การมาถึงล่าช้าของ iPhone X clouds ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของการซื้อ

19
05月

(Reuters) - Best Buy Co Inc ( ) ทำรายได้ $ 100 ล้านในไตรมาสที่สามจากการเปิดตัว iPhone X ปลายและให้การคาดการณ์กำไรสำหรับช่วงวันหยุดที่ไม่ตรงกับที่นักวิเคราะห์ประเมิน ในตลาดค้าปลีกสหรัฐที่โหดร้าย

ร้านค้าที่ดีที่สุดซื้อเป็นภาพในเวสต์มินสเตอร์, โคโลราโด 16 มกราคม 2014 REUTERS / Rick Wilking

ห่วงโซ่อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกายกแนวทางรายได้ตลอดทั้งปีและกล่าวว่าผลประกอบการในไตรมาสที่สี่ที่สำคัญเมื่อผู้บริโภคสหรัฐใช้จ่ายมากที่สุดจะอยู่ที่ $ 1.89 ถึง $ 1.99 ต่อหุ้นซึ่งค่อนข้างทรงตัวเมื่อเทียบกับปีก่อน

การคาดการณ์ผลประกอบการสำหรับไตรมาสปัจจุบันและการเติบโตของยอดขายสาขาเดิมที่ 4.4% ในไตรมาสที่สามสิ้นสุดวันที่ 28 ต.ค. ทั้งสองลดลงจากการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ส่งหุ้นลดลงประมาณ 6% ในการซื้อขายช่วงเช้า

ในทางตรงกันข้ามยักษ์ใหญ่ด้านค้าปลีก Wal-Mart Inc ( ) ทำยอดขายทะลุความคาดหวังด้วยตัวเลขไตรมาสสามโดยอ้างยอดขายออนไลน์ที่พุ่งสูงขึ้นและการซื้อเวชภัณฑ์ฉุกเฉินที่เกี่ยวข้องกับพายุเฮอริเคน

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน Corie Barry กล่าวว่า Best Buy ยังเป็นห่วงว่าป้ายราคา $ 1,000 ของ iPhone อาจส่งผลกระทบต่อการใช้จ่ายของลูกค้าในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

“ เราค่อนข้างคำนึงถึงคำถามเกี่ยวกับกระเป๋าเงินนั้นโดยเฉพาะในช่วงวันหยุดที่ผู้คนมักจะใช้งบประมาณและพยายามคิดหาวิธียืดงบประมาณให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้” เธอบอกการเรียกกำไรหลังการขาย

Apple ( ) ซึ่งในอดีตทำให้อุปกรณ์พร้อมใช้งานภายในหนึ่งหรือสองสัปดาห์ของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในเดือนกันยายนได้จัดส่ง iPhone ครบรอบสิบถึงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนพฤศจิกายนและเปิดตัวเฉพาะ iPhone 8 เพื่อตอบสนองอุ่น

ซื้อที่ดีที่สุดยังยกระดับพายุออนไลน์โดยการเรียกเก็บเงินมากกว่า $ 100 ราคาพื้นฐานสำหรับรุ่นปลดล็อคของ iPhone X ตอนนี้ บริษัท บอกว่ามันจะนำเสนอโทรศัพท์ระดับไฮเอนด์ในราคาเดิม แต่เป็นแบบผ่อนชำระเท่านั้น

นักวิเคราะห์กล่าวว่าการเปิดตัว iPhone ที่ผิดปกติซึ่ง บริษัท ดังกล่าวคิดค่าใช้จ่าย 100 ล้านดอลลาร์ในการสูญเสียยอดขายในไตรมาสที่สามมีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อปริมาณการใช้พื้นที่ร้านค้า

“ มันจะผลักดันปริมาณการใช้งานเข้าสู่ร้านค้าและเมื่อการเปิดตัวนั้นล่าช้าไม่เพียงล่าช้าเพียงไม่กี่สัปดาห์ แต่ล่าช้าจากไตรมาสที่ 3 เป็นไตรมาสที่ 4 คุณจะเห็นหมวดผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่นกัน” นักวิเคราะห์ของ BTIG .

ด้วยผู้ขายออนไลน์เช่น Amazon.com Inc ( ) ลดราคาสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ Best Buy เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้เพิ่มนโยบายการจับคู่ราคาในระยะยาวโดยเสนอการจัดส่งฟรีสำหรับช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าถึงคริสต์มาส

ในไตรมาสล่าสุด Best Buy ยังกล่าวว่ายอดขายสาขาเดิมได้รับความเดือดร้อน 15 ถึง 20 คะแนนจากพายุเฮอริเคนในเท็กซัสฟลอริดาและเปอร์โตริโกและแผ่นดินไหวในเม็กซิโก

กำไรสุทธิของ บริษัท Richfield ในรัฐมินนิโซตาเพิ่มขึ้นเป็น 239 ล้านดอลลาร์หรือ 78 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาสที่ 3 จาก 194 ล้านดอลลาร์หรือ 61 เซนต์ต่อหุ้นในปีที่แล้ว

หากไม่รวมรายการ Best Buy จะได้รับ 78 เซนต์ต่อหุ้นซึ่งเป็นไปตามประมาณการของนักวิเคราะห์ตาม Thomson Reuters I / B / E / S

รายรับเพิ่มขึ้น 4.2% สู่ระดับ 9.32 พันล้านดอลลาร์ซึ่งต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 9.4 พันล้านดอลลาร์

การรายงานโดย Uday Sampath ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Arun Koyyur และ Patrick Graham

มาตรฐานของเรา: