การปรับปรุงถนน Jerash-Amman เริ่มต้นหลังจากแผ่นดินถล่ม

19
05月

อัมมาน - กระทรวงโยธาธิการและการเคหะเมื่อวันอังคารที่ผ่านมากล่าวว่า บริษัท ได้เริ่มดำเนินการบูรณะทางหลวงเจรัช - อัมมานที่ซึ่งดินถล่มปิดกั้นถนนและบังคับให้เจ้าหน้าที่ต้องเปลี่ยนเส้นทางการจราจร

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงโยธา Sami Halaseh กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจาก "เหตุผลทางธรณีวิทยาที่น่าจะเกิดขึ้นในพื้นที่นั้น" และถนนจะเปิดขึ้นอีกครั้งหลังจากผ่านไปเกือบสองเดือน

"ตามถล่มทลายเราประกาศว่าจะอ้อม มันเป็นผลลัพธ์ตามธรรมชาติเนื่องจากหลายพื้นที่ในจอร์แดนมีภูเขาที่มีช่องโหว่เช่น Naor, Karak และทะเลเดดซี "เขากล่าวกับ The Jordan Times

เมื่อฤดูใบไม้ผลิใกล้เข้ามาและอุณหภูมิสูงขึ้นกระทรวงกำลังวางแผนที่จะแบ่งงานปรับปรุงออกเป็นระยะต่าง ๆ ซึ่งแต่ละขั้นตอนจะใช้เวลาประมาณ 10 วันโดยมีค่าเฉลี่ยครอบคลุม 75 เมตร

โครงการฟื้นฟูทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณ 70 วันทำการรัฐมนตรีกล่าว

เขาบอกว่าทางอ้อมเปิดภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากแผ่นดินถล่มอธิบายว่าน้ำที่เก็บไว้ในดินทำให้ดินอ่อนตัวลงและทำให้ดินถล่ม

ชาวเมือง Jerash ที่นำเส้นทางไปยังสำนักงานของเขาทุกวันในอัมมานกล่าวว่าทางอ้อมนั้นอยู่บนถนนสายเดียวกันกับแผ่นดินถล่มซึ่งมีการต่อเติมถนนเป็นทางเลือกอื่น

"ไม่ควรใช้เวลาเพิ่ม อย่างไรก็ตามมันใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงสำหรับระยะทาง 5 กม. มันใช้เวลาประมาณ 45 นาทีจาก Jerash ถึงอัมมานก่อนที่จะเกิด rockslide "ผู้อาศัยบอกกับ Jordan Times

เขากล่าวว่าถนนทางเลือกนั้นใช้เวลานานกว่าเนื่องจากมันเป็นทางลงที่แคบโดยมีทางโค้งแคบลงไปตามถนนซึ่งผู้ขับขี่รถยนต์ต้องชะลอความเร็วลงทำให้เกิดกริดการจราจรบนเลนสำรองจนกว่าพวกเขาจะถึง Mastabah