JEBA จัดเวทีธุรกิจเยอรมัน - จอร์แดน

19
05月

อัมมาน - สมาคมธุรกิจจอร์แดนยุโรป (JEBA) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้มีการจัดประชุมสภาธุรกิจเยอรมันของจอร์แดนขึ้นเพื่อหารือเกี่ยวกับการเยือนคณะผู้แทนเศรษฐกิจเยอรมันของจอร์แดน

การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นโดยสภาอุตสาหกรรมแห่งอัมมานและกระทรวงเศรษฐกิจของรัฐสหพันธรัฐเยอรมันแห่ง Rheinland-Pfalz

JEBA กล่าวในแถลงการณ์ซึ่งดำเนินการโดยสำนักข่าวจอร์แดนเปตราว่าฟอรัมรวมถึงการประชุมทวิภาคีระหว่างสมาชิกคณะผู้แทนเยือนจอร์แดนและคู่หูชาวจอร์แดนเพื่อระบุโอกาสทางการค้าและการลงทุนที่มีให้กับทั้งสองฝ่าย

ฟอรั่มที่เข้าร่วมโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมการค้าและอุปทาน Tareq Hammouri และ Rheinland-Pfalz รัฐรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวง - ประธานาธิบดีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจการขนส่งการเกษตรและ Viniculture Volker Wissing การตรวจสอบธุรกิจและโอกาสการลงทุนในรัฐ ของการพัฒนาและขยายความร่วมมือเพื่อส่งเสริมและยกระดับความร่วมมือทางเศรษฐกิจร่วมกันระหว่างจอร์แดนและเยอรมนี, Petra รายงาน

คณะผู้แทนไปเยือนประกอบด้วยตัวแทนของ บริษัท เยอรมันจำนวนหนึ่งจากภาคของระบบเลนส์อิเล็กทรอนิกส์พลาสติกสีสีซอฟต์แวร์การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์การท่องเที่ยวการศึกษาและนวัตกรรม

Hammouri เรียกร้องให้มีการร่วมทุนระหว่างภาคเอกชนในสองประเทศมากขึ้นโดยนำเสนอการบรรยายสรุปเกี่ยวกับมาตรการของรัฐบาลที่ได้ดำเนินการเพื่อกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจภายในวิสัยทัศน์ของจอร์แดนในปี 2568 ตาม Petra  

ในส่วนของเขานายวิสซิงกล่าวว่าจอร์แดนเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจของเยอรมนีและเป็นประตูสู่ตลาดภูมิภาคชี้ให้เห็นว่าปริมาณการแลกเปลี่ยนการค้าระหว่างทั้งสองประเทศไม่ได้สะท้อนถึงโอกาสการลงทุนและศักยภาพที่มีอยู่ระหว่างทั้งสองฝ่าย .

นอกจากนี้เขายังแสดงความหวังว่าจะยกระดับการแลกเปลี่ยนการค้าและการลงทุนระหว่างจอร์แดนโดยเน้นการมีส่วนร่วมของฟอรัมเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางการค้าและเศรษฐกิจและสร้างความเชื่อมั่นระหว่างชุมชนธุรกิจในทั้งสองประเทศ  

ก่อนหน้านี้ในวันนั้น Wissing และคณะผู้แทนร่วมได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับประสบการณ์ของ Vocational Training Corporation (VTC) และโปรแกรมต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขายานยนต์ไฮบริด  

คณะผู้แทนได้แสดงความพร้อมที่จะให้การสนับสนุนยกย่องโปรแกรมของ VTC ซึ่งฟื้นฟูผู้ฝึกสอนเพื่อเจาะตลาดแรงงานสำนักข่าวจอร์แดนเปตรารายงาน