Electronic Entertainment เว็บไซต์ Ranking:ฉลามวาฬอาควาบา 'เสียชีวิตหลังจากติดเครื่องยนต์เรือ'

19
05月

อัมมาน - การสืบสวนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับการตายของฉลามวาฬออกจากหนึ่งในท่าเรือของอควาบาในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมได้ข้อสรุปว่ามันเสียชีวิตหลังจากที่มันติดอยู่ในหนึ่งในเครื่องยนต์ของเรือที่ออกเดินทาง

นักดำน้ำสองคนของ บริษัท Aqaba Port Marine Services Company ถูกเรียกตัวในตอนเย็นของวันที่ 13 กรกฎาคมถึงหนึ่งในท่าเรือหลังจากเครื่องยนต์ของเรือไม่สามารถเริ่มทำงานได้ตามรายงานการวิจัยที่จัดทำขึ้นโดยสมาคมอนุรักษ์ทางทะเล Royal (Royal Marine Conservation Society) .

นักดำน้ำค้นพบฉลามวาฬจมอยู่ในเครื่องยนต์ด้านซ้ายของเรือตามรายงานการสอบสวนซึ่งระบุว่ามีการใช้เครนเพื่อดึงฉลามที่ตายแล้วและดึงมันออกจากทะเล

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัท Aqaba Port Marine Services ได้ออกคำสั่งให้พนักงานตรวจสอบอย่างละเอียดรอบ ๆ เรือก่อนที่จะสตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อหลีกเลี่ยงการทำร้ายสัตว์ทะเลหรือเครื่องยนต์ที่เสียหายด้วยยางหรือเชือก

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ JREDS ปรบมือให้ บริษัท Aqaba Port Marine Services Company ในเรื่อง "การเอาปลาฉลามวาฬที่ตายไปแล้วอย่างจริงจังและเปิดการสอบสวนเหตุการณ์"

"เราซาบซึ้งในความพยายามของ บริษัท Aqaba Port Marine Services Company เนื่องจากพวกเขาได้ตอบคำขอของเราเพื่อเปิดเผยเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการตายของฉลามวาฬ ความพยายามของพวกเขารวมถึงรายละเอียดสิ่งที่เกิดขึ้นและให้คำแนะนำเพื่อป้องกันการกลับเป็นซ้ำของเหตุการณ์ดังกล่าวในอนาคต "Eid บอกกับ The Jordan Times

ฉันได้ย้ำว่าคำแนะนำสำหรับคนงานในการตรวจสอบสภาพแวดล้อมของเรือก่อนเริ่มเครื่องยนต์ "เป็นขั้นตอนหนึ่งในการตระหนักถึงความสำคัญของสภาพแวดล้อมทางทะเล"

ในทางตรงกันข้าม Eid วิพากษ์วิจารณ์หน่วยงานของรัฐสำหรับ "การจัดการที่อ่อนแอของปัญหาของฉลามวาฬที่ตายแล้ว"

"... เราเรียกร้องให้หน่วยงานยุทธศาสตร์สำหรับการดำเนินการตามข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อมพหุภาคีเพื่อรับผิดชอบอย่างจริงจังและเพื่อตอบสนองต่อลำดับความสำคัญระดับชาติของเราในการอนุรักษ์สายพันธุ์และความภักดีระหว่างประเทศ" Eid กล่าว

ฉันได้ย้ำว่าอนุสัญญาดังกล่าวนำพาประเทศต่าง ๆ ที่สัตว์อพยพอพยพมารวมกันและเป็นรากฐานทางกฎหมายสำหรับมาตรการอนุรักษ์ที่ประสานงานกันในระดับสากล

ฉลามวาฬเป็นผู้เยี่ยมชมน่านน้ำ Aqaba ทุกปีในช่วงฤดูร้อนและนักว่ายน้ำและนักดำน้ำต่างก็เพลิดเพลินกับการว่ายน้ำใกล้กับพวกเขาและถ่ายรูปกับสัตว์ประหลาด

สหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) รายการแดงของสายพันธุ์ที่ถูกคุกคามประเภทของฉลามวาฬเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์  

ฉลามวาฬได้รับการจดทะเบียนในหลายอนุสัญญาและข้อตกลงระหว่างประเทศ ชนิดนี้รวมอยู่ในภาคผนวก I (สายพันธุ์อพยพสูง) ของอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล (UNCLOS) ซึ่งเป็นกรอบสำหรับการอนุรักษ์และจัดการการประมงและการใช้ประโยชน์จากทะเลอื่น ๆ

นอกจากนี้ยังมีการระบุไว้ในภาคผนวกที่สองของอนุสัญญาว่าด้วยการอพยพย้ายถิ่นซึ่งจอร์แดนเป็นผู้ลงนามตั้งแต่ปี 2544 ตามข้อมูลของ Eid ซึ่งกล่าวเพิ่มเติมว่าเก้าประเทศอาหรับรวมถึงจอร์แดนได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจเกี่ยวกับการอนุรักษ์ฉลามอพยพ ภายใต้กรอบของโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการอพยพย้ายถิ่นในปี 2010