การละเมิดทางไซเบอร์มีค่าใช้จ่ายแก่ผู้ถือหุ้นนับพันล้านตั้งแต่ 2556: รายงาน

19
05月

FILE PHOTO: แป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ที่มีรหัสไซเบอร์ปรากฏในรูปภาพภาพประกอบที่ถ่ายเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2017 REUTERS / Kacper Pempel / ภาพประกอบ / ไฟล์ภาพถ่าย

ลอนดอน (รอยเตอร์) - การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ทำให้ราคาหุ้นของ บริษัท ลดลงอย่างถาวรด้วยผลกระทบทางการเงินที่เลวร้ายที่สุดการศึกษาที่ออกโดย CGI และ Oxford Economics พบว่ามีการศึกษา

การละเมิดความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่รุนแรงเช่นผู้ที่มีผลทางกฎหมายหรือข้อบังคับเกี่ยวข้องกับการสูญเสียข้อมูลนับแสนระเบียนและกระทบแบรนด์ของ บริษัท ทำให้ราคาหุ้นตกลงเฉลี่ย 1.8% เป็นการถาวรการวิเคราะห์ บริษัท 65 แห่งที่ได้รับผลกระทบตั้งแต่ 2013 ทั่วโลกได้พบ

นักลงทุนใน บริษัท FTSE 100 ทั่วไปจะแย่ลงโดยเฉลี่ย 120 ล้านปอนด์หลังจากการฝ่าฝืนดังกล่าวรายงาน ภาพรวมค่าใช้จ่ายต่อผู้ถือหุ้นของ 65 บริษัท เหล่านี้จะเกินกว่า 42 พันล้านปอนด์ (52.40 พันล้านเหรียญสหรัฐ)

การวิเคราะห์ของ CGI เปรียบเทียบราคาหุ้นของแต่ละ บริษัท กับกลุ่ม บริษัท ที่คล้ายกันเพื่อแยกผลกระทบของการละเมิดทางไซเบอร์จากการเคลื่อนไหวของตลาดอื่น ๆ ในระหว่างเหตุการณ์ที่มีรายละเอียดในดัชนีการละเมิดที่รวบรวมโดย Gemalto บริษัท รักษาความปลอดภัยชาวดัตช์

บริษัท สองในสามมีผลกระทบต่อราคาหุ้นของพวกเขาหลังจากได้รับผลกระทบจากการละเมิดทางไซเบอร์ บริษัท การเงินได้รับผลกระทบที่เลวร้ายที่สุดตามมาด้วย บริษัท สื่อสาร

“ บริการทางการเงินประสบกับภาระที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในแง่ของผลกระทบสะท้อนให้เห็นถึงระดับสูงของการควบคุมความสำคัญของความเชื่อมั่นของลูกค้าและศักยภาพของการฉ้อโกงทางการเงินเพื่อการฝ่าฝืน” รายงานกล่าว

ผู้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ได้แก่ บริษัท ค้าปลีกการต้อนรับและการท่องเที่ยว

การโจมตีการแฮ็กและการละเมิดความปลอดภัยในโลกไซเบอร์อื่น ๆ ส่งผลกระทบต่อ บริษัท ทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจากผู้ค้าปลีกเป้าหมายในสหรัฐอเมริกาในปี 2556 ถึง บริษัท TalkTalk แห่งการสื่อสารของอังกฤษในปี 2558

($ 1 = 0.8015 ปอนด์)

การรายงานโดย Helen Reid; แก้ไขโดย Robert Birsel

มาตรฐานของเรา: