ตลาดโลกเงียบไปข้างหน้าของคำพูดของเยลเลนหุ้นการดูแลสุขภาพลดลง

19
05月

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นักลงทุนส่วนใหญ่งดเว้นการเดิมพันครั้งใหญ่ในวันพฤหัสบดีก่อนการประชุมธนาคารกลางในเทือกเขาไวโอมิงที่สามารถชี้แจงแนวทางนโยบายอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐ

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กซิตี้สหรัฐอเมริกา 25 สิงหาคม 2016 REUTERS / Brendan McDermid

ประธานธนาคารกลางสหรัฐเจเน็ตเยลเลนจะกล่าวสุนทรพจน์ในวันศุกร์ แต่เธออาจพยายามโน้มน้าวให้ตลาดการเงินเธอสามารถคัดค้านธนาคารกลางสหรัฐที่ต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างน้อยหนึ่งครั้งในปี 2559 หลังจากเริ่มต้นปีด้วยการปรับขึ้นสี่ครั้งบนเรดาร์

ผู้กำหนดนโยบายคาดว่าจะเพิ่มขึ้นสามอัตราในปี 2560 นอกเหนือจากการเพิ่มขึ้นสองครั้งในปีนี้ อย่างไรก็ตามตลาดการเงินแสดงให้นักลงทุนเห็นว่าอัตราการเพิ่มขึ้นเพียงครั้งเดียวนับจากนี้จนถึงสิ้นปี 2560

“ เรายังคงมีการตัดการเชื่อมต่อระหว่างตลาดและเฟด” เจมส์บูลลาร์ดประธานธนาคารกลางสหรัฐกล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เกมที่รอออกจากตลาดจำนวนมากซบเซาตลอดทั้งสัปดาห์ เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนไหวต่อสัญญาณใด ๆ ว่าอัตราจะเพิ่มขึ้นในปีนี้ลดลงเล็กน้อยในวันพฤหัสบดีที่ 94.765 ดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลัก. DXY

“ เห็นได้ชัดว่าเฟดอยู่ในที่นั่งคนขับ พวกเขามีขั้นตอนในการสั่งการความสนใจของนักลงทุนใน Jackson Hole” Peter Kenny นักยุทธศาสตร์การตลาดอาวุโสของ Global Advisory Group ในนิวยอร์กกล่าว

“ การแบ่งในหมู่สมาชิกที่ลงคะแนนของ FOMC นั้นชัดเจนมากและไม่มีอะไรที่เราเห็นในข้อมูลล่าสุดที่จะเอียงการโต้แย้งไปยังอีกด้านหนึ่งของการเพิ่มหรืออีกด้านที่เหลือไม่เปลี่ยนแปลงในเดือนกันยายน”

หุ้นสหรัฐและราคาหุ้นปรับตัวลดลงเป็นลบหลังจากที่เอเชียและยุโรปร่วงลง การลดลงของชื่อด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคทำให้วอลล์สตรีทลดลงเล็กน้อยในขณะที่การเงินพุ่งขึ้นเล็กน้อยหลังจากเจ้าหน้าที่เฟดอีก 2 รายผลักดันให้มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones ลดลง 33.07 จุดหรือ 0.18% สู่ 18,448.41, S&P 500 หายไป 2.97 จุดหรือ 0.14 เปอร์เซ็นต์สู่ 2,172.47 และ Nasdaq Composite ลดลง 5.49 จุดหรือ 5,1112.20

ภาคการดูแลสุขภาพปิดตัวลง 0.79% หลังจาก บริษัท Muddy Waters บริษัท ขายช่วงสั้นกล่าวว่าการเดิมพันหุ้นของ St. Jude Medical Inc. STJ.N จะลดลงเนื่องจากช่องโหว่ความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ในอุปกรณ์การเต้นของหัวใจ

หุ้นของผู้ผลิตเครื่องกระตุ้นหัวใจ. SPXHC สูญเสียมากถึง 10 เปอร์เซ็นต์ แต่ปิดลดลง 4.96%

หุ้นกลุ่มดูแลสุขภาพที่ทรุดลงก็ส่งผลกระทบต่อตลาดยุโรปหลังจากผู้สมัครทำเนียบขาวฮิลลารีคลินตันต้องการลดราคายาที่ประสบความสำเร็จ

ใน FTSE 100 Hikma ( ), Shire SHP.L และ AstraZeneca ( ) ลดลงระหว่างร้อยละ 1.4 ถึง 3.5 เปอร์เซ็นต์ ดัชนี FTSE ของลอนดอน ตัวลง 0.28%

ความสูญเสียนี้เกิดจากการเรียกร้องประชาธิปไตยของคลินตันในการลดราคายา Mylan NV ( ) สำหรับโรคภูมิแพ้ EpiPen ซึ่งราคาแพงกว่าทศวรรษที่ผ่านมาถึงสี่เท่า

“ (สิ่งนี้) ทำหน้าที่ในการสร้างความหวาดกลัวในหัวใจของกลุ่มแพทย์และนักลงทุนของพวกเขาทุกหนทุกแห่ง” ไมค์แวนดัลเคนหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Accendo Markets กล่าวในบันทึกย่อ หลังจากเพิ่มขึ้นในขั้นต้น Mylan หุ้นลดลงร้อยละ 0.7

ราคาน้ำมันดีดตัวขึ้นจากการคาดการณ์ว่าเงินดอลลาร์จะอ่อนค่าก่อนคำพูดของเยลเลน แต่พวกเขาได้กำไรเพิ่มขึ้นหลังจากการสัมภาษณ์รอยเตอร์กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของซาอุดิอาระเบียซึ่งทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการแช่แข็งผลผลิตโอเปก

น้ำมันดิบเบรนต์ LCOc1 เพิ่มขึ้น 60 เซนต์หรือ 1.20% อยู่ที่ 49.64 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบ CLc1 ของสหรัฐอยู่ที่ 47.33 ดอลลาร์เพิ่มขึ้น 56 เซนต์หรือ 1.20%

ยูโรเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.15 เมื่อเทียบกับดอลลาร์เป็น $ 1.1283 เงินยูโรปรับตัวเพิ่มขึ้นแม้ว่าการสำรวจ IFO ของเยอรมนีที่อ่อนแอแสดงให้เห็นถึงขวัญกำลังใจทางธุรกิจของเยอรมันลดลงอย่างมากในเดือนสิงหาคมเนื่องจากความตกใจของ Brexit ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่น

“ ความเชื่อมั่นทางธุรกิจในเยอรมนีแย่ลงอย่างชัดเจน” Ifo หัวหน้า Clemens Fuest กล่าวในแถลงการณ์ “ เศรษฐกิจเยอรมันตกต่ำในช่วงฤดูร้อน”

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯปรับตัวสูงขึ้นโดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 30 ปีอยู่ที่ระดับ 2.268% ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าคำสั่งซื้อใหม่สำหรับสินค้าทุนที่ผลิตในสหรัฐฯเพิ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่สองติดต่อกัน

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 7 ปีเพิ่มขึ้น 1 จุดมาอยู่ที่ 1.4138% หลังจากการประมูล US7YT = RR

รายงานเพิ่มเติมโดย Jason Lange และ Lindsay Dunsmuir ในวอชิงตัน, เกอร์ทรูดชาเวซ - เดรย์ฟัสส์, Barani Krishnan, Karen Brettell, Chuck Mikolajczak และ Dan Burns ในนิวยอร์ก, Jim Finkle ในโตรอนโต; แก้ไขโดย Nick Zieminski และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา: