ผู้ตายแปดคนบาดเจ็บ 19 คนจากอุบัติเหตุบนทางหลวงสามคัน

19
05月

AMMAN - คนแปดคนรวมถึงชาวอียิปต์หนึ่งคนถูกฆ่าตายและ 19 คนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถสามคันบนทางหลวงสายทะเลทรายใกล้ Qatraneh เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

อุบัติเหตุซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. นั้นเกี่ยวข้องกับรถบรรทุกเทรลเลอร์รถบัสขนาดเล็กและรถยนต์บนทางหลวง Qatraneh ซึ่งอยู่ทางใต้ของอัมมาน 140 กม. เจ้าหน้าที่จราจรอาวุโสกล่าว

"ในเหตุการณ์ที่โชคร้ายเช่นนี้เมื่อมีผู้เสียชีวิตสูงเราได้จัดตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนอุบัติเหตุและเราไม่สามารถเปิดเผยสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุได้จนกว่าคณะกรรมการจะออกรายงานขั้นสุดท้าย" เจ้าหน้าที่กล่าวกับ Jordan Times

ต่อมาในวันพฤหัสบดี Petra ของสำนักข่าวจอร์แดนอ้างกับกระทรวงความมั่นคงสาธารณะว่าการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันของคนขับรถบรรทุกรถพ่วงเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุ

กรณีดังกล่าวจะถูกส่งต่อไปยังพนักงานอัยการ Petra กล่าวเพิ่มเติม

ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บส่วนใหญ่คือ Jordanians เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายป้องกันพลเรือน (CDD) กล่าว

“ เราได้ระบุผู้ที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่และสามารถยืนยันได้ว่าหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือชาวอียิปต์” เจ้าหน้าที่ CDD บอกกับ Jordan Times

ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจำนวนมากอยู่บนรถบัสเจ้าหน้าที่ CDD กล่าวและ "พวกเขาเป็นนักท่องเที่ยวในท้องถิ่น"

คนสิบเก้าคนทั้งหมดถูกส่งไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียงโดยมีคนสองคนอยู่ในสภาพวิกฤติเจ้าหน้าที่ของ CDD กล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข Mahmoud Sheyyab เยี่ยมชมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล Karak และโรงพยาบาลทหาร Prince Ali และต้องการให้พวกเขาฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว Petra รายงาน

รัฐมนตรีผู้ซึ่งได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับสภาพของผู้ป่วยชื่นชม "การตอบสนองอย่างรวดเร็ว" ของเจ้าหน้าที่ต่ออุบัติเหตุ

สถิติของกรมจราจรกลางพบว่ามีผู้เสียชีวิต 542 รายจากอุบัติเหตุประมาณ 8,000 รายในช่วงเก้าเดือนแรกของปี 2559 ขณะที่มีผู้บาดเจ็บ 1,270 คนและบาดเจ็บเล็กน้อย 12,000 รายในช่วงเวลาเดียวกัน