อาเซอร์ไบจานไม่ได้รับผลกระทบจาก Brexit ต่ออัตราแลกเปลี่ยนมนัส

19
05月

ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนที่เกิดขึ้นจากการตัดสินใจของสหราชอาณาจักรในการออกจากสหภาพยุโรปไม่มีผลกระทบต่อการก่อตัวของอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์สหรัฐต่ออาเซอร์ไบจานมนัสอาเซอร์ไบจันธนาคารกลางของอาเซอร์ไบจานบอก Trend 24 มิถุนายน

“ อัตราเงินดอลลาร์สหรัฐต่ออาเซอร์ไบจันมนัสถูกกำหนดไม่ได้ขึ้นอยู่กับความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนในตลาดการเงินโลกเนื่องจากการตัดสินใจของสหราชอาณาจักรที่จะออกจากสหภาพยุโรป แต่ขึ้นอยู่กับอัตราส่วนของอุปทานต่ออุปสงค์ในตลาดเงินตราต่างประเทศในท้องถิ่น” .

“ ปัจจัยหลักที่มีผลต่อการปันส่วนของอุปสงค์และอุปทานในตลาดเงินตราต่างประเทศคือสถานะของการชำระยอดคงเหลือ - นั่นคือปริมาณของสกุลเงินต่างประเทศที่นำเข้าและส่งออกปริมาณการถ่ายโอนน้ำมันตามความต้องการของงบประมาณรวมถึง มาตรการลดความซ้ำซ้อนที่ดำเนินการในประเทศ” ธนาคารตั้งข้อสังเกต

ธนาคารกลางของอาเซอร์ไบจานกล่าวว่าตามกลยุทธ์การกระจายการลงทุนเงินสำรองของธนาคารจะถูกเก็บไว้ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐยูโรและปอนด์

“ เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าส่วนใหญ่ของเงินสำรองของธนาคารกลางของอาเซอร์ไบจาน (ร้อยละ 85) อยู่ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐค่าเสื่อมราคาของสกุลเงินอื่นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐไม่ได้นำไปสู่ความแตกต่างของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ”

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนค่าเงินยูโรปรับตัวลดลง 3.2% เมื่อเทียบกับมนัสเมื่อเทียบกับ 23 มิถุนายน - 1.6787 AZN / EUR ในขณะที่ค่าเสื่อมราคาของอัตราเงินปอนด์ต่อมนัสอยู่ที่ 9.3% - 2.0530 AZN / GBP อาเซอร์ไบจาน

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนปอนด์ได้ลดลง 12% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ - 1.3231 USD / GBP

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว