ยานพาหนะ Opel ประมาณ 100,000 คันที่ถูกเรียกคืนในโพรบดีเซล: กระทรวง

19
05月

แฟรงค์เฟิร์ต (รอยเตอร์) - กระทรวงคมนาคมของเยอรมนีกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าจะสั่งให้รถยนต์ Opel ประมาณ 100,000 คันถูกเรียกคืนในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนการปล่อยมลพิษหลังจากที่อัยการทำการค้นหาสำนักงานผู้ผลิตรถยนต์ในวันก่อนหน้า

รูปถ่าย: โลโก้ Opel เป็นภาพใน Ruesselsheim, เยอรมนี 4 กรกฎาคม 2018 REUTERS / Ralph Orlowski / ไฟล์รูปภาพ

กระทรวงยานยนต์เยอรมันพบว่า KBA พบโปรแกรมซอฟต์แวร์สี่ตัวที่สามารถแก้ไขการปล่อยยานพาหนะในปี 2558 และสั่งให้ Opel ดำเนินการอัพเดตซอฟต์แวร์ในรถยนต์เพื่อลบออกกระทรวงคมนาคมของเยอรมนีกล่าวในแถลงการณ์

“ หลังจากอุปกรณ์ซอฟต์แวร์ตัวที่ห้าถูกค้นพบในต้นปี 2561 ซึ่ง KBA พบว่าผิดกฎหมายปัจจุบันมีการไต่สวนอย่างเป็นทางการโดยมีเป้าหมายที่จะเรียกคืนการบังคับใช้สำหรับโมเดล Cascada, Insignia และ Zafira "กระทรวงกล่าวใน คำแถลง

กระทรวงคมนาคมกล่าวว่าโอเปิ้ลได้ลากเท้าเมื่อได้ยิน KBA แจ้งกับทางแฟรงค์เฟิร์ตว่าให้พนักงานอัยการทราบเกี่ยวกับอุปกรณ์ซอฟต์แวร์ในเดือนเมษายน

“ การเรียกคืนอย่างเป็นทางการของรถถังที่ได้รับผลกระทบประมาณ 100,000 คันจะเกิดขึ้นในไม่ช้า” เสริม

โอเปิ้ลกล่าวในแถลงการณ์ว่ามันปฏิเสธข้อกล่าวหาใด ๆ ที่ใช้อุปกรณ์ความพ่ายแพ้ที่ผิดกฎหมายที่สามารถจัดการกับการทดสอบการปล่อยไอเสียรวมทั้งปฏิเสธว่ามันเป็นการผัดวันประกันพรุ่ง

“ ควรสั่ง (การเรียกคืนแบบบังคับ), Opel จะท้าทายอย่างถูกกฎหมาย” ผู้ผลิตรถยนต์กล่าว

อัยการเยอรมันทำการค้นหาสำนักงานที่ไซต์ Opel ใน Ruesselsheim และ Kaiserslautern ก่อนหน้านี้เมื่อวันจันทร์

สำนักงานอัยการของแฟรงค์เฟิร์ตกล่าวว่าได้พิสูจน์ยานพาหนะ 95,000 คันพร้อมเครื่องยนต์ยูโร 6 วัน

กลุ่ม PSA ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ Opel และ Vauxhall ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

Opel Insignia, Zafira และ Cascada ได้รับการพัฒนาเมื่อ Opel และ Vauxhall แบรนด์น้องสาวยังคงเป็นของ General Motors เจเนอรัลมอเตอร์ขาย Opel ให้กลุ่ม PSA ในปี 2560

Opel ยอมรับในปี 2559 ว่ารุ่นของ Zafira บรรจุซอฟต์แวร์เครื่องยนต์ซึ่งปิดระบบบำบัดไอเสียในบางกรณี Opel ยืนกรานในเวลาที่มีการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ทางกฎหมาย

การรายงานโดย Hans Seidenstuecker และ Irene Preisinger การรายงานเพิ่มเติมโดย Laurence Frost ในปารีส; เขียนโดย Edward Taylor; เรียบเรียงโดย Maria Sheahan, Jan Harvey และ Mark Potter

มาตรฐานของเรา: