Electronic Entertainment:Tronc ซื้อ New York Daily News เพื่อผลักดันตลาดสื่ออันดับ 1

19
05月

(รอยเตอร์) - Tronc Inc TRNC.O เจ้าของหนังสือพิมพ์ Chicago Tribune และ Los Angeles Times ได้เข้าสู่ตลาดสื่อชั้นนำของสหรัฐอเมริกาโดยได้รับข่าวจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์จากสำนักพิมพ์และเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ Mort Zuckerman

Tronc เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า บริษัท ได้จ่ายเงินสดเป็นเงินสดจำนวน $ 1 บวกกับข้อสันนิษฐานหนี้สินสำหรับหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์เกือบ 100 ปีและโรงพิมพ์ที่ทันสมัยในเจอร์ซีย์ซิตีรัฐนิวเจอร์ซีย์ข้ามแม่น้ำฮัดสัน แม่น้ำจากมหานครนิวยอร์ก

บริษัท ที่ตั้งอยู่ในเมืองชิคาโกจะรับเงินบำนาญ 26.5 ล้านดอลลาร์จากเดลินิวส์รวมถึงภาระหนี้สินประกันและค่าชดเชยแรงงานประมาณ 35 ล้านดอลลาร์

ข่าวที่เรียกเก็บเงินเองว่าเป็น "หนังสือพิมพ์บ้านเกิดของนิวยอร์ก" ได้รับการตีพิมพ์มานานแล้วมุ่งเป้าไปที่ชนชั้นแรงงานในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของคอลัมนิสต์ชั้นนำของนิวยอร์กเช่น Pete Hamill และ Jimmy Breslin

แต่เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมหนังสือพิมพ์โดยรวมความมั่งคั่งของมันก็ลดลง นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันสำหรับผู้โฆษณาและผู้อ่านด้วยแท็บลอยด์อื่น ๆ ของเมืองนิวยอร์กโพสต์เป็นเจ้าของโดย Rupert Murdoch's News Corp.

Tronc สนใจข่าวเพราะมีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์รายเดือนถึง 25 ล้านรายซึ่งจะเพิ่มจำนวนผู้ชมดิจิทัลของ Tronc ทิมไนท์ประธานหน่วย TroncX ของ Tronc กล่าวในการให้สัมภาษณ์ ผู้ใช้เหล่านี้จะเพิ่มการเข้าถึงของ Tronc ซึ่งดึงดูดผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำรายเดือนเฉลี่ย 55 ล้านคนในไตรมาสที่สอง

The News ยังมียอดจำหน่ายสิ่งพิมพ์ 200,000 ฉบับต่อวันและยอดขายวันอาทิตย์ 240,000 ฉบับ

ผู้บริหาร Tronc ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับการลดตำแหน่งงานในอนาคตที่หน้าหนังสือพิมพ์

Lance Vitanza นักวิเคราะห์ของ Cowen & Co กล่าวในงานวิจัยว่า New York City เป็น“ ช่องว่างที่ชัดเจนในรอยเท้าของ Tronc” และกล่าวว่าจะเพิ่มกำไรของ Tronc และกระแสเงินสดอิสระภายใน 12-18 เดือน

Tronc เพิ่มจำนวนหนังสือพิมพ์เป็นสองเท่าในเวลาที่รายรับจากหนังสือพิมพ์อุตสาหกรรมทั้งหมดคาดว่าจะลดลงเหลือ 23.9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2564 จาก 33.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2555 ซึ่งลดลง 28% ในรอบทศวรรษ

ผู้บริหารของ Tronc ยังกล่าวด้วยว่าพวกเขาต้องการใช้ระบบการพิมพ์ของ ARC ที่ได้รับใบอนุญาตจาก The Washington Post ในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์หลังจากเสร็จสิ้นการวางไว้ในเมืองอื่น

Tronc กล่าวเมื่อปลายวันจันทร์ว่าจะซื้อหุ้น 49.9% ในการร่วมทุนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ Zuckerman ซึ่งจะเป็นเจ้าของที่ดิน 25 เอเคอร์ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงพิมพ์เดลินิวส์ในรัฐนิวเจอร์ซีย์

Justin Tribborn ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tronc กล่าวว่า The Tribune Co เป็นผู้ก่อตั้งข่าวประจำวันของ Tronc และด้วยการทำธุรกรรม Tronc จะให้บริการแก่ตลาดหลัก 10 แห่งของสหรัฐนาย Justin Dearborn ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tronc กล่าว หนังสือพิมพ์อื่น ๆ ของ Tronc ได้แก่ Baltimore Sun, Hartford Courant และ San Diego Union-Tribune

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

Zuckerman ซึ่งเป็นคนแรกที่ใส่เดลินิวส์ลงในบล็อกการประมูลในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ค้นหากระดาษมูลค่า 200 ล้านเหรียญในเวลานั้นและหลังจากนั้นก็ยกเลิกแผนการขาย ( )

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม Tronc ประกาศว่า Ross Levinsohn ผู้มีประสบการณ์ด้านสื่อดิจิทัลจะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดพิมพ์ของ Los Angeles Times ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสั่นไหวของผู้บริหารระดับสูงที่นั่น

(เรื่องนี้แก้ไขข้อผิดพลาดด้านการพิมพ์ในย่อหน้าที่ 7 เพื่อให้ยอดพิมพ์ในแต่ละวัน“ 200,000” แทนที่จะเป็น“ 200,0000”)

รายงานเพิ่มเติมโดย Sangameswaran S และ Rama Venkat Raman ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Amrutha Gayathri และ Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา: