LVMH เพิ่มโปรไฟล์ดิจิทัลด้วยเว็บไซต์หลายยี่ห้อ

19
05月

ปารีส (รูเทอร์ส) - LVMH ( ) เปิดตัวเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซหลายแบรนด์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากห้างสรรพสินค้าสุดพิเศษในกรุงปารีส Le Bon Marche ในฐานะกลุ่มสินค้าหรูหราที่ใหญ่ที่สุดในโลกก้าวเข้าสู่ธุรกิจดิจิตอล

มีการแสดงกล่องส่งของเว็บไซต์ "24 Sevres" ใหม่ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2017 ในกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส REUTERS / Gonzalo Fuentes

เว็บไซต์ใหม่ที่ชื่อว่า“ 24 Sevres” หลังจากที่ตั้งของ Rue de Sevres ของ Le Bon Marche ในเขตการปกครองที่เก๋ไก๋ที่ 7 จะนำเสนอแฟชั่นเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์กระเป๋าจากผลงานของ LVMH รวมถึงแบรนด์จากนอกกลุ่ม

โดยรวมแล้วมีฉลากมากกว่า 150 ป้ายรวมถึง 20 ตัวที่มีความเสถียรของ LVMH เช่น Louis Vuitton, Dior หรือ Fendi

ขนาดของการลงทุนมีมูลค่าหลายล้านยูโรและนับเป็นความคิดริเริ่มดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดที่ดำเนินการโดย LVMH เนื่องจากได้ว่าจ้างอดีตผู้บริหารเพลงของ Apple ( ) Ian Rogers ในปี 2558 เพื่อสร้างกลยุทธ์ดิจิทัลและใช้ประโยชน์จากการขยายตัวของยอดขายออนไลน์

LVMH ซึ่งควบคุมโดย Bernard Arnault มหาเศรษฐีชาวฝรั่งเศสกล่าวว่าเว็บไซต์ใหม่จะเปิดตัวในวันที่ 6 มิถุนายนในกว่า 70 ประเทศ

การแข่งขันกับคู่แข่งที่จัดตั้งขึ้นเช่น Yoox Net-a-Porter YNAP.MI, MyTheresa, Matchesfashion.com หรือ LuisaViaRoma มันสะท้อนตำแหน่งระดับสูงของร้าน Le Bon Marche

มันจะให้ลูกค้าต่างชาติ“ เลือกมากในปารีส” ในการเลือกผลิตภัณฑ์พิเศษ, โรเจอร์สบอกรอยเตอร์

“ ความคิดคือการดึงดูดความสนใจด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่จำเป็นต้องมีข้อเสนอมากมาย” โรเจอร์สกล่าว

อีคอมเมิร์ซยังคงเป็นส่วนเล็ก ๆ ของตลาดสินค้าฟุ่มเฟือยระดับโลกซึ่งคิดเป็น 7% ของยอดขายอุตสาหกรรม แต่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 12% ของยอดขายอุตสาหกรรมในปี 2020 ตามที่ Boston Consulting Group

บริษัท สินค้าฟุ่มเฟือยต้องเผชิญกับความยากลำบากในการพยายามเข้าถึงนักช้อปที่มีความชำนาญทางอินเทอร์เน็ตในขณะเดียวกันก็รักษาความรู้สึกของความเฉพาะตัวที่ทำให้มูลค่าของผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเพิ่มขึ้น

LVMH ได้ปรับเปลี่ยนไปสู่ความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของโซเชียลมีเดียออนไลน์โดยการตั้งค่า LVMH Luxury Ventures เพื่อลงทุนในโครงการสินค้าหรูหราเริ่มต้น

จนถึงปัจจุบันแบรนด์ LVMH แต่ละแบรนด์มีกลยุทธ์ดิจิทัลแยกต่างหากโดยมีบางแบรนด์เช่น Fendi และ Kenzo นำทรัพยากรที่สำคัญเข้ามาในพื้นที่นี้ในขณะที่แบรนด์อื่น ๆ เช่น Celine ไม่มีเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของตนเอง

เว็บไซต์ใหม่จะเสริมข้อเสนอที่มีอยู่ในเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องของแบรนด์ LVMH, Rogers กล่าว

แบรนด์แฟชั่นชั้นนำเช่น Prada ( ), Gucci หรือ Valentino จะวางขายในเว็บไซต์รวมถึง Maison Margiela ซึ่งมองว่าเป็นป้ายชื่อที่ทันสมัยกว่าหรืออื่น ๆ เช่น Kitsune หรือ APC

ยอดขายออนไลน์ของ LVMH อยู่ที่ 2 พันล้านยูโร (2.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปีที่แล้วคิดเป็น 5.3% ของรายได้ทั้งหมดของกลุ่ม

เขียนโดย Dominique Vidalon; แก้ไขโดย Sudip Kar-Gupta / Keith Weir

มาตรฐานของเรา: