King, Sisi หารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี, ความพยายามต่อต้านการก่อการร้าย

19
05月

อัมมาน - กษัตริย์อับดุลลาห์เสด็จกลับบ้านเมื่อวันอาทิตย์หลังจากการเยือนอียิปต์อย่างสั้น ๆ ซึ่งเขาได้พบกับประธานาธิบดีอับเดลฟัตทาห์อัลซิซี่ประธานาธิบดีอียิปต์และหารือกับเขาเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างจอร์แดน

ในระหว่างการประชุมที่กรุงไคโรการเจรจามุ่งเน้นไปที่ความพยายามระดับนานาชาติและระดับภูมิภาคเพื่อต่อต้านการก่อการร้ายและผู้นำทั้งสองเน้นย้ำถึงการสนับสนุนกลุ่มพันธมิตรระหว่างประเทศที่ต่อสู้กับกลุ่มผู้ก่อการร้ายในประเทศซีเรียและอิรัก

พวกเขายังรวมถึงความพยายามในการบรรลุสันติภาพในตะวันออกกลางโดยเน้นถึงความสำคัญของการทำงานเพื่อสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมในการฟื้นฟูการเจรจาสันติภาพระหว่างชาวปาเลสไตน์และอิสราเอลเพื่อให้ได้มาซึ่งทางออกตามสูตรสองรัฐ ความคิดริเริ่ม

ในระหว่างการเผชิญหน้าแบบตัวต่อตัวซึ่งตามมาด้วยการประชุมที่กว้างขึ้นกษัตริย์ทรงเน้นสถานการณ์ในเมืองศักดิ์สิทธิ์แห่งเยรูซาเล็ม ฉันได้บรรยายสรุป Sisi เกี่ยวกับความพยายามของจอร์แดนในการป้องกันสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และในการเผชิญหน้ากับการปฏิบัติของอิสราเอลที่มุ่งเป้าไปที่มัสยิดอัลอักซอและส่วนที่เหลือของอัลฮารัมอัลชารีฟ

เกี่ยวกับการพัฒนาในซีเรียและอิรักทั้งสองฝ่ายได้ย้ำถึงความสำคัญของการมาถึงทางออกทางการเมืองที่ครอบคลุมสำหรับวิกฤตการณ์ในซีเรียที่ยุติความทุกข์ทรมานของประชาชนชาวซีเรียและปกป้องความเป็นเอกภาพและความปลอดภัยของประเทศที่ได้รับผลกระทบจากสงคราม

พระมหากษัตริย์และประธานาธิบดีอียิปต์ยังเน้นถึงความสำคัญของการสนับสนุนความพยายามของประชาชนชาวอิรักให้อำนาจพวกเขาในการเอาชนะความท้าทายที่พวกเขาเผชิญและรับรองการมีส่วนร่วมของสังคมอิรักในกระบวนการทางการเมืองที่กำลังดำเนินอยู่

กษัตริย์อับดุลลาห์และ Sisi เน้นย้ำถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างจอร์แดน - อียิปต์และประวัติศาสตร์

กษัตริย์อับดุลลาห์ตอกย้ำบทบาทที่สำคัญของอียิปต์ทั้งในระดับอาหรับและระดับภูมิภาคโดยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของราชอาณาจักรที่จะประสานงานและให้คำปรึกษากับอียิปต์อย่างต่อเนื่อง

Sisi แสดงความซาบซึ้งต่ออียิปต์ถึงความโดดเด่นของจอร์แดนในการสนับสนุนอียิปต์และประชาชนรวมถึงความพยายามที่จะรับใช้ชาติอาหรับและจัดการกับความท้าทายต่างๆ