เว็บไซต์ Electronic Art Travel Daquan:อัยการสูงสุดของรัฐอิลลินอยส์ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากการทำตลาดยา fentanyl

19
05月

(รอยเตอร์) - อัยการสูงสุดของรัฐอิลลินอยส์ในวันพฤหัสบดีที่ฟ้อง Insys Therapeutics Inc กล่าวหาว่ามันหลอกลวงการตลาดและการขายยาเสพติด fentanyl - based ยาเสพติดมีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาอาการปวดโรคมะเร็งให้กับแพทย์สำหรับการใช้งานนอกฉลาก

อัยการสูงสุดของรัฐอิลลินอยส์ Lisa Madigan เป็นพยานต่อหน้าคณะอนุกรรมการด้านพลังงานและการพาณิชย์เรื่องการปกป้องข้อมูลผู้บริโภคในวอชิงตัน 5 กุมภาพันธ์ 2014 REUTERS / Gary Cameron

คดีที่ยื่นฟ้องโดยอัยการสูงสุด Lisa Madigan ในคุกศาลมณฑลวงจรมาเป็น Insys เผชิญจำนวนของรัฐและการสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยาเสพติดของมันเป็นเจ้าหน้าที่สหรัฐพยายามที่จะต่อสู้กับการแพร่ระบาด opioid การละเมิดแห่งชาติ

“ ความปรารถนาของ บริษัท ยาสำหรับผลกำไรที่เพิ่มขึ้นนำไปสู่การเพิกเฉยต่อสุขภาพของผู้ป่วยและผลักดัน opioids ที่เสพติดสำหรับวัตถุประสงค์ที่ไม่ผ่านการอนุมัติจาก FDA” Madigan กล่าวในแถลงการณ์

Madigan ซึ่งสำนักงานกำลังสืบสวนผู้ผลิต opioid รายอื่นสำหรับแนวทางปฏิบัติที่คล้ายคลึงกันกล่าวว่าคดีดังกล่าวพยายามที่จะห้ามไม่ให้มีการขายผลิตภัณฑ์ในรัฐอิลลินอยส์และสั่งลงโทษทางการเงินกับ บริษัท

อินซิสซึ่งตั้งอยู่ในแอริโซนาไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นทันที

Subsys ซึ่ง Insys เปิดตัวในปี 2012 เป็นสเปรย์ที่ได้รับการอนุมัติสำหรับการจัดการความเจ็บปวดในผู้ป่วยโรคมะเร็งที่มี fentanyl, opioid สังเคราะห์เสพติดสูงและควบคุม สร้างรายได้สุทธิ 329.5 ล้านดอลลาร์ในปี 2558

คดีดังกล่าวถูกกล่าวหาว่าแทนที่จะทำการตลาดยาเสพติดให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยาในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง Insys แทนที่จะทำการตลาดโดยผิดกฎหมายให้กับแพทย์ที่สั่งยา opioid ในปริมาณสูง

Madigan กล่าวว่า Insys ให้รางวัลแก่แพทย์ทั่วประเทศสำหรับการกำหนด Subsys สำหรับการใช้นอกระบบโดยจ่ายเงินสำหรับกิจกรรมการพูดเสแสร้งและอาหารเย็นร้านอาหารราคาแพง

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากอัยการสหรัฐในแมนฮัตตันในเดือนมิถุนายนได้ฟ้องร้องอดีตพนักงาน Insys สองคนในข้อหามีส่วนร่วมในแผนการจ่ายเงินชดเชยแก่แพทย์รวมถึงค่าธรรมเนียมลำโพงเพื่อกำหนดเงินอุดหนุน

โจนาธานโรเพอร์อดีตพนักงานขายของอดีตผู้จัดการฝ่ายขายประจำเขต Insys และเฟอร์นันโดเซร์ราโนอดีตตัวแทนฝ่ายขายกล่าวว่าไม่ผิดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

กรณีคือคนของรัฐอิลลินอยส์โวลต์ Insys Therapeutics Inc ศาล Cook County Circuit, Chancery Division หมายเลข 2016CH11216

รายงานโดยเนทเรย์มอนด์ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama, Bernard Orr

มาตรฐานของเรา: