วุฒิสภาอนุมัติตั๋วหลายใบส่งคืนกฎหมายการท่องเที่ยวที่แก้ไขเพิ่มเติมที่ House

19
05月

อัมมาน - วุฒิสภาในวันพฤหัสบดีรับรองร่างกฎหมายหลายฉบับและส่งร่างแก้ไขกฎหมายการท่องเที่ยวกลับไปยังสภาผู้แทนราษฎรหลังจากทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างสำนักข่าวจอร์แดนเปตรารายงาน

หอการค้าตอนบนรับรองร่างกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคในปีพ. ศ.

วุฒิสภายังเห็นพ้องกับการตัดสินใจของสภาผู้แทนราษฎรที่จะแก้ไขกฎหมายมูลนิธิมกุฎราชกุมาร (CPF) ดังนั้นเพื่อให้ CPF สามารถจัดตั้งและเป็นเจ้าของมหาวิทยาลัยเทคนิคที่ไม่หวังผลกำไร

นอกจากนี้สภาผู้แทนราษฎรรับรองร่างกฎหมายเกี่ยวกับเอกสารแห่งชาติกฎหมายแก้ไขเพิ่มเติมของสภาสุขภาพที่สูงขึ้นและร่างกฎหมายคุ้มครองสิ่งแวดล้อม

วุฒิสภากลับไปแก้ไขร่างกฎหมายการท่องเที่ยวปี 2559 ของสภาผู้แทนราษฎรหลังจากเพิ่มการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่ทำให้บุคลิกภาพทางกฎหมายแก่ค่าคอมมิชชั่นที่จัดการสถานที่ท่องเที่ยว "มีลักษณะพิเศษ" และอนุญาตให้ค่าคอมมิชชั่นดังกล่าวยอมรับการบริจาคและของขวัญหลังจากคณะรัฐมนตรีอนุมัติ .

สภาผู้แทนราษฎรเคยปฏิเสธข้อเสนอแนะดังกล่าว

สภาหอการค้ายังได้หารือกับคำถามห้าข้อที่ส่งไปยังรัฐบาลโดยสมาชิกวุฒิสภาโดยวุฒิสมาชิกฟิด้าฮมูดยกประเด็นเรื่องสตรีชาวจอร์แดนซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมตัวของฝ่ายบริหาร

รัฐบาลตอบว่าพบว่ามีผู้หญิง 4,559 คนที่ถูกควบคุมตัวระหว่างปี 2014 ถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์โดยเฉลี่ย 12 วันที่ถูกคุมขังและค่าใช้จ่ายต่อเดือนเท่ากับ JD700 สำหรับผู้ต้องขังแต่ละคน

ผู้หญิงคนใดที่ชีวิตตกอยู่ในอันตรายด้วยเหตุผลที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรียกว่า "เกียรติครอบครัว" ถ้าเจ้าหน้าที่รู้เรื่องของเธอจะถูกวางไว้ในสถานที่ราชทัณฑ์โดยผู้ว่าการรัฐประหารในสิ่งอำนวยความสะดวกในสิ่งที่เรียกว่า

นอกจากนี้ในช่วงเซสชั่นของวันพฤหัสบดีประธาน Faisal Fayez แสดงการปฏิเสธของหอการค้าเรื่อง "กฎหมายกระตุ้น" ที่อิสราเอล Knesset รับรองในวันพุธซึ่งห้ามมัสยิดเพื่อเรียกสวดมนต์ผ่านลำโพงในกรุงเยรูซาเล็ม