การขายวอลล์สตรีทแย่ลงเมื่อ Mnuchin ย้ายละครวอชิงตัน

19
05月

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - S & P 500 ร่วงลงสู่จุดต่ำสุดของตลาดหมีเมื่อวันจันทร์เนื่องจากหุ้นสหรัฐได้ปรับตัวขึ้นแรงในช่วงก่อนวันหยุดสั้นลงโดยนักลงทุนเขย่าตลาดโดยกลุ่มรัฐมนตรีคลังของสหรัฐและกลุ่มอื่น ๆ พัฒนาการทางการเมือง

ดัชนีสำคัญทั้งสามรายการสิ้นสุดลงมากกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ในวันก่อนวันหยุดคริสต์มาส S&P 500 เสร็จต่ำกว่าระดับปิดสูงสุด 20 กันยายนประมาณ 19.8% เพียงแค่ขี้อายของเกณฑ์ 20 เปอร์เซ็นต์ที่ใช้กันทั่วไปเพื่อกำหนดตลาดหมี

Steven Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้เรียกนายธนาคารระดับแนวหน้าของสหรัฐเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่ามีหุ้นอยู่ในตลาดหุ้นและกล่าวว่าเขากำลังเรียกประชุมหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินเพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีดำเนินการเพื่อให้มั่นใจว่า

นักลงทุนยังคงต่อสู้กับการปิดตัวของรัฐบาลกลางและรายงานว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้พูดคุยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะยิงประธานธนาคารกลางสหรัฐ

“ หัวข้อที่เราได้เห็นในวันนี้เมื่อวานนี้ในช่วงสุดสัปดาห์นั้นไม่ดี” Vinay Pande หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การซื้อขายระดับโลกของ UBS Global Wealth Management กล่าว

กราฟฟิค: หุ้นสหรัฐหลายพันตัวแตะระดับต่ำสุดสำหรับปีนี้ -

“ ตลาดมีความกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นใน DC” เขากล่าว “ เมื่อเผชิญกับการปรับฐานครั้งใหญ่ในตลาดดูเหมือนว่าจะมีความระส่ำระสายและความแตกแยกและผู้คนไม่ได้พูดด้วยเสียงเดียวซึ่งฉันคิดว่าเป็นสิ่งที่ท้อใจกับใครในตลาด”

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones ลดลง 653.17 จุดหรือ 2.91% สู่ 21,792.2, S&P 500 ลดลง จุดหรือ 2.71 เปอร์เซ็นต์สู่ 2,351.1 และ Nasdaq Composite ลดลง จุดหรือ 2.21 เปอร์เซ็นต์สู่ 6,192.92

สัปดาห์ที่ผ่านมา S&P 500 ได้รับความเดือดร้อนจากการลดลงของรายสัปดาห์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2554 ในขณะที่ Dow มีรายสัปดาห์ลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2551

เทรดเดอร์ทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กไม่นานหลังจากที่ระฆังเปิดทำการในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 24 ธันวาคม 2561 REUTERS / Lucas Jackson

11 S&P 500 ภาคส่วนทั้งหมดจบลงในวันจันทร์และทั้งหมดอยู่ในแดนลบสำหรับปี ดัชนีโพสต์ระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่เมษายน 2017

ประมาณสามในสี่ของ S&P 500 ทำการซื้อขายในตลาดหมี ส่วนประกอบทั้งหมด 30 รายการของอุตสาหกรรม Dow เสร็จสิ้นในวันจันทร์

สำหรับวันที่สามติดต่อกันกว่า 2,600 ตลาดหุ้นนิวยอร์กและตลาดหุ้นแนสแด็กตีต่ำ 52 สัปดาห์สะท้อนให้เห็นถึงความลึกของการขายที่ไม่ได้เห็นในตลาดตั้งแต่ความสูงของวิกฤตการณ์ทางการเงินทศวรรษที่ผ่านมา

Mnuchin พูดเมื่อวันอาทิตย์กับหัวหน้าธนาคารที่ใหญ่ที่สุดหกแห่งของสหรัฐซึ่งยืนยันว่าพวกเขามีสภาพคล่องเพียงพอที่จะให้กู้ยืมต่อและ“ ตลาดยังคงทำงานได้อย่างถูกต้อง”

แต่นักลงทุนกล่าวว่าการที่เขาจะเรียกประชุมกับคณะทำงานของประธานาธิบดีในตลาดการเงินหรือที่เรียกว่า“ ทีมงานป้องกันการพุ่งชน” อาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในวันจันทร์

“ เมื่อดาวโจนส์ลดลง 600 คะแนนมันยากที่จะพูดว่ามันเป็นบวก” JJ Kinahan หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ TD Ameritrade ในชิคาโกกล่าว “ แม้ว่าความตั้งใจของเขาจะเป็นสิ่งที่ดีมาก แต่ความรู้สึกที่ฉันคิดคือ 'มีปัญหาที่ใหญ่กว่าที่เราไม่รู้หรือไม่?”

นายมิกมัลวานนี่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของทรัมป์กล่าวเสริมว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมากล่าวว่าการปิดตัวของรัฐบาลสหรัฐบางส่วนอาจดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 3 มกราคมเมื่อการประชุมใหม่ของรัฐสภาและพรรคประชาธิปัตย์เข้าควบคุมสภาผู้แทนราษฎร

ตลาดหุ้นปิดทำการเวลา 13.00 น. EST (1800 GMT) ล่วงหน้าก่อนวันหยุดคริสต์มาสในวันอังคาร

ประมาณ 5.9 พันล้านหุ้นเปลี่ยนมือในการแลกเปลี่ยนสหรัฐเมื่อเทียบกับ 8.9 พันล้านหุ้นเฉลี่ยต่อวันในช่วง 20 ครั้งล่าสุด

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

ดัชนีความผันผวน CBOE .VIX ซึ่งเป็นบารอมิเตอร์แบบออพชั่นตามตัวเลือกอย่างกว้างขวางของความผันผวนระยะสั้นที่คาดว่าจะเกิดขึ้นสำหรับหุ้นได้เสร็จสิ้น 5.96 จุดที่ 36.07 ซึ่งใกล้ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ 5 ก.พ.

ปัญหาที่ลดลงมีจำนวนมากกว่าที่อยู่ใกล้กับ NYSE ด้วยอัตราส่วน 3.56 ต่อ 1 บน Nasdaq ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่ได้รับการสนับสนุนดีเดคเกอร์

S&P 500 โพสต์ไม่มีเสียงสูง 52 สัปดาห์ใหม่และระดับต่ำสุดใหม่ 242; Nasdaq Composite บันทึกเสียงสูงห้าใหม่และเสียงต่ำ 837 ใหม่

รายงานโดย Lewis Krauskopf; รายงานเพิ่มเติมโดย Saqib Iqbal Ahmed ในนิวยอร์กและ Medha Singh ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Jonathan Oatis และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา: