Electronic Entertainment เว็บไซต์ Ranking:นาฟตาพูดถึงความก้าวหน้าด้านพลังงานโทรคมนาคมศุลกากร: กลุ่มล็อบบี้

19
05月

MEXICO CITY (รอยเตอร์) - การเจรจาการค้าจากแคนาดาสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโกทำให้ความคืบหน้าในประเด็นต่างๆ ได้แก่ พลังงานธุรกิจขนาดเล็กและการสื่อสารโทรคมนาคมในการเจรจาเพื่อปรับปรุงข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) หัวหน้าของล็อบบี้ธุรกิจชั้นนำกล่าวว่า ในวันจันทร์.

ตำรวจเฝ้าดูด้านนอกโรงแรมที่มีการเจรจารอบที่สองของ NAFTA เกี่ยวกับสหรัฐอเมริกาเม็กซิโกและแคนาดาในเม็กซิโกซิตี้เม็กซิโก 4 กันยายน 2560 REUTERS / Edgard Garrido

“ ฉันคิดว่าเราก้าวหน้าไปมาก” Juan Pablo Castañonหัวหน้า Consejo Coordinador Empresarial (CCE) กล่าวซึ่งเป็นตัวแทนของภาคเอกชนของเม็กซิโกในระหว่างการเจรจาการค้า

Castañonได้เน้นถึงความก้าวหน้าด้านพลังงานโทรคมนาคมการลงทุนตลอดจนการปรับปรุงเงื่อนไขสำหรับ บริษัท ขนาดเล็กและขนาดกลางและปรับปรุงขั้นตอนศุลกากร

เขาได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวใกล้วันปิดการเจรจารอบที่สองเพื่อปรับปรุงข้อตกลงการค้าอายุ 23 ปีที่ทันสมัยซึ่งสนับสนุนการค้าประจำปีมากกว่า 1.2 ล้านล้านดอลลาร์ รอบถูกกำหนดให้ห่อในวันอังคารในเม็กซิโกซิตี้

การมองโลกในแง่ดีนั้นตรงกันข้ามกับความเห็นของประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งกล่าวว่าเขาสามารถย้ายไปถอนตัวจากนาฟต้าหากเขาไม่ได้รับสัมปทานเพื่อลดการขาดดุลการค้าสหรัฐฯประมาณ 64 พันล้านดอลลาร์กับเม็กซิโก

Castañonกล่าวว่าการเจรจาเกี่ยวกับภาคยานยนต์กลไกด้านแรงงานและการระงับข้อพิพาทเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีความก้าวหน้าน้อยที่สุดในการเจรจาจนถึงขณะนี้

ปัญหาเหล่านั้นยังคงเป็นจุดที่ยากที่สุดในการทำฉันทามติโบรกเกอร์และทั้งสามประเทศได้ตั้งค่าสถานะไว้ก่อนหน้านี้พวกเขาสามารถเดินออกจากโต๊ะได้โดยไม่ต้องมีการแก้ไขปัญหาใด ๆ

การเจรจาการค้าเสรีมักจะใช้เวลาหลายปีกว่าจะเสร็จสิ้น แต่ผู้แทนในการเจรจารอบใหม่ของการเจรจานาฟต้ากำลังพยายามเจรจาให้เสร็จสิ้นในกรอบเวลาที่ จำกัด

นักเจรจามุ่งหวังที่จะยุติการเจรจาก่อนที่แคมเปญเลือกตั้งประธานาธิบดีของเม็กซิโกจะเริ่มขึ้นอย่างจริงจังในปีหน้าและการเลือกตั้งกลางสหรัฐในปี 2561 จะสิ้นสุดลง

การเจรจารอบต่อไปจะเริ่มในวันที่ 24 กันยายนในเมืองออตตาวา

จนถึงการเจรจาได้เน้นไปที่การเสนอภาษาที่ต้องการสำหรับพื้นที่ที่มีการถกเถียงกันน้อยกว่าเช่นการค้าบริการดิจิตอลและข้ามพรมแดนตามที่เจ้าหน้าที่ของรัฐและตัวแทนอุตสาหกรรมบรรยายสรุป

แต่ผู้เจรจายังไม่ได้เริ่มใช้ถ้อยคำสำหรับอาสาสมัครที่ถกเถียงกันมากขึ้นรวมถึงกฎแหล่งกำเนิดสินค้าและกลไกการระงับข้อพิพาท

ผู้แทนการค้าของสหรัฐอเมริกา Robert Lighthizer รัฐมนตรีต่างประเทศแคนาดา Chrystia Freeland และรัฐมนตรีเศรษฐกิจเม็กซิกัน Ildefonso Guajardo มีกำหนดการจัดแถลงข่าวร่วมกันในบ่ายวันอังคารหลังจากการเจรจาเสร็จสิ้น

รายงานโดย Anthony Esposito; แก้ไขโดย Sam Holmes

มาตรฐานของเรา: