'สิ่งอำนวยความสะดวก 253 ที่อ้างถึงพนักงานอัยการเพราะถูกกล่าวหาว่าละเมิดกฎหมายคุ้มครองสิ่งแวดล้อม'

19
05月

AMMAN - กระทรวงสิ่งแวดล้อมได้ส่งโรงงานจำนวน 15 แห่งไปยังอัยการสูงสุดตั้งแต่เดือนเมษายนถึงธันวาคมเพื่อผลิตถุงพลาสติกที่ละเมิดกฎหมายว่าด้วยการใช้การผลิตและการนำเข้าถุงพลาสติก

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม Yaseen Khayyat กล่าวในแถลงการณ์ต่อ Jordan Times ว่ามีโรงงาน 15 แห่งในอัมมานและ Zarqa ที่ผลิตถุงพลาสติกได้ถูกส่งต่อไปยังอัยการสูงสุดสำหรับการละเมิดกฎหมายคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและตามกฎหมายว่าด้วยการใช้และการผลิต ของถุงพลาสติกย่อยสลายได้

Khayyat เน้นว่ากระทรวงอ้างถึงสิ่งอำนวยความสะดวกการละเมิดในการบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองสิ่งแวดล้อมซึ่งมีผลบังคับใช้ในเดือนเมษายน

"ตั้งแต่กฎหมายคุ้มครองสิ่งแวดล้อมมีผลบังคับใช้กระทรวงได้ส่งโรงงานจำนวน 253 แห่งในภาคอุตสาหกรรมอาชีวศึกษาการเกษตรและบริการไปยังพนักงานอัยการทั่วไป ... นี่เป็นการชี้ให้เห็นว่าการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังของกระทรวงคุ้มครองสิ่งแวดล้อมจากมลพิษ" Khayyat กล่าว ในคำสั่ง

Isa Shboul โฆษกกระทรวงกฎหมายใหม่ระบุว่าการใช้การผลิตและการนำเข้าถุงพลาสติกควบคุมการใช้วัสดุที่ย่อยสลายได้ในการผลิตถุงพลาสติกเพื่อลดอายุการใช้งานลงเหลือ 18 เดือน

“ กฎหมายถูกร่างขึ้นเพื่อการแพร่กระจายและการใช้ถุงพลาสติกซึ่งก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากใช้เวลาหลายปีในการย่อยสลายทางชีวภาพ” Shboul กล่าวกับ The Jordan Times เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

มีโรงงานจำนวนมากในจอร์แดนหันมาผลิตถุงพลาสติกย่อยสลายได้และถุงกระดาษเพื่อทดแทนถุงพลาสติกที่ถูกทำลายลงในหลุมฝังกลบในที่สุดตามที่กระทรวงระบุว่าถุงพลาสติกและถุงกระดาษย่อยสลายได้ในท้องถิ่น ตลาดในราคาที่เหมาะสม

กระทรวงสื่อสารกับสมาคมผู้บริโภคห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาในช่วงปีที่ผ่านมาเพื่อขอให้พวกเขาละทิ้งการใช้ถุงพลาสติกธรรมดาและเปลี่ยนเป็นถุงพลาสติกย่อยสลายได้และถุงกระดาษ

ขณะนี้มีโรงงานผลิตเจ็ดแห่งในจอร์แดนที่ผลิตถุงพลาสติกย่อยสลายได้ในขณะที่โรงงานผลิตถุงกระดาษถึง 4 แห่งตามตัวเลขของกระทรวงซึ่งแสดงให้เห็นว่าโรงงานในท้องถิ่น 400 แห่งผลิตถุงพลาสติกในขณะที่ Jordanians ใช้ 3 พันล้านถุงต่อปี ซึ่งหาทางไปฝังกลบ

ในขณะเดียวกัน Shboul กล่าวว่ากระทรวงกำลังปราบปรามการประชุมเชิงปฏิบัติการที่ไม่มีใบอนุญาตซึ่งนำสารสกัดจากรถยนต์มือสองมาใช้อย่างผิดกฎหมาย

“ ทีมตรวจสอบของกระทรวงได้บุกเข้าไปในหลายพื้นที่ในวดีอัลเอชในเขตซาร์กาซึ่งพวกเขาจับกุมคนสี่คนที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติที่ผิดกฎหมายและยึดและยึดเตาหลอมสามแห่งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าและน้ำมันเสียแปดตัน ... "Shboul กล่าว

ตะกั่วถลุงเป็นอันตรายต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันตะกั่วและน้ำมันเสียถูกจัดประเภทว่าเป็นของเสียอันตรายตามกฎหมายและอนุสัญญาระหว่างประเทศตามที่กระทรวงยังกล่าวว่าการปฏิบัติที่เป็นอันตรายเพราะตะกั่วหลอมตะกั่วผลิตควันพิษในขณะที่ การปล่อยรั่วอาจทำให้เกิดมลพิษที่สำคัญต่อน้ำใต้ดินและสิ่งแวดล้อม

เมื่อต้นเดือนที่แล้วกระทรวงประกาศว่าได้จับกุมและยึดตะกั่วที่ถูกถล่มจากตะกั่ว 55 กิโลกรัมในระหว่างการโจมตีตอนกลางคืนทางตะวันออกของอัมมาน ผู้ตรวจการของกระทรวงพร้อมด้วยรอยัลเรนเจอร์จับกุมกลุ่มคนที่สกัดและถลุงตะกั่วจากแบตเตอรี่รถยนต์เก่าในพื้นที่เปิด