การเลือกตั้งที่จัดขึ้นตรงเวลาแม้จะมีความไม่แน่นอนในระดับภูมิภาคเรียกร้องให้เกิดความล่าช้า - Momani

19
05月

อัมมาน - จอร์แดนเป็น "ถาวร" ในการดำเนินการ "โครงการปฏิรูปที่ครอบคลุม" ของเขาซึ่งรวมถึงการดำเนินการเลือกตั้งคู่ในท้องถิ่นในเวลารัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการสื่อและโฆษกรัฐบาลโมฮัมหมัด Momani โฆษกกล่าวในวันอังคาร

“ เราปฏิเสธที่จะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปจนกว่าสภาพในภูมิภาคจะสงบลง” เขากล่าวในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นที่ศูนย์สื่อมวลชนอิสระ (IEC) ของศูนย์การประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง ณ หอประชุมมหานครอัมมานของอัลฮุสเซ็น

จอร์แดนได้เห็นความท้าทายหลายประการเนื่องจากผลกระทบจากวิกฤตการณ์ของซีเรียซึ่งทำให้เกิดความต้องการเพิ่มขึ้นความพ่ายแพ้ในการพัฒนาและส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ

ในคำกล่าวเมื่อต้นปีที่ผ่านมานายกรัฐมนตรี Hani Mulki ย้ำถึง "ความยืดหยุ่น" ของจอร์แดนในแง่ของ "ภูมิภาคที่ปั่นป่วนและไม่เคยปรากฏมาก่อน" โดยสังเกตว่าราชอาณาจักรทั้งๆที่ยังขาดแคลนทรัพยากร

การอธิบายการเลือกตั้งในฐานะ "เหตุการณ์สำคัญ" ด้วยเหตุผลทางการเมืองและการพัฒนา Momani เน้นย้ำถึงความสำคัญของการจัดให้มีการจัดตารางไว้ขณะที่ "พวกเขาเป็นตัวบ่งชี้ถึงความสำเร็จของกระบวนการปฏิรูป"  

ฉันได้สังเกตเห็นว่าการเลือกตั้งเทศบาลครั้งที่แล้วในปี 2556 นั้นดำเนินการโดยกระทรวงการต่างประเทศในขณะที่ปีนี้ IEC ได้รับการจัดการเลือกตั้งจากท้องถิ่น

การตั้งคำถามเกี่ยวกับความโปร่งใสของกระบวนการเลือกตั้งเป็นข้อกังวลว่า "อยู่ในอดีต", Momani แย้งเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงความพยายามที่กระทำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดโดยเฉพาะ IEC

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกว่า 35,000 คนมีส่วนร่วมในการรับรองความปลอดภัยและความปลอดภัยของกระบวนการลงคะแนนเสียงขีดเส้นใต้คำเตือน: "ทุกรูปแบบของความรุนแรงทุกระดับจะต้องเผชิญกับอำนาจของกฎหมาย"

Momani ขีดเส้นใต้การสนับสนุน "เต็มรูปแบบ" ของรัฐบาลต่อ IEC โดยระบุว่ามีข้าราชการจำนวนหลายพันคนที่ได้รับมอบหมายให้ช่วย IEC ในการอำนวยความสะดวกในกระบวนการลงคะแนนและการนับ  

เขามีผู้สังเกตการณ์ 6,000 คนและบุคลากรสื่อ 1,600 คนเข้าร่วมในกระบวนการเลือกตั้งเพื่อให้แน่ใจว่างานดังกล่าวจัดขึ้นในลักษณะ "น่าเชื่อถือและเป็นมืออาชีพ" เขากล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระตุ้นให้สื่อมวลชนที่ปิดการเลือกตั้งเพื่อรับรองความถูกต้องและตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลก่อนการตีพิมพ์เพิ่มเติมว่าพวกเขาจะมีบทบาทสำคัญในการสะท้อนภาพลักษณ์ของประเทศและความสำเร็จของกระบวนการปฏิรูป