Electronic Entertainment เว็บไซต์ Ranking:การเตรียมการเลือกตั้งท้องถิ่นใน 'เต็มอัตรา' IEC กล่าว

19
05月

อัมมาน - ด้วยการเลือกตั้งสภาเทศบาลและผู้ว่าการรัฐภายใน 5 เดือนการเตรียมการจึงอยู่ใน“ การแกว่งเต็ม” เพื่อให้แน่ใจว่ากระบวนการเลือกตั้งเป็นไปอย่างราบรื่นตามที่ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งอิสระ (IEC) Khaled Kalaldeh ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งอิสระ

ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ The Jordan Times และ Al Rai ฉันได้กล่าวว่าการตัดสินใจจัดการเลือกตั้งในวันที่ 15 สิงหาคมได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมสูงสุดในกระบวนการ

“ ภายในสิ้นปีที่แล้วมีผู้มีสิทธิ์ลงคะแนน 4,640 ล้านคนที่มีอายุ 18 ปีประมาณหนึ่งในสี่อาศัยอยู่ในต่างประเทศและดำเนินการเลือกตั้งในช่วงฤดูร้อนจะทำให้ชาวต่างชาติมีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง” คาลาเดห์กล่าว

ฉันได้เสริมว่านักเรียนจะอยู่ในช่วงวันหยุดในวันเลือกตั้งซึ่งจะช่วยให้มีการจัดระเบียบที่ดีขึ้นและการใช้ห้องเรียนของโรงเรียนเป็นสถานีเลือกตั้ง

เกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้สมัคร Kalaldeh กล่าวว่าชาวจอร์แดนอายุ 25 ปีขึ้นไปมีสิทธิ์ทำงานในการเลือกตั้งระดับชาติโดยมีเงื่อนไขว่าพวกเขาจะลาออกจากตำแหน่งหนึ่งเดือนก่อนทำงานหากทำงานให้กับหน่วยงานของรัฐ

ผู้ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไปสามารถดำเนินการในการเลือกตั้งสภาผู้ว่าการภายใต้กฎหมายการกระจายอำนาจหากว่าพวกเขาลาออก 15 วันก่อนการเลือกตั้งหากมีการจ้างงานในหน่วยงานของรัฐ

"อย่างไรก็ตามการยอมรับการลาออกของพวกเขานั้นไม่ใช่เงื่อนไข" คาลาดีเดกล่าวเสริมว่ารายชื่อผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงจะออกภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมและจะรวมชื่อของบุคลากรทางทหารด้วย

"นี่ไม่ใช่ขั้นตอนใหม่ กฎหมายเทศบาลทั้งหมดก่อนหน้านี้รวมถึงบุคลากรทางทหาร แต่ประธานของหัวหน้าร่วมของเจ้าหน้าที่ในเวลานั้นตัดสินใจห้ามไม่ให้มีการลงคะแนน "เขากล่าว

คาดว่าการเลือกตั้งจะมีค่าใช้จ่าย JD20 ล้านคน Kalaldeh อ้างถึงแผนการลดค่าใช้จ่ายลงเกือบ JD250,000 โดยลดจำนวนศูนย์ลงคะแนนและใช้ศูนย์กีฬาสำหรับกระบวนการ

"ห้องโถงกีฬาสามารถแทนที่สถานีเลือกตั้งหลายแห่งและสะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้งสื่อและห้องเรียนผู้สังเกตการณ์นานาชาติ"

ฉันได้ตั้งข้อสังเกตว่ารัฐบาลซึ่งเป็นตัวแทนจากกระทรวงกิจการการเมืองและรัฐสภาจะร่วมมือกับ IEC ในการสร้างความตระหนักแก่ประชาชนเกี่ยวกับกฎหมายในขณะที่กระทรวงมหาดไทยจะเป็นผู้รับผิดชอบในการพัฒนาขีดความสามารถของนายทหารที่จะลงทะเบียนในการกระจายอำนาจ เทศบาล

ภายใต้กฎหมายการกระจายอำนาจเขตปกครองแบ่งออกเป็นเขตการเลือกตั้งมากกว่า 100 เขตและผู้มีสิทธิเลือกตั้งแต่ละคนจะมีคะแนนเสียงเพียงหนึ่งคะแนนหากเขตการศึกษาของตนเป็นตัวแทนของคน ๆ เดียว

“ ถ้าผู้แทนภาคมีมากกว่าหนึ่งคนผู้มีสิทธิเลือกตั้งแต่ละคนจะมีคะแนนเสียงสองเสียงโดยไม่คำนึงถึงจำนวนผู้แทน” Kaladeh อธิบาย

ผู้มีสิทธิเลือกตั้งภายใต้กฎหมายการเลือกตั้งเทศบาลจะลงคะแนนในบัตรเลือกตั้งสองใบแยกกัน หนึ่งสำหรับประธานสภาเทศบาลและอีกหนึ่งสำหรับสมาชิกสภาท้องถิ่น

“ คนที่ไม่รู้หนังสือสามารถลงคะแนนได้ด้วยความช่วยเหลือของคณะกรรมการการเลือกตั้งและนิ้วของพวกเขาจะถูกจุ่มลงในหมึกที่ลบไม่ออกเพื่อป้องกันการลงคะแนนซ้ำซ้อน” หัวหน้าผู้บัญชาการ IEC กล่าวกับผู้สื่อข่าว

กฎหมายกำหนดให้สมาชิกสภาเทศบาลนครอัมมานร้อยละ 75 จะได้รับการเลือกตั้งส่วนที่เหลืออีก 25 เปอร์เซ็นต์จะได้รับการแต่งตั้งจากคณะรัฐมนตรี

สำหรับผู้หญิง Kalaldeh กล่าวว่าการมีส่วนร่วมในการจัดการสาธารณะของผู้ว่าการรัฐนั้นจะช่วยให้พวกเขาในด้านการพัฒนาและนโยบายทำให้พวกเขาสามารถดำรงตำแหน่งผู้นำได้

“ การปรากฏตัวของสตรีในสภาเทศบาลและเขตปกครองจะทำให้ชุมชนท้องถิ่นตระหนักถึงความสำคัญของบทบาทของตน” ประธาน IEC กล่าว