เว็บไซต์เกมอิเล็กทรอนิกส์ Daquan分享情感治愈系图片,正能量励志美文,豆瓣、微博、知乎、微信阅读精选。

9/11: ภัยคุกคาม 'น่าเชื่อถือ' ของแผนการวางระเบิดรถยนต์ในนิวยอร์กเพื่อทำเครื่องหมายครบรอบสิบของการโจมตีเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์

19
05月

กระทรวงการต่างประเทศได้เตือนชาวอังกฤษในสหรัฐอเมริกาให้ระวังตัวด้วยความกลัวว่าผู้ก่อการร้ายกำลังวางแผนโจมตีในวันครบรอบ 10 ปีของการสังหารโหด 9/11

เจ้าหน้าที่ต่อต้านการก่อการร้ายชาวอเมริกันกำลังสืบสวนรายงาน "ที่น่าเชื่อถือ แต่ยังไม่ยืนยัน" ว่าอัลไกดะกำลังวางแผนวางระเบิดรถยนต์บนสะพานหรืออุโมงค์ในนิวยอร์กหรือวอชิงตัน

สหรัฐอเมริกาได้รับการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นก่อนวันครบรอบปีที่สำคัญของวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2544 การฆ่าตัวตายซึ่งมีผู้เสียชีวิต 2,977 คนรวมถึงชาวอังกฤษ 67 คน

สำนักงานต่างประเทศเมื่อวานนี้ได้ปรับปรุงคำแนะนำสำหรับชาวอังกฤษที่อาศัยและเดินทางในอเมริกาเพื่อพิจารณาข่าวกรองภัยคุกคามที่น่ากลัวแม้ว่ามันจะไม่เตือนไม่ให้ไปเยี่ยมส่วนต่าง ๆ ของประเทศ

คำแนะนำบอกว่า: "มีภัยคุกคามทั่วไปจากการก่อการร้ายในสหรัฐอเมริกาการโจมตีอาจถูกพิจารณารวมถึงในสถานที่ที่ชาวต่างชาติและนักเดินทางต่างชาติแวะเวียนมาด้วย

"ในแง่ของการประชาสัมพันธ์รอบวันครบรอบปีที่ 9/11 เราเตือนชาวอังกฤษถึงการคุกคามระดับโลกของการก่อการร้ายและจำเป็นต้องเฝ้าระวัง"

เจ้าหน้าที่ของอังกฤษกล่าวว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงการประเมินระดับการคุกคามที่เกิดจากการก่อการร้ายระหว่างประเทศซึ่งลดลงจาก "รุนแรง" เป็น "รูปธรรม" ในเดือนกรกฎาคมซึ่งหมายความว่าการโจมตีถือเป็น

ไมเคิล Bloomberg นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กกล่าวว่าภัยคุกคามที่น่ากลัวต่อเมืองนั้นน่าเชื่อถือ แต่ไม่ได้รับการยืนยัน

แมตต์แชนด์เลอร์โฆษกกระทรวงความมั่นคงแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่ามี "ข้อมูลภัยคุกคามที่เฉพาะเจาะจงน่าเชื่อถือ แต่ยังไม่ยืนยัน"

ข้อมูลที่รวบรวมจากสารประกอบของ Osama bin Laden ในปากีสถานในเดือนพฤษภาคมระบุว่าอัลไกดะได้พิจารณาโจมตีสหรัฐอเมริกาในวันครบรอบ 10 ปีของการโจมตี 11 กันยายน 2544 และวันสำคัญอื่น ๆ

การรักษาความปลอดภัยได้รับการปรับปรุงทั่วประเทศก่อนวันครบรอบวันอาทิตย์

เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่าพวกเขากำลังตรวจสอบรายละเอียดของระเบิดรถยนต์อัลไกดะที่มีจุดประสงค์เพื่อสร้างสะพานหรืออุโมงค์ในนิวยอร์กหรือวอชิงตัน

นายบลูมเบิร์กกล่าวว่ากรมตำรวจนิวยอร์กกำลังปรับใช้ทรัพยากรเพิ่มเติมเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยปลอดภัยก่อนวันครบรอบ 10 ปี แต่การปฏิบัติที่ 9/11 ของเมืองจะดำเนินต่อไปตามแผนที่วางไว้

เรย์มอนด์เคลลี่ผู้บัญชาการตำรวจกล่าวว่าเขากำลังเพิ่มการลากจูงรถที่จอดอย่างผิดกฎหมาย เขากล่าวว่าจะมีการมุ่งเน้นที่สะพานและอุโมงค์เพิ่มมากขึ้น

เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายในวอชิงตันกล่าวว่าพวกเขากำลังทำงานเพื่อยืนยันการคุกคามของการก่อการร้ายต่อเมือง

พวกเขาจัดการประชุมข่าวหลังจากเจ้าหน้าที่ของรัฐกล่าวว่าพวกเขากำลังตรวจสอบรายละเอียดของระเบิดรถยนต์อัลไกดะที่มุ่งไปที่สะพานหรืออุโมงค์ในนิวยอร์กหรือวอชิงตัน

James McJunkin ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานเขตวอชิงตันของ FBI กล่าวว่าตัวแทนของเขาไม่ต้องการบุคคลใดโดยเฉพาะ เขาบอกว่าไม่มีชื่อใด ๆ ที่พวกเขากำลังสืบสวนอยู่

หัวหน้าตำรวจ Cathy Lanier กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนจะทำงาน 12 ชั่วโมงต่อวัน เธอกล่าวว่ารถยนต์ที่ไม่มีคนดูแลที่จอดอยู่ในสถานที่แปลก ๆ เสี่ยงต่อการถูกลากออกไปในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

เจ้าหน้าที่ DC ยังกล่าวว่าพวกเขาไม่ได้วางแผนที่จะยกเลิกกิจกรรมใด ๆ ในช่วงสุดสัปดาห์


  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน