Lyft ลงเงิน $ 600 ล้านในการระดมทุนใหม่ บริษัท มีมูลค่า 7.5 พันล้านดอลลาร์

19
05月

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - Lyft บริษัท บริการรถโดยสารระดมเงินทุน 600 ล้านดอลลาร์เพื่อเป็นเชื้อเพลิงในการเติบโตของ บริษัท เนื่องจาก บริษัท ยังคงแข่งขันอย่างดุเดือดกับ Uber Technologies Inc [UBER.UL] ที่ใหญ่กว่า

แอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนสำหรับไดรเวอร์ Lyft จะเห็นได้ในโอกาสถ่ายภาพในซานฟรานซิสโกแคลิฟอร์เนีย 3 กุมภาพันธ์ 2559 REUTERS / Stephen Lam

Lyft กล่าวเมื่อวันอังคารมันปิดรอบการระดมทุนที่คาดการณ์ไว้อย่างกว้างขวางซึ่งได้รับความคืบหน้าเป็นเวลาหลายสัปดาห์

$ 600 ล้านมาส่วนใหญ่มาจากกองทุนการลงทุนขนาดใหญ่ทั่วโลกมากกว่าแหล่งเงินทุนดั้งเดิมของ บริษัท ร่วมทุน รอบมูลค่า บริษัท ที่ 7.5 พันล้านเหรียญสหรัฐเพิ่มขึ้นจากการประเมินมูลค่า 5.5 พันล้านเหรียญสหรัฐที่การจัดหาเงินทุนครั้งล่าสุดของ Lyft มากกว่าปีที่ผ่านมา

ในเดือนมกราคม 2559 Lyft ระดมทุนได้ 1 พันล้านดอลลาร์ครึ่งหนึ่งมาจาก บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วไป ( )

ทั้งยอดเงินทุนและการประเมินค่าเกินเป้าหมายก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนที่แล้วแหล่งข่าวใกล้ชิดกับ บริษัท กล่าวว่า Lyft ตั้งเป้าหมายที่จะระดมทุน 500 ล้านดอลลาร์โดยประเมินมูลค่าจาก 6 พันล้านดอลลาร์เป็น 7 พันล้านดอลลาร์

การระดมทุนมาจากนักลงทุนก่อนหน้านี้รวมถึง บริษัท อินเทอร์เน็ตของญี่ปุ่น Rakuten Inc และกองทุนการลงทุน Janus Capital Group Inc JNS.N และนักลงทุน Lyft เป็นครั้งแรกรวมถึง บริษัท หลักทรัพย์เอกชน KKR & Co ( ) ผู้จัดการสินทรัพย์ขนาดใหญ่ Baillie Gifford และอีกหนึ่งคน ของกองทุนบำเหน็จบำนาญที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดาคือคณะกรรมการการลงทุนบำนาญสาธารณะ

รอบการระดมทุนเป็นตัวอย่างของแนวโน้มที่กว้างขึ้นของวิธีกองทุนบำเหน็จบำนาญกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติสำนักงานครอบครัวและผู้จัดการสินทรัพย์ขนาดใหญ่ที่มีการลงทุนแบบดั้งเดิมใน บริษัท มหาชนกำลังวางเงินของพวกเขามากขึ้นใน บริษัท สตาร์ทอัพเอกชนด้วยความหวังว่า

Lyft เป็นคู่แข่งหลักของ Uber ในสหรัฐอเมริกาแม้ว่า Lyft ได้รวบรวม Uber ไว้ในส่วนแบ่งตลาดในภูมิภาคส่วนใหญ่ของประเทศ บริษัท มีการลงทุนอย่างมากในการเติบโตและจนถึงปีนี้ได้ขยายการบริการไปยัง 100 เมืองใหม่ทำให้จำนวนเมืองทั้งหมดที่ Lyft ดำเนินการอยู่ที่ 300

ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ Lyft กล่าวว่ามันเสร็จสมบูรณ์แล้ว 70.4 ล้านขี่เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าครึ่งจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

Uber ก็เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้จะมีเรื่องที่น่าอับอายเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งรวมถึงข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศจากอดีตพนักงานวิดีโอที่เผยแพร่โดยนายเทรวิสคาลานิคประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท ) หน่วยขับรถที่ขับด้วยตนเองกล่าวหาว่า Uber ขโมยทรัพย์สินทางปัญญาและสืบทอดตำแหน่งผู้บริหาร

Uber กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วถึงจำนวนผู้เล่นสูงสุดในสหรัฐทุกสัปดาห์

รายงานโดย Heather Somerville; แก้ไขโดย Tom Brown และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา: