บริการชำระเงินมือถือที่จะใช้งานในอาเซอร์ไบจานผ่าน Visa

19
05月

โดย Rashid Shirinov

การพัฒนาอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีสารสนเทศในปีที่ผ่านมาได้สร้างโอกาสมากขึ้นสำหรับผู้คนในชีวิตประจำวันของพวกเขา หนึ่งในนั้นคือบริการชำระเงินทางมือถือที่อนุญาตให้ชำระค่าสินค้าและบริการผ่านอุปกรณ์มือถือ

Apple Pay และ Google Pay เป็นบริการชำระเงินที่ได้รับความนิยมสูงสุด แต่ไม่ได้เปิดใช้งานในอาเซอร์ไบจาน Zaur Gardashev หัวหน้า Azexport พอร์ทัลกล่าวว่าทั้งคู่จะถูกนำไปใช้ในประเทศผ่านระบบการชำระเงิน Visa International

ในการให้สัมภาษณ์กับ Trend เมื่อวันที่ 16 เมษายนเขาตั้งข้อสังเกตว่าปัญหานี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาและโครงสร้างการธนาคารของอาเซอร์ไบจานจะเข้าร่วมกระบวนการ

“ เป็นสิ่งสำคัญที่โครงสร้างพื้นฐานของธนาคารพร้อมที่จะรับการชำระเงินดังกล่าว อย่างไรก็ตามประเด็นที่เกี่ยวข้องกับกฎระเบียบทางกฎหมายเช่นเดียวกับการดำรงอยู่ของช่องว่างในกฎหมายของภาคในแง่ที่เป็นอุปสรรคต่อการใช้งานของบริการการชำระเงินเหล่านี้ในประเทศ” Gardashev กล่าว

เขาเสริมว่าความซับซ้อนนั้นส่วนใหญ่อยู่ในการอนุรักษ์ของธนาคารและหน่วยงานกำกับดูแล “ แต่เราหวังว่าเราจะสามารถบรรลุข้อตกลงร่วมกันเพื่อให้มีการพัฒนากฎที่เหมาะสม”

หัวหน้าของ Azexport กล่าวว่าแม้ว่าผู้เข้าร่วมตลาดการเงินหลายรายกล่าวว่าไม่มีอุปสรรคในการปรับใช้บริการการชำระเงินระหว่างประเทศไปยังอาเซอร์ไบจาน บริษัท เหล่านี้มีแนวโน้มที่จะปฏิบัติตามกฎหมายท้องถิ่นเพื่อประกันตัวเอง

Gardashev ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าการออกกฎหมายของภาคอาเซอร์ไบจานในปัจจุบันนั้นสร้างขึ้นบนพื้นฐานของระบบบัตรคลาสสิกในขณะที่โทเค็นรหัสดิจิทัลพิเศษถูกใช้เมื่อทำการชำระเงินผ่าน Apple Pay และ Google Pay ในการเชื่อมต่อนี้มีความจำเป็นสำหรับแนวคิดของโทเค็นที่จะระบุไว้ในกฎหมายอาเซอร์ไบจัน

Apple Pay เป็นบริการชำระเงินมือถือและกระเป๋าเงินดิจิตอลที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินโดยใช้ iPhone, Apple Watch, iPad หรือ Mac ใช้บัตรเครดิตบัตรเดบิตและข้อมูลการชำระเงินที่ละเอียดอ่อนอื่น ๆ จากแอพกระเป๋าเงินซึ่งอนุญาตให้ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นรูปแบบการชำระเงินในร้านค้า ปัจจุบันมีให้บริการในกว่า 20 ประเทศ

Google Pay เป็นบริการที่คล้ายกันทำให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินด้วยโทรศัพท์ Android แท็บเล็ตหรือนาฬิกา มีการใช้งานในเกือบ 20 ประเทศทั่วโลกเช่นสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรแคนาดาออสเตรเลียรัสเซียบราซิลสเปนและอื่น ๆ

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง