงที่เกิดขึ้นในเดือนมกราคมจะมีจำนวน tenge 9.6 ล้านล้าน "เขากล่าว

ตามที่รัฐมนตรีระบุว่ามีการใช้เงินจำนวน 292 พันล้านดอลลาร์ในการปรับปรุงความทันสมัยของคาซัคสถานตามที่อยู่ของประธานาธิบดี นอกจากนี้สำหรับการเพิ่มขึ้นของเงินเดือนครูจาก 30 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ - 62 พันล้าน tenge การพัฒนาเพิ่มเติมของ Nazarbayev University - 31.7 พันล้าน tenge เพื่อประโยชน์สำหรับผู้ดูแลคนพิการ - 2.7 พันล้าน tenge

tenge เพิ่มเติมอีก 31 พันล้านจะถูกจัดสรรเพื่อจัดหาน้ำดื่มให้กับชุมชนในชนบท มีการใช้จ่ายจำนวนมากถึง 31.5 พันล้าน tenge เพื่อนำโครงสร้างพื้นฐานด้านวิศวกรรมและการสื่อสารไปสู่โครงการที่อยู่อาศัยที่กำลังก่อสร้าง tenge ประมาณ 29 พันล้านจะถูกนำไปใช้ในการพัฒนาเครือข่ายถนนในท้องถิ่น จะใช้เงินจำนวน 15.6 พันล้าน tenge ในการพัฒนาธุรกิจการเกษตร (ให้เงินอุดหนุนอัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อและการเช่าซื้อและธุรกิจการเกษตรและเสนอให้ใช้เงินจำนวน 71 พันล้านดอลลาร์ในการต่อสู้กับอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต

นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินการตามโครงการริเริ่มทางสังคมของประธานาธิบดีทั้งห้า

มันเสนอให้ 5 พันล้าน tenge เพิ่มเติม 20,000 ทุนการศึกษาและ 20 พันล้าน tenge จะถูกนำไป microcrediting

“ นอกจากนี้ร่างงบประมาณยังคำนึงถึงต้นทุนของภาระผูกพันและคำแนะนำของประธานาธิบดีในช่วงต้น ๆ ของประเทศด้วยจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 99.4 พันล้าน tenge ภายในกรอบของกองทุนมาตรการและโครงการเหล่านี้จะได้รับการสนับสนุนทางการเงินเพื่อการพัฒนาเมืองแอสตานาและอัลมาตีการจัดหาที่อยู่อาศัยสำหรับทหาร "นายสุลต่านอฟกล่าวเพิ่มเติม

นายกรัฐมนตรีของคาซัคสถาน Bakytzhan Sagintayev เมื่อได้ยินรายงานได้สั่งร่างกฎหมายที่จะส่งไปยังรัฐสภาไม่เกิน 4 เมษายน

---

Kamila Aliyeva เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง