อดีตผู้จัดการกองทุนแบล็กร็อคเรียกเก็บกับการซื้อขายหลักทรัพย์ในประเทศอังกฤษ

19
05月

โลโก้ของ Financial Conduct Authority (FCA) มีให้เห็นที่สำนักงานใหญ่ของหน่วยงานในย่านธุรกิจ Canary Wharf ของกรุงลอนดอน 1 เมษายน 2013 REUTERS / Chris Helgren

LONDON (รอยเตอร์) - Mark Lyttleton อดีตผู้จัดการกองทุนที่กองสินทรัพย์ของสหราชอาณาจักร BlackRock Inc ( ) ถูกตั้งข้อหากับการค้าภายในโดยหน่วยงานกำกับดูแลการตลาดของอังกฤษ

The Financial Conduct Authority (FCA) กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าได้เรียกเก็บ Lyttleton อายุ 45 ปีโดยมีการใช้ข้อมูลภายในสามครั้งในการซื้อขายหลักทรัพย์และตัวเลือกการโทรระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2554

Lyttleton ทำงานที่ BlackRock Investment Management (UK) Ltd ระหว่างปี 2544 ถึง 2556 ตามการลงทะเบียนทางการเงินของ FCA เขาถูกจับกุมในข้อหาการละเมิดตลาดในเดือนเมษายน 2556 ตามแหล่งข้อมูลหนึ่งที่คุ้นเคยกับการสอบสวน

ตอนนี้เขาได้รับคำสั่งให้ปรากฏตัวต่อหน้าศาลผู้พิพากษาของ City of London เมื่อวันที่ 29 กันยายน

ทนายความของเขาไม่สามารถให้ความเห็นได้ทันที

แบล็คร็อคผู้จัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมลว่าพฤติกรรมที่ถูกกล่าวหานั้น“ ขัดกับหลักการและค่านิยมของ บริษัท ” และสนับสนุน“ การบังคับใช้กฎหมายที่รุนแรง”

“ FCA แจ้งให้เราทราบว่าข้อกล่าวหาอดีตพนักงานเกี่ยวข้องกับการดำเนินการที่ถูกกล่าวหาว่าดำเนินการในปี 2554 เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวของเขาขณะที่อยู่นอกสถานที่ของเราและแบล็คร็อคหรือพนักงานคนใด ๆ

“ ไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อลูกค้าของแบล็คร็อคอันเป็นผลมาจากการกระทำที่ถูกกล่าวหา”

การค้าโดยใช้ข้อมูลภายในเป็นความผิดทางอาญาในสหราชอาณาจักรและมีโทษปรับและจำคุกสูงสุดเจ็ดปี

รายงานโดย Kirstin Ridley แก้ไขโดย Jane Merriman

มาตรฐานของเรา: