สมาคมระหว่างประเทศ TITR ให้ความร่วมมือกับจีน [ภาพ]

19
05月

โดย Sara Israfilbayova

สมาคมระหว่างประเทศของเส้นทางการขนส่งระหว่างประเทศทรานส์แคสเปี้ยน (TITR) ได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือกับสมาคมการสื่อสารและการขนส่งแห่งประเทศจีนอาเซอร์ไบจานแคสเปี้ยนส่งสินค้า CJSC รายงานเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน

บันทึกดังกล่าวได้รับการลงนามภายในโต๊ะกลมเรื่อง "การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งและการเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการแข่งขันของการขนส่งโดย TCITR" ในแอสตานาซึ่งตัวแทนของอาเซอร์ไบจานแคสเปี้ยนส่งสินค้า CJSC เข้าร่วม

ประมาณ 80 ตัวแทนของแผนกรถไฟของคาซัคสถาน, จีน, ยูเครน, โปแลนด์, ตุรกี, อาเซอร์ไบจาน, จอร์เจีย, ลิทัวเนียและลัตเวียเช่นเดียวกับพอร์ต บริษัท ขนส่งและโลจิสติกส์เข้าร่วมโต๊ะกลม

ผู้เข้าร่วมประชุมได้รับข้อมูลเกี่ยวกับ TITR ข้อดีของมันสถานะปัจจุบันและโอกาสในการพัฒนา มันถูกตั้งข้อสังเกตว่าเส้นทางมีความเสถียรและคงที่และผู้เข้าร่วมยังกล่าวถึงความเป็นไปได้สำหรับการขยายท่าเรือและโครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟ

ที่ประชุมยังได้หารือเกี่ยวกับปัญหาในการกำหนดอัตราค่าไฟฟ้าที่สามารถแข่งขันได้สำหรับการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ผ่านท่าเรือทะเลดำในบัลแกเรียโรมาเนียและยูเครน

ข้อตกลงในการสร้าง TITR ได้ลงนามในเดือนเมษายน 2559 ในบากูโดยเจ้าหน้าที่รถไฟของอาเซอร์ไบจานจอร์เจียและคาซัคสถาน

อาเซอร์ไบจาน, คาซัคสถาน, จอร์เจียและยูเครนตัดสินใจที่จะใช้อัตราค่าบริการในการแข่งขันสำหรับการขนส่งสินค้าผ่าน TITR ในเดือนมกราคม 2016 อัตราการแข่งขันเดี่ยวถูกนำเสนอในกรอบของเส้นทางที่เริ่มต้นจาก 1 มิถุนายน 2016 ด้วยมุมมองเพื่อลด ค่าใช้จ่ายในการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ

คาดว่าจะมีการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ประมาณ 300,000-400,000 ตู้คอนเทนเนอร์ผ่านเส้นทางการขนส่งระหว่างประเทศทรานส์ - แคสเปี้ยนภายในปี 2563 นำผลกำไรทางการเงินมาสู่อาเซอร์ไบจาน ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งที่ผ่านเขตแดนของอาเซอร์ไบจานคาดว่าจะทำให้ประเทศเป็นศูนย์กลางการขนส่งที่สำคัญในภูมิภาค

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง